Fashion

BUCKLE UP

รองเท้าโลเฟอร์คลาสสิก แต่ก็สวมใส่ได้หลายรูปแบบด้วยดีไซน์ไม่ธรรมดา ลองไปทำความรู้จักกับ Janelle คอลเลกชั่นรองเท้าประดับบัคเคิล ผลงานไอคอนของ Bally
Reading time 14 seconds

นอกเหนือจากสนีกเกอร์สุดฮิตที่ทุกแบรนด์ต้องทำออกมาและเราทุกคนก็รู้สึกว่าต้องมีแล้ว รองเท้าอีกแบบที่จะขาดไม่ได้ก็คือรองเท้าคลาสสิกหรือไอคอนิก ชนิดที่ใส่สวยและใส่ได้แทบจะทุกสถานการณ์ อย่างรองเท้าโลเฟอร์ซึ่งถือเป็น the new classic และกลับมาเป็นที่นิยมได้สักระยะ ความที่ส้นแบนทำให้ใส่เดินได้สบาย แต่ลุคก็ไม่ดูหญิงเกินไปแบบรองเท้าบัลเลริน่า เรียกได้ว่าเป็นรองเท้าเบสิกแต่ก็ไม่เคยทำให้ลุคของคุณดูเบสิก

และถ้าจะพูดถึงรองเท้าโลเฟอร์ที่มาแรงในยามนี้ ก็ต้องยกให้กับ Janelle จาก Bally แบรนด์ลักชัวรี่จากสวิตเซอร์แลนด์ที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 160 ปี เพราะเราเห็นสาวเก๋มีสไตล์อย่าง โยโย คูลาลา ลินดา โทล นาตาลี จูส มาเรีย เจอร์นอฟ ต่างก็ต้องมีรองเท้าที่ว่านี้ไว้ในครอบครอง และไม่ว่าจะเปิดนิตยสารแฟชั่นเล่มไหน ก็เป็นต้องได้เห็น Janelle ได้รับเลือกให้เป็นรองเท้าท็อปฮิตของเหล่าเอดิเตอร์

คุณอาจส่งสัยว่าอะไรทำให้ Janelle แตกต่างจากรองเท้าโลเฟอร์ทั่วไป? อย่างแรกเลยก็คือดีไซน์โค้ดที่เป็นเอกลักษณ์ นั่นคือบัคเคิลหรือหัวเข็มขัดขนาดโอเวอร์ไซส์ที่เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเป็นผลงานของ Bally โดยเจ้าบัคเคิลทรงสี่เหลี่ยมนี้ได้กลายมาเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นับตั้งแต่ปรากฏอยู่ในโปสเตอร์โฆษณา Bally ซึ่งเป็นรูปขาสวมรองเท้าส้นสูงประดับโบว์สีชมพูในช่วงยุค 1960s

และจุดเด่นอีกข้อที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือ โครงสร้างของรองเท้าแบบ Babouche ซึ่งเป็นรองเท้าสไตล์โมร็อกกันและเริ่มนำมาใช้กับรองเท้า Janelle ตั้งแต่ปีค.ศ. 2017 ทำให้นอกจากจะสวมใส่แบบปิดส้นได้แบบปกติแล้ว ยังสวมแบบเหยียบส้นเหมือนรองเท้าสลิปเปอร์ได้สบายๆ โดยไม่ต้องกลัวหนังพัง เพราะออกแบบโครงสร้างมาแล้วอย่างดี ประกอบกับกรรมวิธีตัดเย็บอย่างประณีตโดยช่างฝีมือเยี่ยมในประเทศอิตาลี

ไม่ว่าจะลุคลำลอง หรือลุคทำงาน สไตล์ให้เข้ากับลุคเทรนดี้ เพร็พปี้ หรือคลาสสิก รองเท้า Janelle ก็เข้าได้กับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ยุคใหม่ได้ โดยเฉพาะดีไซน์จากคอลเลกชั่นใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2019 ซึ่งมีทั้งรุ่นหนังเรียบเฉดสีคลาสสิก และรุ่นหนังฉลุลายควิลต์เก๋ๆ สำหรับคนที่ชอบดีไซน์ที่มีลูกเล่น

/

นอกจากนี้ Bally ยังพัฒนาดีไซน์ของ Janelle ออกไปเป็นรองเท้าแบบเปลือยส้นหรือที่เรียกกันว่า mule ซึ่งเป็นสไตล์รองเท้าที่ฮิตมากในยุค 1990 และกำลังกลับฮ็อตฮิตอีกครั้ง โดยมีทั้งรุ่น Janesse ส้นแบนสำหรับลุคที่ต้องเก๋แต่ยังต้องคล่องตัว และรุ่น Janaya ซึ่งดีไซน์ให้โชว์นิ้วเท้าและมีส้นด้วย (สูง 55 มิลลิเมตร) ซึ่งเข้ากับลุคต่างๆ ได้ง่ายและเหมาะกับหน้าร้อนในยามนี้ที่สุด

ใครอยากลองสัมผัสคอลเลกชั่น Janelle รองเท้ายอดนิยมจาก Bally มาพบกันได้ที่ป็อปอัพสโตร์ บริเวณ Lobby Lounge ชั้น1 เซ็นทรัลชิดลม ตั้งแต่วันที่ 1-18 มีนาคมนี้ได้เลย

related posts

Recommended posts for you