Fashion

BVLGARI SERPENTI THROUGH THE EYES OF ALEXANDER WANG

รู้ลึก! ถึงรายละเอียดทุกชิ้นในคอลเลกชั่น #AlexanderWangxBvlgari 
Reading time 30 seconds

หยิบจับสิ่งใดก็ดูจะกลายเป็นกระแสให้โลกแฟชั่นได้ฮือฮาอยู่เสมอสำหรับดีไซเนอร์มากโปรเจกต์อย่าง Alexander Wang ที่ล่าสุดโดดมาชิมลางกับกับจิวเวอรีแบรนด์ชั้นสูงอย่าง Bvlgari เพื่อนำเสนอ Serpenti Through the Eyes of Alexander Wang คอลาบอเรชั่นกระเป๋าสุดลิมิเต็ดที่ทั้งสอง ตั้งใจปลดแอกภาพลักษณ์ความหรูหราที่หลายคนยากเกินจะสัมผัส ให้หันมาตอบรับกับเทรนด์แฟชั่นสายสตรีท ที่เข้ามามีอิทธิพลกับไลฟ์สไตล์ของหนุ่มสาวยุคใหม่อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง 


 

 

กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มาให้ Alexander Wang และ Bvlgari คิดตีความไอคอนิกแบ็กอย่าง Serpenti Forever  ในมุมมองใหม่ผ่านสไตล์ที่สดใหม่ตามแบบฉบับของ Wang ที่เติมดีกรีความเก๋ ล้ำสมัยในแบบ urban chic ให้กับสัญลักษณ์แห่งความหรูหราอย่างตัวล็อคกระเป๋ารูปหัวงู ซึ่งสะท้อนได้ถึงมรกดอันโดดเด่นของแบรนด์จิวเวอรีชั้นสูงได้อย่างครบถ้วน กลายเป็นที่มาของผลลัพธ์ให้กับดีไซน์ของกระเป๋า Serpenti Forever  ที่อาจดูคล้ายแบบดั้งเดิมแต่เพิ่มเติมด้วยฝาเปิดกระเป๋าประดับด้วยตัวล็อครูปหัวงูแบบใหม่ของ Wang ซึ่งมีให้เลือกทั้งในแบบดับเบิ้ล และทริปเปิ้ล มาพร้อมสายสะพายคาดเอวแทนการสะพายข้างตัว ที่แสดงให้เห็นพลังความล้ำสมัยจากฟังก์ชันการใช้งานในชีวิตประจำวันของสาวเมืองผู้ไม่เคยยึดติดกับแบบแผน 

 

1566973322166967 91566973247723077 5
1566973462511139 11566973267062385 4
An icon reinterpreted. Introducing Serpenti through the eyes of Alexander Wang

“เมื่อ Bvlgari ติดต่อผมเพื่อร่วมงานกัน ผมรู้ได้ว่าตนเองต้องการสร้างบางสิ่งที่มักถูกมองข้ามในชีวิตประจำวันเมื่อมีการซื้อผลิตภัณฑ์ที่หรูหรา และเปลี่ยนให้มันกลายเป็นสิ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ซื้อทุกวัยทั่วโลก” – Alexander Wang –

/

และแน่ล่ะ! ว่าขึ้นชื่อเป็นถึงดีไซเนอร์ตัวพ่อของฝั่งสตรีทแฟชั่น คอลเลกชั่นนี้ Alexander Wang จึงตลบแนวคิดหลักด้วยแนวคิดการออกแบบที่หยิบเอา รูปลักษณ์หีบห่อของ Bvlgari ที่หลายคนอาจมองข้ามอย่างถุงช้อปปิ้ง กล่องจิวเวอรี ไปจนถึงถุงซิปล็อก นำมาทวิสต์ดีไซน์กลายเป็นคอนเซปต์ให้กับกระเป๋า Shopping Tote ใบเรียบโก้ ที่แม้หน้าตาจะเหมือนถุงหิ้วแบรนด์ดังแต่ Wang กลับเลือกใช้วัสดุที่บ่งบอกความหรูหรา ไม่ว่าจะเป็นหนังลูกวัวนิ่มในเฉดสีขาว ดำ และเขียวมินต์ ไปจนถึงหนังงูเหลือมธรรมชาติ โดดเด่นด้วยของเขี้ยวงูที่ยกระดับให้หรูหรายิ่งขึ้น 


 

Alexander Wang x Bvlgari

ในขณะที่ Minaudière กระเป๋าถือที่อาจเรียกว่าเป็น New Clutch ของสาวปาร์ตี้ที่แท้ เพราะนอกจากดีไซน์โครงสร้างสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ชวนให้นึกถึงกล่องใส่เครื่องประดับรุ่นแม่ แต่ Wang เลือกเพิ่มความเก๋ด้วยกำไลสวมข้อมือตามแบบ Serpenti ที่ถูกทำขึ้นในสไตล์ tubogas อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และปิดท้ายด้วย Two-in-One satchel กระเป๋าหนังยืดหยุ่นแบบมีเชือกรูดด้านนอกที่มาพร้อมตัวล็อคกระเป๋ารูปหัวงูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคเก่าจากช่วงปี 1950 มาช่วยเติมเต็มให้สมบูรณ์ให้คอลาบอเรชั่นครั้งนี้ เต็มอิ่มกับความสดใหม่จากรูปแบบกระเป๋าที่สร้างสัญญะอันโดดเด่นให้เกิดขึ้น
 

related posts

Recommended posts for you