Fashion

A CELEBRATION OF LOVE

ว่าที่เจ้าสาวคนใหม่ จุ๋ย - วรัทยา นิลคูหา นางเอกสาวตาคม ที่เราตั้งใจชวนเธอมาให้เห็นภาพของตัวเองก่อนวันจริง ปลายปีนี้ ด้วยการถ่ายแฟชั่นชุดแต่งงานจากดีไซเนอร์ชื่อดังหลากหลายดีไซน์ ทั้งลุคหวานโรแมนติก สวยคลาสสิก และเซ็กซี่เย้ายวนเห็นด้วยกับเรามั้ยว่าลุคไหนจุ๋ยก็เอาอยู่
Reading time 24 seconds
“ถ้าเราต้องการที่จะมีความสุขที่แท้จริงในชีวิตครอบครัว จุ๋ยว่าสิ่งที่เราต้องมีคือความซื่อสัตย์ ความรักเอาใจใส่กัน ดูแลกัน เพราะว่าวันหนึ่งจากแฟนจะกลายเป็นคู่ชีวิตจาก คู่ชีวิตจะกลายเป็นพ่อแม่ของลูก แล้วก็จะกลายเป็นเพื่อนกัน ในที่สุดในตอนเราแก่”

คงเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา นักแสดงเจ้าบทบาท ปลูกรักกับดีเจหนุ่มและนักแสดง พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน มากว่าสามปี จากเพื่อนกลายเป็นคนรัก จากคู่จิ้นกลายเป็นคู่จริง และกำลังจะกลายเป็นคู่ชีวิต ด้วยทั้งคู่กำลังจะจูงมือเข้าพิธีวิวาห์กันในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

“ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะขึ้นคาน คิดว่าต้องแต่งงาน ไม่มีความคิดว่าชาตินี้จะไม่ได้แต่ง คิดว่าวันหนึ่งเราต้องมีครอบครัว”

เป็นภาพอนาคตที่จุ๋ยมองเห็นตัวเองไว้อย่างนั้น แต่การจะได้พบเจอคนที่ใช่มีเพียงกาลเวลาเท่านั้นที่จะนำเขามา ความรักของเธอเริ่มต้นหลังจากที่ได้ร่วมงานละครครั้งแรกกับทางช่อง One คู่กับพระเอกที่กำลังพุ่งแรงและมีแฟนคลับอยู่ล้นหลามในขณะนั้น

 

"ตอนทำงานแรกๆไม่ได้มีอะไรเลยค่ะ ไม่ได้คิดว่าต้องชอบกัน ไม่เคยมีความคิดนี้เกิดขึ้นในหัวเลย พุฒเขาเป็นคนปิดๆ ด้วยซ้ำ ไม่ค่อยเปิดอะไรเท่าไร พอดี ‘ฝันเฟื่อง’ เป็นละครเรื่องแรกของช่องวัน แล้วกระแสดีเราก็เลยกลายเป็นคู่จิ้นของช่อง ช่วงนั้นทุกช่องจะมีคู่จิ้น ช่องเจ็ดเป็น เวียร์กับน้องมีนพีชญา ช่องสามก็มี หมาก-คิม ณเดชน์-ญาญ่า เป็นเหมือนตัวแทนช่องกันมากกว่า ช่วงที่ทำงานอยู่ด้วยกันก็ไม่ได้คุยอะไรมีคุยกันก็ในไลน์กลุ่ม ถามกันแค่เรื่องละคร แต่ไลน์ส่วนตัวไม่เคยคุยกันเลย มารู้สึกพิเศษกันก็ตอนละครจบแล้วค่ะ"

/

สามปีของความสัมพันธ์เพียงพอแล้วสำหรับการเรียนรู้  ส่วนจะรู้จักกันมากแค่ไหนนั้น จุ๋ยตอบเราได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้เวลาคิด

“ค่อนข้างทะลุปรุโปร่งค่ะ สามารถตัดสินใจแทนกันได้ เช่น ถ้าเขาต้องตัดสินใจเรื่องนี้ แต่เราติดต่อเขาไมได้ เราก็ตัดสินใจแทนเขาไปเลย แล้วเราก็บอกเขาไปว่าเราตัดสินใจแบบนี้ๆ นะ เขาก็ยอมรับในการตัดสินใจ หรือถ้าเขาเลือกให้แทนเรา เราก็โอเค แต่ความรักอย่างเดียวมันไปไม่รอดหรอก มันต้องมีเรื่องของความอดทน ความเสียสละ เรื่องของการยอมรับในความเป็นตัวตนของแต่ละคนด้วย” 

ความรักงอกงามตามเวลา และความผูกพันก็เพิ่มพูนตามระยะทางที่เดินเคียงข้างกันมา แต่การจะมอบชีวิตที่เหลือจากนี้ไว้ที่ใครสักคน ‘หัวใจ’ และ ‘เหตุผล’ ถูกตั้งคำถามให้ทบทวนถึงการตัดสินใจ “จุ๋ยว่าเราต้องใช้สองอย่างประกอบกันนะ หัวใจก็คือเรารักผู้ชายคนนี้มากหรือยัง พร้อมที่จะอยู่

PHOTOGRAPHER:   Ekaphop  Duangkham 
FASHION EDITOR:  Apichade  Mahikote 
FASHION STYLIST :  mile  Supakasem 
WRITER:  Siriwan Sitthika 

 

related posts

Recommended posts for you