Fashion

EFFORTLESS GRACE : WHITE ASAVA 2019

เมื่อชุดเจ้าสาวไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่สีขาวอีกต่อไป....White Asava 2019 จึงเลือกนำเสนอความงดงามของชุดเจ้าสาวที่เปี่ยมไปด้วยความคลาสสิกเหนือกาลเวลา แต่สอดแทรกไปด้วยรสนิยมและรายละเอียดของสีสันและความแปลกใหม่ ผสานกลิ่นอายความโรแมนติกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างแยบยล
Reading time 19 seconds

ภาพของหญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสง่างาม ความเรียบง่ายและโก้หรู ที่เปี่ยมไปด้วยความคลาสสิก เหนือกาลเวลา คือสิ่งที่นิยามความงดงามในแบบฉบับที่ White Asava ยึดถือมาโดยตลอด เฉกเช่นในครั้งนี้ที่ White Asava ยังคงตั้งมั่นอยู่บนพื้นฐานและปรัชญาการทำงานซึ่งได้รับการวางรากฐานไว้อย่างชัดเจนในคอลเลกชั่น ที่ผ่านมา และได้หยิบยกเอกลักษณ์และตัวตนของแบรนด์มารังสรรค์ต่อยอดให้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

 

โดยจุดเด่นสำหรับคอลเลกชั่น White Asava ในปีนี้อยู่ที่โครงเสื้อที่มีความหลากหลาย ซิกเนเจอร์ของแบรนด์ได้ถูกนำมาขยายความ ทั้งในเรื่องของวอลุ่ม ในเรื่องของรายละเอียด รวมไปถึงในเรื่องของสีสัน เพื่อตอบสนองความฝันของผู้หญิงในหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงตั้งอยู่บนปรัชญาความงามในแบบฉบับที่ White Asava เชื่อถือ สอดคล้องกับนิยามอันสะท้อนถึงตัวตนของแบรนด์อย่างคำว่า Timeless, Grace, Effortless ที่ผสมผสานความคลาสสิกเข้ากับเทคนิคที่ร่วมสมัย ได้อย่างลงตัว

/

ความพิเศษสำหรับคอลเลกชั่นนี้อยู่ที่ความหลากหลายทางโครงสร้าง ตั้งแต่โครงชุดที่มีความเรียบง่ายไปจนถึงโครงชุดที่มีวอลุ่มค่อนข้างใหญ่ โครงเสื้อที่พบเห็นได้ในคอลเลกชั่น อันเป็นซิกเนเจอร์หลักของแบรนด์ได้แก่ โครงเสื้อ ไหล่เดียว (One-shoulder) เคปเดรส (Cape Dress) โครงเสื้อที่มีความทะมัดทะแมงในสไตล์มาสคิวลีนอย่าง ลุคสูทและกางเกง (pantsuit) ตลอดจนโครงเสื้อทรงตรงที่เรียบง่ายพอดีรูปร่าง (Sheath) ไอคอนิกซิลูเอทของแบรนด์ยังถูกนำมาขยายต่อยอด เกิดเป็นโครงชุดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของวอลุ่ม 

เทคนิคการตัดเย็บและรายละเอียดที่ประณีตอันเป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ยังคงปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดในคอลเลกชั่น อันได้แก่ การจับเดรป (Draping) ที่ช่วยขับเน้นความสง่างามและความอ่อนหวานให้กับผู้สวมใส่ การผสมผสานเนื้อผ้าต่างชนิด (Material Blocking) การตกแต่งด้วยโบว์ (Bow Detailing) ที่ในครั้งนี้ถูกขยายวอลุ่ม ให้ใหญ่มากยิ่งขึ้นและผสมผสานลงบนส่วนต่างๆ ของชุดตลอดไปจนดีเทลการปักตกแต่งลูกไม้หรือลูกปัด (Emboidery) ลงบนเนื้อผ้า เพิ่มมิติความน่าสนใจแต่ในขณะเดียวกันก็คงความสง่างามและความคลาสสิกในแบบฉบับ White Asava อย่างชัดเจนไอคอนิกดีเทลต่างๆ นี้เองได้ถูกขยายและผสมผสานเข้ากับเทคนิคการตัดเย็บรูปแบบใหม่ที่มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น

/

เนื้อผ้าที่เลือกใช้ในการรังสรรค์ออกมาเป็นชุดเจ้าสาวของ White Asava นั้นประกอบไปด้วย เนื้อผ้าคุณภาพสูง ที่ให้สัมผัสเรียบหรูเงางามอย่าง ผ้าไหม (Silk) ซึ่งในครั้งนี้ได้มีการนำเอาผ้าไหมไทยมาผสมผสานลงในคอลเลกชั่นอีกด้วย อีกทั้งยังมีผ้าไหมซาติน (Silk Satin) ผ้าดัชเชสซาติน (Duchess Satin) ผ้าโบรเคด (Brocade) รวมไปถึงผ้าที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและกลิ่นอายความอ่อนหวานอย่างผ้าลูกไม้จากฝรั่งเศส (French Lace) และผ้าโปร่ง (Tulle) ที่ในครั้งนี้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเพิ่มความอ่อนหวาน พลิ้วไหวและสร้างวอลุ่มให้กับชุดเจ้าสาวได้อย่างลงตัว 

/

เมื่อกล่าวถึงชุดเจ้าสาวย่อมปฏิเสธไม่ได้ว่าสีขาวย่อมเป็นสีคลาสสิกที่คนมักนึกถึงเป็นอย่างแรก แต่สำหรับ White Asava ชุดเจ้าสาวจะไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่สีขาวอีกต่อไป ในครั้งนี้ White Asava เลือกที่จะนำเสนอเสื้อผ้าที่มีสีสันเข้ามาในคอลเลกชั่นไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง, สีส้ม, สีชมพูฟูเชีย, สีม่วง และสีเขียว ตอบสนองความฝันและไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในหลากหลายรูปแบบ มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่ชุดเจ้าสาวเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังคงครอบคลุมถึงชุดเพื่อนเจ้าสาว (bridesmaid) หรือแม้กระทั่งงานราตรีต่างๆ ที่ต้องอาศัยการตัดเย็บที่พิถีพิถันและรายละเอียดที่มีความโดดเด่น 

related posts

Recommended posts for you