Fashion

เปิดรับวัฒนธรรมฮิปฮอปยุค 80s ไปกับ GUCCI DAPPER DAN : THE COLLECTION  

เปลี่ยนลุคโรแมนติกชวนฝันของหนุ่มสาวกุชชี่ในวันวาน ด้วยลุคแร๊ปเปอร์มาดคูลจากแฟชั่นฮิปฮอปกลิ่นอาย 80s 
Reading time 9 seconds

หลังเป็นที่โจษจันจากคอลเลกชั่นเทลเลอร์มาดเนี้ยบกับ Dapper Dan ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ชื่อเดียวกันนี้ กับสไตล์แฟชั่นที่โดดเด่นในกลุ่มทวนกระแสของกรุงนิวยอร์ก เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่า อเลซซานโดร มิเคเล่ จะติดใจกับผลลัพธ์ที่ได้ทั้ง 'คอลเลกชั่นลุคสูทมาดคูลกลิ่นอาย 90s จากย่านฮาร์เล็ม และ 'กระแสวิจารณ์บนโลกโซเชียล' จากงานก็อปเกรดเอเกิดเป็นไวรัลเพียงข้ามคืนได้อย่างล้นหลาม จึงไม่แปลกที่ปีนี้ทั้งคู่จะจูงมือกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งภายใต้ชื่อ GUCCI DAPPER DAN : THE COLLECTION  

 

/

โดยความน่าสนใจของคอลาบอเรชั่นครั้งนี้คงต้องบอกว่าพิเศษกว่าในครั้งก่อน เมื่ออเลซซานโดร มิเคเล่ มอบหมายให้แด็ปเปอร์ แดน หยิบวัฒนธรรมฮิปฮอปที่เคยฟูเฟื่องในกระแสแฟชั่นยุค 80s กลับมาปัดฝุ่นอีกครั้งให้กับคอลเลกชั่นเรดี้ ทูแวร์ ที่ยกขบวนมาทั้ง ทีเชิร์ตประทับตรากุชชี่แบบใหม่ที่รับประกันความคูลด้วยชื่อของแด็ปเปอร์ แดน จับคู่มากับบรรดาแจ็กเก็ตเบสบอลโลโก้ดับเบิ้ลจี ซ่อนลูกเล่นปักลาย เล่นแถบสีสลับไปมาทั้งเขียว-แดง น้ำตาล-กากี จนถึงดำ-ทอง เข้าคู่กางเกงกีฬาทรงแทร็คสูทที่บอกถึงซิกเนเจอร์ของหนุ่มสาวกุชชี่ในยุคฮิปฮอปครองเมืองได้เป็นอย่างดี ร่วมด้วยกางเกงเดนิมฟอกสีเอวสูง เสื้อฮู้ดดี้ประทับตราโลโก้กลางอก จนถึงแอ๊กเซสเซอรีชิ้นเก๋ทั้งสร้อยคอโซ่เส้นโต สนีกเกอร์ หมวกเบสบอลและกระเป๋าแคนวาสลายดับเบิ้ลจีหลากรูปแบบที่รอเสิร์ฟให้สาวกกุชชี่ได้เลือกลองไว้เปลี่ยนลุคเป็นแร๊ปเปอร์มาดคูลถอดแบบจากยุค80s  

/

มาพร้อมการเปิดตัว พ็อดคาสต์ ชุดแรกของกุชชี่ ซึ่งได้แด๊ปเปอร์ แดน มาเล่าถึงความเป็นมาของการก่อตั้งห้องเสื้อสวนกระแส การมาร่วมงานคอลาบอเรชั่นกับอเลซซานโดร มิเคเล่ที่ยื่นข้อเสนอให้เขาเปิดร้านตัดเสื้อในย่านฮาร์เล็มเหมือนที่เขาเคยเปิดเมื่อยี่สิบห้าปีก่อนหน้านี้ จนถึงแนวคิดที่มาของคอลเลกชั่นสุดพิเศษในครั้งนี้อีกด้วย   

related posts

Recommended posts for you