Fashion

L'OFFICIEL 5.0 : ALL ABOUT POP

ปลดปล่อยความสดใสไปกับหัวใจเปี่ยมงานอาร์ต กับ L’OFFICIEL 5.0 ฉบับสาม ที่เราตั้งใจปลุกความสนุกสนานมากด้วยสีสันจากงานศิลปะสายป็อบ
Reading time 14 seconds

ในส่วนแฟชั่น เราสนุกกับการให้ 13 นักวาดภาพประกอบ ที่เคยร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำมาตีความคอลเลกชั่นโอตกูตูร์ให้ออกมาในรูปของภาพเขียน นอกจากนี้ ยังมีคอลลาบอเรชั่น
ระหว่างแบรนด์นาฬิกาชั้นนำกับศิลปินมากความสามารถอีกหลายต่อหลายท่านด้วย 

ตื้นแบบลึกๆ... มองผิวเผินดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ มีความล้ำ ความยาก ความลึกหลากมิติ... และที่สำคัญคือรอยยิ้ม... นี่แหละ L’OFFICIEL 5.0 เล่มนี้ 

Special Cover by Yuree Kensaku

เราได้รับเกียรติจากศิลปินหญิงมากด้วยฝีมือ คือคุณยุรี เกนสาคู ผลงานของเธอมีเอกลักษณ์ชัดเจน ดูคล้ายการ์ตูนมังงะ แต่กลับมีความลุ่มลึกหากตีความ สื่อถึงความวุ่นวายในบางครั้งของสังคมมนุษย์ ความคิดที่ลื่นไหลไม่มีที่สิ้นสุด อารมณ์ที่แปรปรวนตามสิ่งกระตุ้นภายนอก และจินตนาการที่ไร้ขอบเขตนั่นเอง โดยปกเล่ม 5.0 ของเราได้นำโลกสองใบมารวมไว้ในภาพเดียว คือโลกของลายเส้นน่ารักฝีมือคุณยุรี กับโลกสวยหรูของแฟชั่นที่มาเกี่ยวร้อยกันได้อย่างสวยงามลงตัว 

เราได้ทำความรู้จักกับแอนดี วอร์ฮอล ศิลปินแนวหน้าของกลุ่ม Pop Art ของสหรัฐอเมริกา ผ่านตัวอักษรของศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ กูรูศิลปะในสังคมไทย และเรายังได้ไปชมงานเด่นของรอย ลิกเตนสไตน์ ศิลปิน Pop Art ที่โดดเด่นอีกท่านหนึ่งด้วยวัฒนธรรมป็อปไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงงานวาดภาพเชิงศิลปะเท่านั้น แม้แต่การแต่งหน้าก็ถือเป็นงานศิลปะอย่างหนึ่ง ซึ่งท่านจะเห็นได้จากคอลัมน์ Beaute ´ ที่นำเสนอรูปแบบของศิลปะสุดเปรี้ยว ผ่านการเล่นสีและลายเส้นที่ดูสนุกสนานสดใส

 

1565156639017001 l officiel thailand aug19 yuree 21565156639428484 l officiel thailand aug19 yuree 1
1565156634435296 l officiel thailand aug19 yuree 4

สองคำที่ศิลปินแนว Pop Art ชื่อดังของโลกแอนดี วอร์ฮอลใช้พูดถึงตัวเอง ซึ่งก็น่าจะครอบคลุมไปถึงงาน Pop Art ทั้งหมด และความขัดแย้งในตัวเองแบบฟังดูเหมือนง่าย แต่ทว่ามีมิติให้คิดลึกลงไปได้อีก สุดแล้วแต่ผู้ชมจะวิเคราะห์ และสิ่งนี้เองคือหัวใจของ L’OFFICIEL 5.0 เล่มนี้ เรามีทั้งความสดใส ความสนุกสนานของแฟชั่นสวยหรู ในลุคที่ดูขัดแย้งเชิงแฟนตาซี หลุดโลก ไร้ขอบเขต ไร้คำจำกัดความ

 

related posts

Recommended posts for you