Fashion

L'OFFICIEL COOL GUY : TOR THANAPOB

ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร กับมุมมอง เรื่องการประสบความสำเร็จที่ไม่มีวันสิ้นสุด
Reading time 20 seconds

ความจริงจังเเละความมุ่งมั่นที่สื่อผ่านคำตอบที่ตรงไปตรงมาของต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ทำให้เราสัมผัสได้ถึงเเนวคิดเเละมุมมองที่โตเกินกว่าประสบการณ์เพียงเเค่ 5 ปีในวงการบันเทิง จากบทของไผ่ ฮอร์โมนสู่บทของยิม หนุ่มออทิสติก ครั้งนี้เขากลับมากับบทของ ‘อี้’ ในซีรีส์เรื่องใหม่ ‘เลือดข้นคนจาง’ ที่เจ้าตัวบอกว่าเตรียมตัวตกเก้าอี้ได้เลยเพราะคุณเดา
ทางไม่ถูกเเน่นอน!

เทียบกับบทก่อนๆ บทนี้ถือว่าท้าทายกว่ามากไหม

“ท้าทายครับ ผมทำงานเเสดงมา 5 ปีเเล้วก็เปลี่ยนบทไปเรื่อยๆ จนโจทย์รอบนี้ผมก็เลยคุยกับนาดาวว่าอยากลองกลับมาเล่นบทออริจินัลของผม เเต่ถ้าผมกลับมาเล่นบทเเรกที่ผมเล่น ผมจะทำให้มันไม่เหมือนเดิม มันจะเป็นความท้าทายใหม่ อาจจะเป็นสีเดิมเเต่เฉดใหม่ มันต้องมีอะไรบางอย่างมากกว่านั้น เเละเรื่องนี้ก็โชคดีมากเพราะผมไม่เคยได้เจอนักเเสดงรุ่นใหญ่เยอะขนาดนี้ครับ ปกติพี่ย้งเขาชอบทำซีรีส์ที่ปั้นน้อง เเต่เรื่องนี้ เป็นเเนวใหม่ คือไม่ได้เทบทให้พวกเรา ขนาดนั้นมันขาดรุ่นไหนไปไม่ได้เลย เเต่คือความสำคัญของ 3 รุ่น ทั้งรุ่นปู่ รุ่นพ่อ เเละรุ่นลูก มันเหมือนรุ่นก่อปัญหา สร้างปัญหา เเละเเก้ปัญหาครับ" 

 

ในฐานะนักแสดงเเค่ไหนถึงเรียกว่าประสบความสำเร็จสำหรับเรา

“ไม่มีครับ ผมว่าถ้าเราคิดว่าเราประสบความสำเร็จเมื่อไหร่ มันอาจแปลอีกนัยหนึ่งว่าเราเเพ้เมื่อนั้นครับ เพราะเราอาจจะคิดว่าเราเจ๋งหรือเก่ง เเต่จริงๆ ทุกครั้งที่เราคิดว่าเราเจ๋ง เราจะเจอคนที่เจ๋งกว่าอยู่เเล้ว อย่าคิดว่าเราประสบความสำเร็จ เเต่ถ้าผลงานมันประสบความสำเร็จ เราก็จงชื่นชมไปกับมันเพราะนั่นคือกำลังใจที่จะทำงานต่อไปได้”

 

มีบทไหนที่อยากเล่นซักครั้งในชีวิตไหม

“ที่ชัดมากๆ ว่าอยากลองคือตอนที่ผมดูหนังเรื่อง ‘Danish Girl’ ครับ หนังเรื่องนี้มันไม่เหมือนที่เราดูละครไทยที่เขาเล่นเป็นตุ๊ด ผมไม่อยากเล่นเป็นตุ๊ดเเละไม่อยากเล่นเป็นกะเทยด้วย เเต่เรื่องนี้คือเขาเปลี่ยนเพศไม่ใช่เเปลงเพศ ถ้าวันนึงเราสามารถเขียนบทที่เราพัฒนามาไกลได้ถึงขนาดนี้ ผมก็อยากให้ผู้ชายเล่นเป็นผู้หญิงเหมือนตอนที่เขาผ่ามาเเล้วเพราะผมรู้สึกว่ามันต้องดีปจริงๆ คนที่เเมนมากๆ อาจจะกลัวบทตุ๊ดบ้างเพราะมันจะทำให้สั่นคลอน เเต่ผมว่าอันนี้สั่นคลอนก็ยอมนะ ผมว่าซักครั้งในชีวิตก็ไม่เสียหายเพราะมันจะกลายเป็นตำนานของเราเอง"

 

Writer: WANTAPHAN TAPPAYUTHPIJARN
Photographer: SOMPOCH THUAMCHAROEN

related posts

Recommended posts for you