Fashion

รวบตึง! ลุคพรมแดง Emmys Awards 2018

เรียบโก้ โททัลคัลเลอร์ VS ดีเทลกูตูร์ระยิบตา ลุคไหนที่แย่งซีนพรมแดงดาราจอแก้วในงานประกาศรางวัล เอ็มมี่ อวอร์ดส์ 2018
Reading time 34 seconds

หากพูดถึง ออสการ์ คือที่สุดของรางวัลฝั่งจอเงิน เช่นนั้นแล้วก็อาจกล่าวได้ว่า เอ็มมี่ อวอร์ดส์ ก็คงเป็นที่สุดของงานประกาศรางวัลฝั่งวงการโทรทัศน์อเมริกา ที่ผู้คนทั่วโลกเฝ้าจับตากับผลรางวัลอันทรงเกียรติ ซึ่งสนับสนุนวงการจอแก้วที่นับวันจะยิ่งสร้างสรรค์คอนเทนต์ระดับหัวกะทิออกมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้อุตสาหกรรมฮอลลีวูดเลยทีเดียว  

 

โดยความน่าสนใจในปีนีคือการฉลองครบรอบปีที่ 70 ของงานประกาศรางวัล เอ็มมี่ อวอร์ดส์ ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้ว่าไฮไลต์โพรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลกว่า 120 สาขา มีลิสต์รายการทีวีบน Netflix เข้าชิงรางวัลมากกว่า HBO เป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี (Netflix เข้าชิง 112 รางวัล ขณะที่ HBO เข้าชิง 108 รางวัล) ซึ่งแน่นอนว่างานนี้เหล่าทัพนักแสดงชั้นนำ ยังคงร่วมตบเท้าเข้าร่วมงานในลุคพรมแดงมากสีสัน ที่ต่างเตรียมลุคสวยจากแบรนด์ชั้นนำมาประชันทั้งในแบบ เรียบโก้ กับสีสันโททัลคัลเลอร์ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจะเป็นฟากเน้นความระยิบระยับจากดีเทลงานปัก จับเดรปเทียบชั้นงานกูตูร์ ก็มีมามากมาย 

 

ว่าแต่ใครกันล่ะที่ชนะในศึกพรมแดง  เอ็มมี่ อวอร์ดส์ 2018 ปีนี้ ลอฟฟีเซียลคัดสรรมาให้ช่วยโหวตกันแล้ว 

PRETTY IN PASTELS

หากถือคติ 'น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้' คงต้องยกให้ลุคชวนฝัน สีหวานแบบของทัพดาราดังในงานเอ็มมี่ อวอร์ดส์ ซึ่งปีนี้ต่างพร้อมใจใช้สีสันโทนพาสเทลแบบโททัลลุคตั้งแต่หัวจรดเท้ามาใช้เรียกซีนช่วงพรมแดงกันอย่างคับคั่ง เห็นได้ตั้งแต่ Tracee Ellis Ross ดาราหญิงเจ้าบทบาทที่ขอใช้ความอลังการฟูฟ่องของชุดกระโปรงผ้าไหมสีชมพูจาก Valentino Haute Couture มาเรียกแสงแฟลชแบบไม่ขาดสาย ทางฟาก Dakota Fanning เลือกใช้ชุดกระโปรงสัเขียวอัดพลีตจากรันเวย์ Dior Couture เนรมิตลุคเจ้าหญิงวัยใสได้อย่างเข้ากัน แต่ที่เรายกให้เป็น Best Dressed ของคีย์ลุคนี้ คงต้องให้ Rachel Brosnhan ดาราซีรีส์จาก The Marvelous Mrs. Maisel ผู้คว้าชัยในศึกพรมแดงและรางวัลนักแสดงนำหญิงครั้งนี้ เธอเลือกมาในลุคสวยสง่ากับชุดกระโปรงอัดพลีตสีแดงออมเบร์จาก  Oscar de la Renta ที่เพิ่งเผยโฉมในสัปดาห์นิวยอร์กแฟชั่นวีคไปหมาดๆ 

IN THE SPOTLIGHT 

หากคิดว่าสายเรียบไม่รอด! เราแนะให้ลองหันมาใช้ดีเทลวิบวับ ตระการตา จากงานปักผ้าลูกไม้ เล่นเลเยอร์ซีทรู ปักทับด้วยคริสตัล และขนนก ระดับชั้นกูตูร์มาชูโรงเหมือนกับพวกเธอเหล่านี้ ที่เลือกขโมยซีนพรมแดงด้วยคีย์ลุคแบรนด์ดังตั้งแต่ดาราหญิงเจ้าบทบาทอย่าง Scarlett Johansson ซึ่งครั้งนี้เธอเลือกใช้ชุดกระโปรงเปิดไหล่ปักเลื่อมสีขาวจาก Balmain มาเรียกแสงแฟลชบนพรมแดง หรือจะเป็นฟาก Issa Rae ที่ขอลองเสี่ยงเล็กๆด้วยชุดกระโปรงสีฟ้าปักเลื่อมละลานตา จับแมตช์เข้ากับกางเกงขากว้างจาก Vera Wang ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดูโก้หรูได้อย่างแตกต่าง  แต่ที่แย่งซีนแบบเห็นได้ชัดสำหรับคีย์ลุคนี้คงต้องยกให้ Jessica Biel ซึ่งควงแขนสามี Justin Timberlake มาในชุดกระโปรงเกาะอกเล่นดีเทลตัดแต่งผ้าซีทรูครึ่งวงกลมไล่ระดับสีขาวจาก Ralph & Russo Couture ที่ทำเอาหลายสื่อต่างยกให้เป็น Best Dressed  ของงาน 

related posts

Recommended posts for you