Fashion

THE BEST HEADPIECES AT MET GALA 2019

ที่สุดของงานเฮดพีซในงาน MET Gala 2019
Reading time 42 seconds

หากพรมแดงงานประกาศรางวัลออสการ์ประชันกันด้วยเครื่องเพชรหลักร้อยล้าน แต่สำหรับซีนพรมแดง (ที่ปีนี้ทางเจ้าภาพเลือกปูพรมสีชมพู) ของงานเลี้ยงการกุศลของชาวแฟชั่นอย่าง Costume Institute Gala หรือที่ทุกคนต่างรู้จักดีในนาม MET Gala ซึ่งในปีนี้กลับมาจัดอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้ธีม CAMP : Notes on Fashion กลับต้องหันมาโฟกัสกับ 'เฮดพีซแย่งซีน' ของบรรดาเซเลบริตี้คนดัง ที่ต่างหยิบยกมาใช้ประชันโฉมบนพรมแดงแฟชั่น 'เล่นใหญ่' แบบที่ใครเห็นเป็นต้องตั้งคำถามว่า 'ชุดเหล่านี้ใส่ไปไหนดีล่ะ?'

Katy Perry

เริ่มด้วยลุคส่องไฟให้ทางของ Katy Perry ที่ได้ดีไซเนอร์มาดกวนอย่าง Jerey Scott มาออกแบบชุดเดรสปักคริตัลระยิบตา เสริมความหรูหราเล่นใหญ่ด้วย โครงสร้างแชนเดอเลียร์คริสตัล ที่ช่วยให้บันไดพรมแดง Met Gala ปีนี้ส่องสว่างกว่าครั้งไหนๆ

Cara Delevinge

แม้ว่าชุดจัมพ์สูทซีทรูสีรุ้งจาก Dior Haute Couture ของ Cara Delevinge จะดูเบาตากว่าคนอื่นทั่วไป แต่เมื่อคอมพลีตด้วยเครื่องหัวตะกร้าผลไม้ ที่ยกมาทั้งกล้วยหอม ฟันปลอม และไข่ดาว พร้อมด้วยไม้เท้าคริสตัลสีรุ้งตามแบบ Willy Wonka ก็บอกเลยว่าธีมนี้เธอชนะขาด!  

Janelle Monae

แค่หนึ่งคงไม่พอ! เมื่อพรมแดง Met Gala ปีนี้ศิลปินหญิงมากฝีมืออย่าง Janelle Monae ขอแบกปีกกว้างถึง 4 ใบ พร้อมด้วยลุคลวงตาจากศิลปะเซอเรียลที่ได้ Christian Siriano มาใช้เรียกแสงแฟลชในธีม CAMP : Notes on Fashion 

Celine Dion

ก็ชุดเล่นเลื่อมของ Celine Dion จาก Oscar de la Renta ซึ่งใช้เวลาสรรค์สร้างนานกว่า 3,000 ชั่วโมงก็ปาน้ำหนักไปกว่า 22 ปอนด์ เครื่องหัวของในลุคนี้ของเธอก็เลยบางเบาด้วยขนกยูงที่มาคอมพลีตคอสตูมตามแบบ Judy Garland  ได้เป็นอย่างดี 

Gal Gadot

สลับคราบ วันเดอร์ วูแมน ไว้ก่อนเมื่อพรมแดง Met Gala ปีนี้ ดาราสาว Gal Gadot เลือกถอดลุครันเวย์จากคอลเลกชั่นล่าสุดของ Givenchy Haute Couture ในชุดเดรสลูกไม้สีขาวสะอาดตา แต่เพิ่มความน่าสนใจด้วยที่คาดผมประดับมุกราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยาย 

Jenifer Lopez

แม้ว่าปีนี้จะไม่เน้นลากยาว แต่สำหรับตัวแม่พรมแดงอย่าง Jenifer Lopez ก็ขอสวยเป๊ะ! ตามแบบดีว่าดิสโก้ด้วยชุดเดรสเลื่อมผ่าลึกจาก Atelier Versace เข้าเซ็ตมากับวิกผม และสร้อยเพชรเม็ดตู้มที่ส่องประกายวิบวับตลอดทั้งงาน 

Gemma Chan

ขึ้นแท่นดาราขวัญใจสายแฟไปแล้วก็ว่าได้สำหรับนักแสดงสาวดาวรุ่งจาก Crazy Rich Asian อย่าง Gemma Chan ที่พรมแดง Met Gala 2019 เธอคงความโก้หรูตามสไตล์ถนัดด้วยชุดเดรส เสริมเครปคลุมไหล่ประดับเลื่อมเมทัลลิกจาก Tom Ford มาใช้เรียกซีนครั้งนี้ พร้อมด้วยเครื่องหัวสีเงืนเข้าเซ็ตดีไซน์สุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Elizabeth Taylor มาช่วยเสริมราศีตัวแม่พรมแดง 

Billy Porter

หลังเคยเรียกเสียงฮือฮามาแล้วจากพรมแดงออสการ์ มางานนี้  Billy Porter จึงไม่ยอมน้อยหน้าขอเข้างานแบบนอนมาบนเสลี่ยงแบกหาม ในชุดเดรสปักเลื่อมสีทองอร่ามตามแบบเทพเจ้าสุริยะ ที่โดดเด่นด้วยเครื่องหัวทองคำแท้น้ำหนักรวมกว่า  24 กะรัตมาแบบจัดเต็ม

Emily Ratajkowski

ในเมื่อชุดเดรสเลื่อมซีทรูของ Emily Ratajkowski บางเบาซะขนาดนี้ เธอเลยต้องมีเครื่องหัวแนบข้างจรหูติดปีก มาคอมพลีตลุคเทพธิดากรีกโรมันให้สมบูรณ์แบบ 

Emily Blunt

แม้ว่า Emily Blunt จะไม่ถนัดกับงานเล่นใหญ่ตามธีม CAMP : Notes on Fashion เสียเท่าไหร่...มาปีนี้เธอคงใช้ลูกเล่นมงกุฎดอกไม้สีทองจาก Stephan Jones มาคอมพลีตลุคเดรสเลื่อมจาก Michael Kors บนพรมแดง MET Gala ในปีนี้

Jared Leto

ปิดท้ายกับ เครื่องหัวของจริง! ของ Jared Leto ที่ไม่ได้มาแบบสวมหัวให้เมื่อยไหล่ แต่งานนี้ศิลปินหนุ่มขวัญใจหนุ่มสาวกุชชี่ เลือกถอด(แบบ)มาทั้งหัวให้ได้หลอนไปตามๆกัน

related posts

Recommended posts for you