Fashion

THE EPITOME OF GERMAN CRAFTSMANSHIP

เจาะลึก! ทุกรายละเอียดที่มาของเครื่องประดับบนรันเวย์ Max MAra Resort 2020 ที่สะท้อนปรัชญาแห่งการออกแบบจากพิพิธภัณฑ์ Neues
Reading time 10 seconds

มากกว่าแค่โครงชุดอันเฉียบคมของ 'Berlin Coat' ที่แม็กซ์ มาร่า ใช้เป็นตัวแทนการแสดงความเคารพต่อกรุงเบอร์ลินด้วยงานออกแบบที่สะท้อนความรุ่งเรืองจากประวัติศาสตร์อันยาวนานสู่เครื่องแต่งกายสไตล์โมเดิร์นแบบเรียบง่าย เพื่อใช้เป็นตัวแทนแสดงความกล้าหาญของวีรสตรีแห่งเบอร์ลิน ผ่านเสื้อสูทไหล่กว้าง กางเกงขายาว และเทรนช์โค้ตคัตติ้งเนี้ยบเสริมดีเทลเย็บตกแต่งดอกไม้ในคอลเลกชั่นรีสอร์ต  2020 แต่ทว่าทางแบรนด์ แม็กซ์ มาร่า ยังยกย่องเมืองหลวงศิลปะแห่งนี้ด้วยเส้นสายอันงามสง่าของสถาปัตยกรรมจาก พิพิธภัณฑ์ Neues สถานที่ก่อกำเนิดแรงบันดาลใจ ที่เป็นจุดเริ่มต้นให้ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ คิดนำเสนอผลงานออกแบบเครื่องประดับครั้งแรกของ แม็กซ์ มาร่า ร่วมกับนักออกแบบเครื่องประดับ Reema Pachachi  

Art, architecture and the design codes of Max Mara

โดยมีที่มาจากคอลเลกชั่นของสะสมในพิพิธภัณฑ์ Neues ช่วงก่อนประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ สมัยยุคหิน (Stone age) จุดแรกของการเดินชมภายในพิพิธภัณฑ์ ที่พบเห็นวัตถุรูปทรงเป็นหยดน้ำตา สร้างความแปลกประหลาดยามแรกพบเห็น ถัดมากับ ยุคสัมฤทธิ์ (Bronze age) ที่งานโลหะอย่าง Berlin Gold Hat เริ่มเข้ามามีส่วนสร้างความเปล่งประกาย บนพื้นผิวให้ดูงดงามแต่เปราะบางเหมือนขนนก ก่อนปิดท้ายกันที่ยุคเหล็ก (Iron age) กับอุปกรณ์หัวหอกปลายแหลมที่เป็นตัวแทนความแข็งกร้าวของคอลเลกชั่นนี้ 

1560233379783384 maxmara   berlin  honigschreck backstage 133 1560233382698947 maxmara   berlin  honigschreck backstage 172
1560233385622919 maxmara   berlin  honigschreck backstage 135 1560233392102947 maxmara   berlin  honigschreck backstage 68
1560233392398672  1674310 max mara show highres
"แม็กซ์ มาร่าเป็นแบรนด์ที่วิเศษมาก เสื้อผ้าของแม็กซ์ มาร่านั้นไม่เคยทำให้ผิดหวังด้วยดีเทลที่ไม่ฉูดฉาดหรืออลังการเกินไป แต่เป็นเสื้อผ้าที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้หญิงมีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเอง นี่คือเหตุผลที่ทำให้ฉันรักแม็กซ์ มาร่าเสมอมาสำหรับคอลเล็กชั้นนี้ฉันได้แรงบันดาลใจมากจากพิพิธภัณฑ์ Neues ที่แสนพิเศษ ด้วยการนำเอาเอกลักษณ์ของผิวสัมผัสที่ขรุขระของหิน รูปทรงประติมากรรม ผ้าโบราณและสถาปัตยกรรมที่เรียบและสะอาด ฉันไม่เคยออกแบบงานที่ทำจากทองเหลืองและทองแดงมาก่อนแต่การออกแบบชิ้นงานจากทองแดงก็น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะเป็นวัตถุดิบที่มีความคลาสสิก ฉันตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมการคอลแลบอเรชั่นในครั้งนี้” - Reema Pachachi -

ทั้งหมดถูก Reema Pachachi นำมาตีความอย่างลุ่มลึกสู่ผลงานออกแบบเครื่องประดับทั้งหมด 13 ชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ กำไลข้อมือ และต่างหู ซึ่งแต่ละชิ้นรีม่าล้วนลงมือสร้างสรรค์อย่างตั้งใจ ตั้งแต่การหล่อทองเหลือง จากนั้นชุบเงิน ทองซีด และบรอนซ์ถึงหลายครั้ง ก่อนนำมาสลักให้ดูเหมือนพื้นผิวสัมผัสของผ้าทอไปชุบในโลหะหลอม จากนั้นจึงค่อยๆนำมาร้อยเรียงเข้าไว้ด้วยกัน กลายเป็นผลลัพธ์ของเครื่องประดับจากแมกซ์ มาร่า ที่สะท้อนถึงมรดกทางประวัติศาสตร์ซึ่งฝากไว้ในเมืองเบอร์ลิน 

related posts

Recommended posts for you