Fashion

THE MILLENNIAL SQUAD : @ Violettewautier

ทำความรู้จัก 'วี-วิโอเลต วอเทียร์' สาวสวยที่เกิดจากการประกวด The Voice ก่อนมาลองชิมลางด้านการแสดงกับบทบาทใหม่ล่าสุดในฐานะนักดนตรีอิสระ
Reading time 11 seconds

สาวสวยที่มาพร้อมกับนัยน์ตาที่ชวนหลงใหลผู้นี้แจ้งเกิดจากการประกวด The Voice ก่อนที่จะลองมาชิมลางด้านการแสดงอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้วเธอก็ตัดสินใจเดินหน้ากับบทบาทใหม่ล่าสุด นั่นคือนักดนตรีอิสระเพื่อทำในสิ่งที่เธอรักที่สุด นั่นคือการร้องเพลง 

รู้สึกยังไงบ้างที่ Drive ซิงเกิ้ลแรกตอนนี้ มียอดวิว 2.9 ล้านวิวแล้ว

“วีดีใจมากที่ฟีดแบ็กดีขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำด้วย ก็เลยมีความสุขมากกับสิ่งที่ทำอยู่ รู้ว่ามันอาจจะไม่ได้ดังเท่าเพลงอื่นๆ ที่เราเคยร้อง เพราะมันเป็นเพลงภาษาอังกฤษก็เลยไม่ได้คาดหวังว่าจะเปรี้ยง”

พูดถึงศิลปินอิสระบ้าง เห็นบอกว่างานหลังบ้านนี่ก็เพิ่งมาเรียนรู้ตอนออกมาทำเองนี้

“เหมือนการอัพเพลงลงระบบต่างๆ มันไม่ได้แค่อัพอย่างเดียว มันเหมือนกับต้องไป Joox ไป Apple ไป Spotify ไปยังแอพต่างๆ ซึ่งจะติดต่อทีละอันก็ไม่ใช่ เราก็ต้องไปหาดิสทริบิวเตอร์ที่เขาจะช่วยติดต่อแอพเหล่านี้ให้ได้ แล้วก็อัพขึ้นระบบให้เลย แต่เราก็ต้องมาดูอีกว่าสเป็กเพลงถูกต้องไหม ภาพอาร์ตเวิร์กถูกไซส์ไหมมันมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้มากมาย ยูทูปเองก็ต้องดูเรื่องสเป็ก อัพข้อมูลต่างๆ ต้องไปติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์ ใครจะเป็นเคลมเงิน ใครจะไปคิดว่ามันจะเยอะขนาดนี้ ไม่น่าเขาถึงอยู่ค่ายกัน (หัวเราะ) แต่พอเรียนรู้และเข้าใจประมาณหนึ่งแล้วมันก็ไม่ได้ยากค่ะ แค่มันต้องค่อยๆเรียนรู้ไป เหมือนก่อนหน้านั้นเราไม่รู้ว่ามันมีรายละเอียดแบบนี้ด้วย ก็เลยยาก พอจัดการได้ก็จบค่ะ”

คิดยังไงกับคำว่ามิลเลนเนียล

“วีว่ามันมันคือยุคสมัยใหม่ คิดว่าน่าจะหมายถึงนิว เจนเนอเรชั่นด้วย เป็นคนวัยที่เพิ่งก้าวเข้าสู่วัยทำงานแรกๆ แล้วเป็นตัวแทนของนิวเจนตอนนี้ค่ะ เมื่อก่อนเด็กจะโตขึ้นมาเป็นอะไร มันจะมีสูตรสำเร็จอยู่ แต่เดี๋ยวนี้ เรารับความหลากหลายได้มากขึ้น ในขณะที่นิวเจนเองก็มีความเป็นปัจเจกบุคคลมากขึ้น แต่ละคนมีคาแร็กเตอร์ ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นการเป็นตัวของตัวเองของคนยุคนี้ค่ะ”

related posts

Recommended posts for you