Fashion

THE NEW LOGO OF OFF-WHITE™

เหตุใด ? Virgil Abloh จึงคิดเปลี่ยน โลโก้ Off-White™ ที่หลายคนต่างตาคุ้นตา
Reading time 17 seconds

เมื่อเรื่องของ โลโก้แบรนด์ดัง เป็นมากกว่าแค่รูปทรงกราฟิกตัวอักษรที่แสดงออกถึงดีเอ็นเอเบื้องลึกจากความคิดเหล่าครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์มือฉมัง ได้ใช้เป็นตัวแทนเชื่อมโยงตัวตนในงานออกแบบกับมรดกทางภูมิปัญญา เพื่อให้เหล่าสาวกบริโภคนิยมได้จ่ายเงินซื้อคุณค่าทางใจ จนกลายเป็นความคลั่งไคล้ทางจิตวิทยาที่หลายคนต่างเสพติด ชื่นชอบสินค้าประทับตรา 'โลโก้มาเนีย' เช่นเดียวกันกับ Off-White™ แบรนด์แฟชั่นสายสตรีทที่ได้ เวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) นั่งแท่นคุมบังเหียน ทวิสต์ความวุ่นวายจากลวดลายบนท้องถนนทั้ง ลูกศรกากบาท กราฟฟิกเส้นเฉลียง และตราสัญลักษณ์จากโลโก้ฟอนต์เฮลเวติก้า นำมาสู่ไอเท็มระดับรันเวย์ที่หลายคนต่างเสาะหาเพื่อมีไว้เสริม 'ความฮิป' ให้กับลุคแฟชั่นของหนุ่มสาว พ.ศ. นี้ 

แต่ดูเหมือนว่าการเติบโตของ ออฟไวท์ จะเร็วเกินใจคิดของ เวอร์จิล แอบโลห์ จนต้องรีบพัฒนา 'โลโก้งานขาย' ของแบรนด์ให้ก้าวทันไปกับกระแสโมเดิร์นนิสม์ของยุค Logotype ที่เข้าครอบงำในหมู่วงกว้าง กลายเป็นที่มาของโลโก้โฉมใหม่ที่เต็มไปด้วยเส้นตรงเรขาคณิตที่นำมาผสมผสานกับรูปร่างโค้งมนของภาพเงาคน เพื่อดังนั้นโลโก้ใหม่จึงถูกนำเสนอเป็นอักษร Off-White™ ที่เต็มไปด้วยเส้นตรงเรขาคณิตที่นำมาผสมผสานกับรูปร่างโค้งมนของภาพเงาคน พร้อมวางระยะห่างที่ทำให้ทั้งตัวอักษรและภาพเงาคนเข้ากันอย่างลงตัวเพื่อนำเสนอความเป็นอิสระอันไร้ขอบเขต โดยผลลัพธ์แห่งการออกแบบดังกล่าว แอบโลห์ ยังแฝงนัยยะภาพเงาคนเพิ่มเติมอีกว่า แท้จริงเงานี้ไม่ได้ถูกจำกัดว่าเป็นเพศใดและถูกออกแบบให้อยู่ในท่าทางราวกับลอยอยู่ในพื้นผิวเดียวกับตัวอักษร ซึ่งเป็นเหมือนกึ่งกลางระหว่างภาพสเมือนจริงและภาพสมมติ พ้องกับนิยามของแบรนด์ที่ว่า 

“defining the grey area between black and white as the color Off-White™️” ออฟไวท์เปรียบได้กับสีเทาซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดของการผสมสีขาวและสีดำเข้าด้วยกัน เหมือนกับที่ออฟไวท์เป็นจุดกึ่งกลางที่ลงตัวระหว่าง 2 สิ่งที่ขัดแย้งกัน
1572257832775775 label01

โดยในเวลานี้ ทางแบรนด์ ได้ทยอยเริ่มใช้ โลโก้ใหม่ดังกล่าว เข้ามาแทนที่โลโก้ฟอนต์เฮลเวติก้าแบบเดิมแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาพโปรไฟล์ในอินสตาแกรม (Instagram) รวมไปถึงป้ายในโชว์รูมในกรุงมิลานก็ถูกเปลี่ยนเป็นโลโก้ใหม่แล้วเช่นกัน อีกทั้งยังได้ ประเดิม เริ่มปล่อบทีเชิร์ตสกรีนลายโลโก้ใหม่ วางจำหน่ายก่อนใครกันแบบสุดเอ็กคลูซีฟในเว็บไซต์ ก่อนมีแผนใช้เลเบลนี้บนเครื่องแต่งกาย ตั้งแต่คอลเลคชั่น Women’s Spring Summer 2020 ในปีหน้าเป็นต้นไป

1572257609061788 new tee031572257609443785 new tee02
1572257609570423 medium newtee

related posts

Recommended posts for you