Fashion

VIVA THE VIVA

ว่าที่รองเท้าระดับไอคอนนิกคู่ใหม่สำหรับหนุ่มสาวเจนซีจาก Salvatore Ferragamo
Reading time 13 seconds

ในขณะที่ฝั่งคอลเลกชั่นเสื้อผ้ากำลังสวยวันสวยคืน Paul Andrew ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนเก่งไม่เคยหลงลืมว่าไอคอนนิกพีซที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนแห่งนี้มาเป็นระยะเวลายาวนานคือ รองเท้า ว่าแล้วเจ้าตัวจึงขอใช้รันเวย์ครั้งที่ 4 ของเขากับ Salvatore Ferragamo โอกาสเปิดตัว “Viva” ว่าที่ตำนานบทใหม่แบรนด์

/
Viva ได้แรงบันดาลใจสำคัญมาจากโบ Vara หนึ่งในซิกเนเจอร์ของแบรนด์ซึ่งถูกออกแบบขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1979 โดย Fiamma Ferragamo บุตรสาวของ Salvatore นั่นเอง

พอล แอนดรูว์ ยอมรับว่า Viva นี่แหล่ะคือนางเอกประจำคอลเลคชั่น Spring/Summer 2020 ของแบรนด์ เขาไม่เพียงเลือกเปิดตัวรองเท้ารุ่นนี้ครั้งแรกบนรันเวย์เท่านั้น แต่ในประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์ นี่ยังถือเป็นครั้งแรกที่โบ Vara สัญลักษณ์ของแบรนด์ได้ปรากฏตัวบนรันเวย์อย่างสมศักดิ์ศรีอีกด้วย  

"การที่ผมได้รับโอกาสให้ออกแบบรองเท้ารุ่นใหม่ของเฟอร์รากาโมนั้น ถือได้ว่าเป็นเกียรติอันสูงส่งและผมเองก็จริงจังกับการทำงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก"

โปรเจกต์นี้เริ่มต้นจากการที่พวกเราคิดว่าความทันสมัยนั้นมีคำจัดความที่แตกต่างในแต่ละช่วงรุ่นอายุ และเป็นปัจเจก อีกทั้งยังได้รับการหล่อหลอมมาจากหลายสิ่งหลายอย่างในอดีตด้วย เราจึงนำความคิดตรงนี้มาปรับใช้กับรองเท้ารุ่นโบว์วาร่าซึ่งทำจากผ้าแพรต่วน โดยปรับเปลี่ยนตัวโบว์ให้มีขนาดใหญ่ เด่นชัดขึ้นกว่ารุ่นเก่า และการใช้วัสดุชนิดเดียวกันกับตัวรองเท้าไม่ว่าจะเป็นหนังนิ่ม ผ้าเดนิม หรือแม้กระทั่งแคนวาส 

นอกจากนี้ผมยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวอย่างริชาร์ด เซอร์ร่า ที่ทำให้ผมตัดสินใจออกแบบส้นรองเท้าใหม่ให้ดูทันสมัยแข็งแรงยิ่งขึ้น รองเท้ารุ่นนี้จึงมีความสำคัญต่อแบรนด์เฟอร์รากาโมมาก โดยอาจเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนพัฒนาการของแบรนด์ที่ต้องการนำอัตลักษณ์ดั้งเดิมของตนเองไปสู่อนาคตข้างหน้าอีกด้วย

#VivaViva

การเดินทางของซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และจะยังคงก้าวต่อไปในอนาคตข้างหน้า โดยถ่ายทอดผ่านรองเท้ารุ่นใหม่อย่าง Viva เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้หญิงสมัยใหม่ โดยรองเท้า Viva ถูกออกแบบมาถึง 2 สไตล์ ทั้งสไตล์ส้นสูงและส้นเตี้ย ที่มีสีสันและวัสดุให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย ซึ่งจะเริ่มต้นวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

/

related posts

Recommended posts for you