Food

จากบทกลอนจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้าสู่กล่องใส่ขนมไหว้พระจันทร์สุดลิมิเต็ด

มากกว่าแค่ได้ลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์อันลือเลื่อง แต่ปีนี้โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ ยังเตรียมความพิเศษด้วยงานศิลป์บนกล่องผ้าดีไซน์ลิมิเต็ดเพียง 200 ชุด เท่านั้น!  
Reading time 17 seconds

หากเอ่ยถึง 'ขนมไหว้พระจันทร์' อันลือเลื่องของโรงแรม เพนนินซูลา เราเชื่อว่าเหล่านักชิมคงคุ้นเคยรสชาติที่คงความอร่อยของไส้คัสตาร์ดรสละมุนไข่แดง ห่อหุ้มด้วยแป้งอบเนื้อบาง มาในขนาดพอดีหนึ่งอิ่มที่ผสานความอร่อยได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นเมนูโปรดประจำเทศกาลไหว้พระจันทร์ของใครหลายคน ที่ต้องสั่งจองเพื่อจะได้รอชิมขนมไหว้พระจันทร์เจ้าโปรดกันนานข้ามปี 

 

และความพิเศษในปีนี้ทาง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ได้ถือโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี จับมือกับ ‘ยูน ปัณพัท เตชเมธากุล’ ศิลปินนักวาดภาพเลือดใหม่ที่เคยร่วมงานแล้วกับแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลกอย่างกุชชี่ ร่วมกันสร้างสรรค์ กล่องใส่ขนมไหว้พระจันทร์ดีไซน์ไม่ซ้ำใครจากงานปักสีสันสดใส ที่บอกเล่าเรื่องราวตำนานเทศกาลไหว้พระจันทร์ของจีนที่เกี่ยวข้องกับเทพธิดาแห่งดวงจันทร์และกระต่าย คล้องกับบทกลอน จันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า ของไทยที่ส่งต่อคำอธิษฐานขอสิ่งดีๆ ให้แก่น้องรัก จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เธอออกแบบลวดลายกลิ่นอายโอเรียนทัลตามสไตล์ของยูน ปัณพัท ถูกนำมาใช้แต่งแต้มบนกล่องขนมไหว้พระจันทร์สีเขียวและทอง

โดยมีความเก๋ตรงที่ตัวกล่องสามารถปรับประยุกต์ใช้เป็นคลัชต์ บุ๊ค ดีไซน์สุดพิเศษ หรือไว้ใส่เครื่องประดับก็ดูเข้ากับจริตนักสะสมที่ตามเก็บไอเท็มลิมิเต็ดไม่ซ้ำใคร ซึ่งเปิดมา นอกจากจะได้ลิ้มรสขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงทั้ง 8 ชิ้น ภายในยังเป็นกล่องดนตรีดนตรีบรรเลงเพลงจีนสุดคลาสสิกที่ได้รับความนิยมตลอดกาลอย่าง The Moon Represents My Heart ของเติ้ง ลี่จวิน เพื่อเสริมอรรถรสระหว่างนั่งจิบชา ทานขนมไหว้พระจันทร์เจ้าโปรด

ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายกล่องขนมไหว้พระจันทร์รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นทั้ง 200 ชุดนี้ (บรรจุขนมไหว้พระจันทร์กล่องละ 8 ชิ้น ราคากล่องละ 4,980 บาท) ทางโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ยังร่วมส่งต่ออธิษฐานต่อดวงจันทร์ ให้น้องๆ  ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และอยากศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีด้านศิลปะ ในคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ได้รับทุนการศึกษาตลอดทั้ง 4 ปี เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมสานฝันการเป็นศิลปินของเด็กๆเหล่านี้ให้กลายเป็นจริงอีกด้วย 
 

/


ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีจำหน่ายที่ เดอะ เพนนินซูลา บูติค ณ โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันที่ 24 กันยายน 2561 และยังมีจำหน่ายที่ Pop-Up บูธ ของโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน

related posts

Recommended posts for you