Food

Chef Henrik's Vegetarian Table at Siam Kempinski Bangkok

ครั้งแรกของสยาม เคมปินสกี้ กับดินเนอร์ในสวนสุดโรแมนติก พร้อมอาหารมังสวิรัติโดยเชฟเฮนริคแห่ง Sra Bua by Kiin Kiin
Reading time 8 seconds

อาหารของเชฟเฮนริคแห่งห้องอาหารสระบัว บาย กินกิน ของสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯนั้นทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นอลิซในวันเดอร์แลนด์ได้เสมอ แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะพิเศษกว่าที่เคยอีก เพราะนี่คือครั้งแรกที่สยาม เคมปินสกี้ เนรมิตพื้นที่สวนตรงกลางโรงแรมให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับดินเนอร์กลางแจ้งท่ามกลางแสงดาวโดยมีดนตรีสดขับกล่อมเป็นฉากหลัง ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลต์อยู่ที่อาหารมังสวิรัติฝีมือเชฟเฮนริคคนนี้ ซึ่งดินเนอร์ Chef Henrik's Vegetarian Table นี้มีบริการแค่ระหว่างวันที่ 29-30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น และคราวนี้ เชฟได้พาเราเดินทางไปทั่วโลกผ่านเมนูพิเศษที่คิดขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ จะมีอะไรบ้างไปดูทีเซอร์กันเลย! 

Waldorf Salad

สลัดวอลดอร์ฟ ให้ความรู้สึกสดชื่น
ด้วยแอปเปิ้ล องุ่นและวอลนัต
เสิร์ฟใต้แผ่นน้ำแข็งใสที่ทำจากแอปเปิ้ลเขียว

Carrots

แครอตที่ปรุงให้สุกด้วยกรรมวิธีแบบสโลว์คุกถูกนำมาจับคู่กับซอสมะขามผสมถั่วลิสง ซึ่งเชฟบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากผัดไทยนั่นเอง 

Salt Baked Celeriac

เซเลริแอ็คอบเกลือหัวใหญ่ เสิร์ฟพร้อมกับ
ซอสครีมมิโสะที่ช่วยเพิ่มรสชาติ แถมมีกลิ่นขิง
และต้นหอมด้วยนิดๆ 

เชฟเฮนริค แห่งห้องอาหารมิชลินสตาร์ Sra Bua by Kiin Kiin

related posts

Recommended posts for you