Food

DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY

เปิดรับวัฒนธรรมการดื่มด่ำรสชาติของชาในรูปแบบใหม่ กับผ่านการแข่งขัน DILMAH TEA INSPIRATION FOR 21st CENTURY
Reading time 26 seconds

เมื่อการจิบชากลายเป็นวัฒนธรรมเติมสุทรีย์ให้ชีวิตที่ไม่ได้จำกัดอยู่แต่แค่ 'อาฟเตอร์นูน ที' ในมื้อยามบ่ายของชาวอังกฤษเหมือนแต่ในอดีตที่ผ่านมา แต่หากทุกวันนี้การดื่มชากลับถูกพัฒนารูปแบบให้เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงแต่ง สร้างรสชาติและกลิ่นหอมให้กับเมนูอาหาร ขนมหวาน เครื่องดื่มทั้งเมนูแบบร้อนและเย็น เพื่อให้เหล่านักชิมได้สัมผัสประสบการณ์การลิ้มรสชาติของชาที่แตกต่างออกไปจากเดิม กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มาให้กับ Dilmah Tea Inspiration for 21st Century การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาทีมเชฟและมิกโซโลจิสต์มากฝีมือที่สามารถคิดค้นสูตรอาหารและเมนูเครื่องดื่มรสเลิศที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานจากชาซีลอนพร้อมผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคเหนือชั้น 

ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวเกิดขึ้นจาก Dilmah  แบรนด์ชาชั้นนำระดับโลกจากประเทศศรีลังกา ผู้บุกเบิกแนวคิดการปลูกชาแบบ Single Origin Tea มีเจตนารมณ์ที่ต้องการปลูกฝังค่านิยมให้กับคนไทยว่า "ชาเป็นสิ่งที่สามารถสอดแทรกอยู่กับชีวิตของคุณได้ในทุกโอกาส ซึ่งสามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบเครื่องดื่ม ร้อน เย็น ไปจนถึงค็อกเทล"  ดังนั้น จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่แบนนด์ดิลมาจะเชื้อเชิญเชฟและมิกโซโลจิสต์สุดยอดฝีมือจากทั่วประเทศทั้ง 18 ทีม มาร่วมรังสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มสูตรพิเศษสำหรับการแข่งขันครั้งนี้โดยเฉพาะ 

1566813618843487 dilmah tea 1 1566813628464783  2
1566813699128657  1 1566813800788051
1566813956425262  1 1566813718752981

โดยงานนี้ทางแบรนด์ได้รับเกียรติจา Dilhan C. Fernando กรรมการบริหารแบรนด์ชาระดับโลกจากดิลมา, Peter Kuruvita เชฟชื่อดังชาวออสเตรเลียในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของดิลมา และ Tomek Malek มิกโซโลจิสต์ชื่อดังผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันระดับโลก World Champion Flair Bartender ครั้งที่ 4 มาเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินเมนูชาเลิศรสที่ล้วนคิดค้นขึ้นอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งผู้ชนะเลิศในการแข่งขัน พร้อมคว้ารางวัล Grand Winner Award ในงานครั้งนี้ คือ Daniel Franco และมิกโซโลจิสต์ ธนวร สิทธิชัยจากโรงแรม The Ritz Carlton Koh Samui กับผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจความงดงามของธรรมชาติและสุนทรียภาพรอบตัว มาใช้สร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มชา Chai masala Iced Macchiato โดยใช้ ชาซีลอนผสมขิงจากแบรนด์ Dilmah 20 กรัม, อบเชย 10 กรัม, กระวาน  5 กรัม, โป๊ยกั๊ก 5 กรัม, กานพลู  3 กรัม และนมสด 1 ลิตร  นำมาคนเข้ากับส่วนผสมทั้งหมดผ่านกระบวนการปรุงให้สุกโดยบรรจุในถุงสุญญากาศที่อุณหภูมิ 85 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นจะได้ Masala Chai Tea 60 มิลลิลิตร มาผสมกับ Dilmah almond extract tea10 มิลลิลิตร รินใส่ในแก้วพร้อมตกแต่งด้วย ฟอง Masala, foam Cinnamon Stick, และDry Orange 

/

related posts

Recommended posts for you