Food

Dine at Pru, a farm-to-table fine-dining restaurant in Phuket

Pru  ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งแบบ farm-to-table ที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมหนึ่งของภูเก็ต
Reading time 16 seconds

หลายคนคงจะได้ยินข่าวเรื่อง มิชลินไกด์ (Michelin Guide) เปิดตัวมิชลินไกด์ฉบับภูเก็ตและพังงาแล้ว แม้จะยังไม่รู้ว่าร้านอาหารไหนที่เข้าตากรรมการบ้าง แต่จากประสบการณ์ส่วนตัว เชื่อว่าร้านอาหาร 'พรุ' (Pru) น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเต็งอยู่เหมือนกัน เพราะร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิ่ง (fine-dining) ที่เป็นส่วนหนึ่งของ ตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต แห่งนี้มีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และที่สำคัญ อร่อยด้วย!

 

ว่ากันว่าการรับประทานอาหารแบบไฟน์ไดนิ่งนั้นเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่ง หลายๆ ครั้งที่เราคิดว่ามันคือศิลปะ แต่มื้อค่ำที่ Pru แห่งนี้ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เข้ามาอยู่ในสวนสนุกของเชฟจิม โอฟอสต์ (Jim Ophorst) มากกว่า ในวงการอาหาร เชฟจิมที่เคยชนะการแข่งขัน Sanpellegrino's Young Chef Awards ระดับชาติมาแล้วคือหนึ่งในเชฟรุ่นใหม่ที่มีฝีมือน่าจับตามอง และอาหารของเขาที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเราสัมผัสได้ว่าเขาสนุกกับการปรุงอาหารทุกจานจริงๆ แม้ว่าตอนที่เราไปลองชิมจะไม่ได้เจอตัวเชฟด้วยซ้ำ

 

ร้านอาหาร Pru แห่งนี้ ได้ชื่อมาจาก 'พรุจำปา' ซึ่งเป็นชื่อหมู่บ้านที่เป็นที่ตั้งของฟาร์มออร์แกนิกของร้านเอง ในภาษาไทย ป่าพรุคือบริเวณที่ผืนดินพบเจอกับผืนน้ำ อาหารของที่นี่จึงเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารทะเลกับอาหารบนบก และด้วยคอนเซ็ปต์ farm-to-table พืชผักปลอดสารพิษที่ขึ้นอยู่ในฟาร์มแห่งนี้ถูกนำไปใช้เป็น 'นางเอก' ในการปรุงอาหารของเชฟด้วยเทคนิคต่างๆ ที่เขานำมาทดลอง (ดูอย่างแครอตที่นำมาปรุงแบบ pit cooking สิ) ผสมผสานกับวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพสูงจากในภูเก็ตและทั่วประเทศไทยที่เชฟไปสรรหามาจนได้ ทั้งชีสนมแพะที่ได้จากแพะที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ใกล้ๆฟาร์ม ไข่จากไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อย โยเกิร์ตจากกระบี่ ไปจนถึงผักท้องถิ่นของภาคอีสานที่เชฟออร์เดอร์มาทางเฟซบุ้ค หรือเกลือสินเธาว์จากน่าน และด้วยความที่อิงจากวัตถุดิบเป็นหลัก เมนูของที่นี่จึงเปลี่ยนไปตามฤดูกาล นั่นหมายความว่าคุณสามารถกลับมาลองซ้ำได้ไม่เบื่อ 

ห้องอาหาร Pru ตั้งอยู่ที่ ตรีสรา รีสอร์ท ภูเก็ต สำรองที่นั่ง โทร. 076-310-100 

related posts

Recommended posts for you