Food

Gastronomically Speaking

ผู้ที่หลงใหลอาหารไทยระดับไฟน์ ไดนิ่ง พลาดไม่ได้เลยกับ “ไทย แกสโตรโนมี ซีรีส์ 2” ที่จะกลับมาอีกครั้งในเดือนมิถุนายนนี้
Reading time 37 seconds

การรวมตัวของสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์แห่งวงการอาหารไทย ร่วมเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น นั่นคือ “เฮนริค อูล แอนเดอร์เซน” (Henrik Yde-Andersen) แห่งร้าน Kiin Kiin โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เชฟชุมพล แจ้งไพร” เชฟผู้โด่งดังแถวหน้าของประเทศไทย และหุ้นส่วนร้าน R-Haan Wisdom of Thai cuisine และ “เชฟเบิ้ม ชยวีร์ สุจริตจันทร์” หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการได้รับดาวมิชลิน

มิชลินสตาร์เชฟทั้งสามท่านจะนำเอาความคิดสร้างสรรค์ และเทคนิคใหม่ๆในการทำอาหารมาประยุกต์ใช้ หากแต่ยังคงไว้ซี่งรสชาติอันกลมกล่อมของอาหารไทยแท้ดั้งเดิม โดยมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับเชฟและทีมงานทุกคน ในลักษณะ live cooking demonstration ประหนึ่งว่าชมการแสดง เพื่อเป็นการยกระดับอาหารไทยให้ทันสมัยในระดับสากล

Innovative and Ancient recipe Phuket’s lobster Tom Yum

เมนูไฮไลท์ประกอบไปด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย cold appetiser โดยเชฟเฮนริค คือ ยำปลาแฮลิบัต (Thai Ceviche with Halibut and Passion Fruit) ที่ใช้เทคนิคการปรุงแบบเซวิเช่ ราดด้วยน้ำยำเสาวรสตำมือ ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวตามธรรมชาติ เสิร์ฟพร้อมขนมสายไหมให้รสหวาน อร่อยกลมกล่อม 

 

ถัดมาเป็นเมนู ซุปต้มยำกุ้งมังกรภูเก็ตร่วมสมัย (Innovative and Ancient recipe Phuket’s lobster Tom Yum)โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร นำเสนอด้วยวิธีการล้ำสมัยด้วยเครื่องไซ่ฟ่อนสุดคลาสสิค และเมนู warm appetizer “ขาปูอลาสก้า เสิร์ฟพร้อมโฟมแกงเหลืองน้ำยาใต้ และหัวไชเท้าดอง” (Roasted Alaskan King Crab Leg served with Turmeric and Krachai Root Foam, Coconut, and Pickled Radish) จากเชฟเบิ้ม ชยวีร์ สุจริตจันทร์ 

 

“ไทย แกสโตรโนมี ซีรีส์ 2” จัดขึ้นเพียงวันเดียวเท่านั้น ในคืนวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ.2562 ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เมนูอาหารพิเศษสุดทั้งสิ้น 6 คอร์ส ราคา 5,800 บาท++ ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มไวน์จับคู่กับอาหาร (wine pairing)

related posts

Recommended posts for you