Food

Have a Tasty Chinese New Year

เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่! ลอฟฟีเซียลรวมพิกัดสามร้านเด็ดสำหรับฉลองตรุษจีนนี้ เพื่อความมั่งมีศรีสุขตลอดปี
Reading time 21 seconds

นอกจากพิธีการไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของเทศกาลตรุษจีนในทุกๆ ปีคือการที่สมาชิกในครอบครัวได้มารวมตัวกันพร้อมหน้าเพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งสำหรับหลายๆครอบครัวแล้วนี่เป็นโอกาสแห่งปีที่จะได้เจอกันพร้อมหน้า ซึ่งแน่นอนว่าอาหารการกินย่อมต้องพิเศษกว่าที่เคย ถ้าครอบครัวไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าตรุษจีนปีนี้จะไปฉลองกันที่ไหน เรามีร้านเด็ดมานำเสนอ

 

SHANG PALACE

สำหรับหลายๆครอบครัวแล้ว หนึ่งในธรรมเนียมปฏิบัติในวันตรุษจีนคือการมารับประทานอาหารมื้อพิเศษที่ร้านอาหารแชงพาเลซ ห้องอาหารจีนกวางตุ้งระดับตำนานของโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ โดยในปีนี้ ทางเชฟเชา ไว แมน หัวหน้าเชฟอาหารจีนแห่งห้องอาหารแชงพาเลซได้เชิญทุกท่านมาอิ่มอร่อยกับเมนูมงคลแบบกวางตุ้ง โดยมีทั้งชุดสมบูรณ์พูนสุข (สำหรับ 10 ท่าน ราคา 25,888 บาทถ้วนต่อโต๊ะ) และชุดไร้ทุกข์สุขนิรันดร์ (10 ท่าน ราคา 29,888 บาทถ้วนต่อโต๊ะ) พร้อมเมนูพิเศษอย่าง "โหล่วเหยหยี่ซัง" หรือสลัดแห่งความมงคลสมบูรณ์พูนสุขที่มีเวอร์ชั่นแซลมอนและแซลมอนกับเป๋าฮื้อให้เลือก ในขณะที่เมนูปกติก็ยังให้บริการเช่นเคย โดยเมนูตรุษจีนให้บริการระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น
สำรองที่นั่ง โทร. 0-2236-7777

 

/
Din Tai Fung, Central Embassy

สำหรับตรุษจีนปีนี้ ติ่น ไท่ ฟง ร้านอาหารจากไต้หวันที่ขึ้นชื่อเรื่องเสี่ยวหลงเปาก็ไม่พลาดนำเสนอเมนูพิเศษเช่นกัน ซึ่งก็คือ "หยือเชิง" หน้าปลาแซลมอนรมควัน ซึ่งสมาชิกในครอบครัวต้องช่วยกันคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นอกจากจะอร่อยแล้วยังเป็นกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวด้วย อิ่มอร่อยเสร็จแล้วก็สามารถออกมาดูโชว์เชิดมังกรและเชิดสิงโตของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ต่อได้เลย

GAYSORN VILLAGE

หากเลือกไม่ถูก อยากจะตระเวนชิมไปเรื่อยๆ Gaysorn Village ก็น่าจะเป็นจุดมหายที่เหมาะ เพราะมีร้านอาหารหลายสไตล์ให้เลือก และดูเหมือนว่าแต่ละร้านก็จะคิดเมนูพิเศษขึ้นมารับตรุษจีนในปีนี้ด้วย ตามคอนเซ็ปต์ Retreat Eat Art ที่ทางศูนย์การค้าคิดขึ้นมาเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ ถ้ายังนึกภาพไม่ออก เราลองยกตัวอย่างให้ฟังละกันว่ามีทั้ง Oshuogatsu Ryori เมนูเรียกน้ำย่อยก่อนเริ่มคอร์สเทมปุระจากร้านกินซ่า เทนฮารุที่นำวัตถุดิบที่ชื่อเป็นมงคลมารวมกัน เมนู "นึ่งปรารถนา" "ผัดอายุมั่นขวัญยืน" หรือ "ซุปราบรื่นโชคดี" จากห้องอาหารซิน เทียน ตี้ (Xin Tian Di) รวมถึงเมนูพิเศษ "Lucky Express" โดยเอริค ไคเซอร์ นอกจากนี้ยังสามารถแวะถ่ายรูปกับอินสตอลเลชั่นสวยๆ รอบพื้นที่ด้วย

related posts

Recommended posts for you