Food

L'Art de Vivre at the Peninsula Bangkok

หรูหราแบบฝรั่งเศส! เมื่อแชมเปญ คาเวียร์และหอยนางรมมาพบกันโดยนัดหมาย ที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
Reading time 22 seconds

ศิลปะในการใช้ชีวิต หรือ art de vivre ของชาวฝรั่งเศสนั้นขึ้นชื่อว่าประณีตเกินใคร ซึ่งหากอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร เราแนะนำให้ลองไปเริ่มต้นที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษที่รวบรวมอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศสสามอย่างมาเสิร์ฟให้ได้ชิมพร้อมกัน นั่นคือหอยนางรม คาเวียร์ และแชมเปญ! หรูหราแบบนี้ไม่ได้มีให้ได้ชิมกันบ่อยๆ 

โดยคราวนี้โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ นำเสนอหอยนางรมคุณภาพเยี่ยมจากฟาร์มเดวิด แฮร์เว (David Herve) ที่ทำฟาร์มหอยนางรมตามวิธีธรรมชาติ 100% มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1939 ส่วนคาเวียร์นั้นใช้ของแบรนด์ คาเวียรี่ (Kaviari) ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเช่นกัน ส่วนแชมเปญนั้นเสิร์ฟแบรนด์ระดับตำนานจากฝรั่งเศสอย่าง หลุยส์ โรเดอเรอร์ (Louis Roederer) จากเมืองแรงส์ (Reims) โดยเมนูพิเศษนี้มีเสิร์ฟในรูปแบบหลากหลายที่ทั้ง เดอะ ล็อบบี้ และห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

คาเวียร์จากแบรนด์ Kavieri ส่งตรงจากปารีส มีเสิร์ฟที่นี่ 3 ชนิด คือ Oscietra Prestige, Sevruga และ White Sturgeon ทุกชนิดเสิร์ฟบนน้ำแข็ง พร้อมแผ่นแป้งบลินิและเครื่องเคียงต่างๆ ชุดคาเวียร์ 30 กรัมพร้อมเครื่องเคียง ราคาเริ่มต้นที่ 4,500++ บาทต่อเซ็ต

 หอยนางรม Fine de Claire นำเสนอพร้อมซอสมิย็องแน็ตต์ (mignonette) สามรสชาติ คือ รสคลาสสิก รสมะม่วง และ ซอสพริกตำรับไทย 6 ตัว ราคา 480++ บาท 

 

Oyster Boudeuse with white asparagus veloute and parmesan shavings หรือหอยนางรมราดด้วยซอสเวอลูเตและหน่อไม้ฝรั่งขาว โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ซอสเวอลูเต้นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในห้าซอสหลักของอาหารฝรั่งเศส ราคา 680++ บาท สำหรับหอยนางรม 6 ตัว 

หอยนางรมชนิด Speciale ถูกเชฟ บอลล์ เหยา แห่งห้องอาหารเหม่ยเจียง มาปรุงเป็นเมนูหอยนางรมผัดไข่เค็ม ราคา 780++ บาท สำหรับหอยนางรม 6 ตัว

related posts

Recommended posts for you