French Finds at the Peninsula Bangkok
Food

L'Art de Vivre at the Peninsula Bangkok

หรูหราแบบฝรั่งเศส! เมื่อแชมเปญ คาเวียร์และหอยนางรมมาพบกันโดยนัดหมาย ที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
Reading time 22 seconds

ศิลปะในการใช้ชีวิต หรือ art de vivre ของชาวฝรั่งเศสนั้นขึ้นชื่อว่าประณีตเกินใคร ซึ่งหากอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร เราแนะนำให้ลองไปเริ่มต้นที่โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษที่รวบรวมอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศสสามอย่างมาเสิร์ฟให้ได้ชิมพร้อมกัน นั่นคือหอยนางรม คาเวียร์ และแชมเปญ! หรูหราแบบนี้ไม่ได้มีให้ได้ชิมกันบ่อยๆ 

โดยคราวนี้โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ นำเสนอหอยนางรมคุณภาพเยี่ยมจากฟาร์มเดวิด แฮร์เว (David Herve) ที่ทำฟาร์มหอยนางรมตามวิธีธรรมชาติ 100% มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1939 ส่วนคาเวียร์นั้นใช้ของแบรนด์ คาเวียรี่ (Kaviari) ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพเช่นกัน ส่วนแชมเปญนั้นเสิร์ฟแบรนด์ระดับตำนานจากฝรั่งเศสอย่าง หลุยส์ โรเดอเรอร์ (Louis Roederer) จากเมืองแรงส์ (Reims) โดยเมนูพิเศษนี้มีเสิร์ฟในรูปแบบหลากหลายที่ทั้ง เดอะ ล็อบบี้ และห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น

คาเวียร์จากแบรนด์ Kavieri ส่งตรงจากปารีส มีเสิร์ฟที่นี่ 3 ชนิด คือ Oscietra Prestige, Sevruga และ White Sturgeon ทุกชนิดเสิร์ฟบนน้ำแข็ง พร้อมแผ่นแป้งบลินิและเครื่องเคียงต่างๆ ชุดคาเวียร์ 30 กรัมพร้อมเครื่องเคียง ราคาเริ่มต้นที่ 4,500++ บาทต่อเซ็ต

 หอยนางรม Fine de Claire นำเสนอพร้อมซอสมิย็องแน็ตต์ (mignonette) สามรสชาติ คือ รสคลาสสิก รสมะม่วง และ ซอสพริกตำรับไทย 6 ตัว ราคา 480++ บาท 

 

Oyster Boudeuse with white asparagus veloute and parmesan shavings หรือหอยนางรมราดด้วยซอสเวอลูเตและหน่อไม้ฝรั่งขาว โรยหน้าด้วยพาเมซานชีส ซอสเวอลูเต้นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในห้าซอสหลักของอาหารฝรั่งเศส ราคา 680++ บาท สำหรับหอยนางรม 6 ตัว 

หอยนางรมชนิด Speciale ถูกเชฟ บอลล์ เหยา แห่งห้องอาหารเหม่ยเจียง มาปรุงเป็นเมนูหอยนางรมผัดไข่เค็ม ราคา 780++ บาท สำหรับหอยนางรม 6 ตัว

related posts

Recommended posts for you