L'Atelier de Joel Robuchon Bangkok
Food

L'Atelier de Joël Robuchon Bangkok

ชิมเมนูใหม่ที่ร้านของเชฟที่ครองดาวมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก แต่มาในราคาเอื้อมถึงได้
Reading time 19 seconds

เคยสงสัยมั้ยว่าอาหารของเชฟที่เป็นเจ้าของดาวมิชลินสตาร์ถึง 28 ดวงจะรสชาติเป็นอย่างไร? พอฟังแล้วสิ่งที่คนส่วนใหญ่น่าจะคิดถึงเป็นอันดับแรกคือ 'ราคา' ที่ถ้ามาพร้อมกับดาวจำนวนมากขนาดนั้นต้องแพงสุดๆ เป็นแน่ เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่คิดแบบนั้น จนกระทั่งได้มีโอกาสมาลองเมนูใหม่ของ L'Atelier de Joël Robuchon Bangkok หรือ ลัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง กรุงเทพฯ เมื่อไม่นานมานี้ แล้วก็ได้ค้นพบว่าแม้อาหารของร้านอาหารนี้จะโด่งดังในระดับโลก แต่ก็ไม่ได้แพงขนาดนั้น โดยเมนูอาหารกลางวันนั้นมีตั้งแต่ราคา 950 บาท (2 คอร์ส) ไปจนถึง 1,950 บาท (4 คอร์ส) ส่วนมื้อเย็นซึ่งเป็น Summer Menu ที่เราได้ลองนั้นเป็นแบบ 4 คอร์ส ที่มาพร้อมกับราคาเพียง 2,950 บาท

 

อัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง มีสาขาอยู่ทั่วโลก สำหรับสาขาประเทศไทยนั้น ลัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง กรุงเทพฯ อยู่ภายใต้การดูแลของเชฟ โอลิวิเยร์ ลิมูแซง โดยเมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีทั้งแบบคลาสสิกและร่วมสมัยของที่นี่ได้รับการประยุกต์ให้เข้ากับเมืองไทยด้วยการใช้วัตถุดิบคุณภาพจากโครงการหลวงถึง 40% เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้รับประทานอาหารจากวัตถุดิบที่สดใหม่ โดยทางเชฟมีการปรับเปลี่ยนเมนูให้เข้ากับวัตถุดิบในแต่ละฤดูกาล "การทำอาหารของผมถือเอาความสดใหม่ รสชาติและเท็กซ์เจอร์เป็นสำคัญ" เชฟโอลิวิเยร์กล่าว 

และแม้เชฟมิชลินสตาร์ส่วนใหญ่จะชอบทดลองเทคนิคแบบโมเลคูลาร์ใหม่ๆ แต่เชฟโอลิวิเยร์กล่าวว่านั่นไม่ใช่วิถีของ ลัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง กรุงเทพฯ เพราะเขายังคงรักในการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม ผลที่ออกมาจึงเป็นอาหารที่แม้จะไม่หวือหวา แต่ก็เต็มไปด้วยความใส่ใจ ทั้งในด้านของวัตถุดิบและการรังสรรค์ 

ลัดเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชอง กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในอาคาร Mahanakorn Cube ชั้น 5 สำรองที่นั่ง โทร. 0-2001-9698 หรือดูข้อมูลที่เว็บไซต์ robuchon-bangkok.com

 

 

related posts

Recommended posts for you