Food

Legacy of authentic Thai cuisine

ลิ้มรสอาหารไทยสูตรต้นตำรับกับสำรับคาวหวานสไตล์ไทยดั้งเดิมที่ The Miss Siam Legend 
Reading time 15 seconds

ในวันที่ 'อาหารไทยรสชาติต้นตำรับ' นับวันจะเลือนหายไปตามกาลเวลา แต่หากที่ The Miss Siam Legend  ห้องอาหารไทยที่แฝงตัวอยู่ในโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ มากว่า 7 ปี กลับเล็งเห็นถึงคุณค่าในรสชาติอาหารแบบไทยแท้ดั้งเดิม ที่เชฟไพโรจน์ ประไพรักษ์  ตั้งใจรังสรรค์เมนูอาหารไทยเลิศรสต้นตำรับโบราณ ซึ่งปรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน 

/

"โดยก่อนอื่นคงต้องขอเท้าความถึงชื่อห้องอาหาร มิสสยาม ว่าแท้จริงที่มาจากชื่อของสายพันธุ์ดอกบัวไทยที่มีกลีบดอกสีชมพูสด เรียงซ้อนกันสวยงาม ซึ่งอีกนัยหนึ่ง หากแปลตรงตัวตามคำว่า มิสสยาม ยังสื่อความถึง สาวสยาม อันเปรียบดั่งกุลสตรีไทยชั้นสูงในอดีตที่มีความงดงาม อ่อนช้อย และเพียบพร้อมไปด้วยเสน่ห์ปลายจวัก เฉกเช่นเดียวกันกับห้องอาหารมิสสยาม ที่ต้องการนำเสนอเสน่ห์ของอาหารไทย ที่ไม่ว่าใครต่อใครได้รับประทานก็มักจะติดใจในรสชาติอยู่เสมอ" 

เชฟบอมเบย์  เล่าที่มาที่ไปของ เดอะมิส สยาม เลเจนด์ ให้ฟังก่อนเริ่มสำรับเรียกน้ำย่อย ด้วยของว่างคาวหวานนานา ที่พาเราจินตนาการถึงขั้นตอนการปรุงอย่างละเอียด ที่สะท้อนให้เห็นถึงความพิถีพิถันในการเฟ้นหา และคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศในการใช้ปรุงอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ 

The Miss Siam Legend

"มิสสยามเราใส่ใจในทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้อาหารจานที่สมบูรณ์ที่สุด เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมเนื้อสัตว์ เราเลือกใช้ดอกเกลือมาเป็นตัวช่วยในการขจัดกลิ่นคาว อีกทั้งยังมุ่งเน้นการนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาใช้ประกอบการทำอาหารอีกด้วย อาทิ การใช้ใบตองห่อกะปิก่อนนำไปเผา เพื่อทำให้กะปินั้นมีกลิ่นหอมยิ่งขึ้น หรือจะเป็นการใช้น้ำตาลเกสรมะพร้าว มาใช้แทนน้ำตาลทรายขัดขาว เพื่อให้ได้รสหวานละมุน และกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบธรรมชาติ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นภูมิปัญญาที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น" 
 

1574332537398876  1574332543062773
1574332587981433  1574332560302808

โดยเมนูอาหารไทยของ เดอะมิส สยาม เลเจนด์ ยังคงรักษาสูตรอาหาร ที่ครบเครื่องด้วยรสชาติตามแบบอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ  ไม่ว่าจะเป็นเมนูยำปูนิ่ม,ข้าวเม่าหน้าหมี่, ยำเนื้อย่างองุ่น, เมี่ยงปลามิสสยาม, กุ้งแม่น้ำผัดน้ำพริกเผา และแกงเผ็ดปูใบชะพู ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูอาหารที่ถ่ายทอดมนต์เสน่ห์อันงดงามของความเป็นไทย มาบอกเล่าผ่านสำรับอาหารคาวหวานอันหลากหลายในสไตล์ไทยดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน 

ร่วมลิ้มรสต้นตำรับอาหารไทยได้ที่ห้องอาหารมิสสยาม ชั้น 1 โรงเเรมหัวช้าง เฮอริเทจ กรุงเทพฯ ตัวโรงแรมตั้งอยู่ติดกับสะพานหัวช้าง ตรงข้ามกับวังสระปทุม เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 – 23.00 น.

related posts

Recommended posts for you