Food

Modern Chinese Cuisine by Christopher Chai

เมื่อเชฟดังจากจาการ์ตาบินมาปรุงอาหารจีนโมเดิร์นให้ชิมถึงที่ Shang Palace ต้องบอกเลยว่ารีบไปลองนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!
Reading time 7 seconds

เรียกว่าเอาใจคนรักอาหารจีนกันเลยทีเดียว สำหรับห้องอาหารจีน แชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ที่ชอบเชิญเชฟชื่อดังจากแชงกรี-ลา แห่งอื่นๆ มาหมุนเวียนเพื่อสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับชาวไทยอยู่เสมอ และล่าสุดนี้เป็นคิวของเชฟคริสโตเฟอร์ ไช่ เชฟชาวมาเลย์ที่ประจำอยู่ที่ห้องอาหารเจี๋ย โรงแรมแชงกรี-ลา จาการ์ตา ที่บินมาปรุงอาหารให้ชิมกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟระหว่างวันที่ 9-18 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น เรียกว่าใครที่พลาดแล้วพลาดเลย ถ้าอยากชิมต้องบินตามไปชิมที่จาการ์ตาเท่านั้น

เชฟคริสโตเฟอร์นั้นแม้จะเกิดที่มาเลเซีย แต่ก็มีความผูกพันกับอาหารจีนมาตั้งแต่เด็ก เมื่อโตขึ้น เขาไม่ลังเลเลยที่จะเลือกสานฝันด้วยการเป็นเชฟ และจากประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าสามสิบปีก็ทำให้เขากลายเป็นเชฟอาหารจีนที่หาตัวจับได้ยาก และถนัดเรื่องการนำรสชาติแบบดั้งเดิมมาตีความใหม่ผ่านรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ดังนั้นแม้หน้าตาจะดูเป็นอาหารสมัยใหม่ แต่รสชาติก็ยังเป็นอาหารจีนที่เราคุ้นชิน และที่สำคัญคืออร่อย! 

ถ้าถามว่าชอบจานไหนมากที่สุด ต้องบอกว่าเป็นเมนูเนื้อวัวแล่บางที่นำมาทอดจนกรอบ ราดด้วยซอสน้ำผึ้งที่ช่วยเพิ่มรสชาติและทำให้ไม่แห้งจนเกินไป เรียกว่ารับประทานกันเพลินๆ จนต้องขอเบิ้ลเลยทีเดียว

/

แต่ถ้าไม่ทานเนื้อ เชฟคริสโตเฟอร์ก็มีเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ทั้งซุปปลิงทะเลที่ปรุงเนื้อปลิงด้วยเครื่องเทศนำเข้า เมนูกุ้งทะเลชุบไข่แดงเค็มทอด หอมมัน หรือแม้นูหอยเชลล์อบที่จัดเรียงบนกุ้งชุบแป้งทอด ราสซอสเปรี้ยวหวานแล้วเสิร์ฟแบบพอดีคำคล้ายซูชิ รวมถึงข้าวผัดอิโปห์ที่บอกได้ว่ารสชาติคุ้นเคยและแปลกใหม่ไปพร้อมๆกัน โดยเมนูพิเศษของเชฟคริสโตเฟอร์นี้มาในราคาเริ่มต้นที่จานละ 180++ บาท ให้บริการทั้งมื้ออาหารกลางวันและอาหารค่ำ ที่ห้องอาหาร แชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ สำรองโต๊ะได้ที่โทร. 0-2236-7777  หรือ 0-2236-9952

related posts

Recommended posts for you