Food

ONCE UPON A TIME

กาลครั้งหนึ่ง ในย่านสุขุมวิท มีชุดน้ำชายามบ่ายที่แสนน่ารักและอร่อยเลิศ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานคลาสสิกเรื่องดัง “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร”
Reading time 20 seconds

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงจากการเปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายในธีม “อลิซในแดนมหัศจรรย์” ไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ โรงแรมบูติกอย่าง 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ จะเปิดตัวชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่ ที่เล่าถึงเรื่องราวของเจ้าชายรูปงาม ที่ต้องคำสาปให้กลายเป็นอสูรที่มีหน้าตาดุร้ายและน่ากลัว อาศัยอยู่ในปราสาทอันยิ่งใหญ่แต่กลับต้องเผชิญกับความอ้างว้างและเดียวดาย  

โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนท์ กรุงเทพฯ ได้จับมือกับเชฟยานนิส แยนส์เซนส์ อดีตเอ็กเซคคิวทีฟเชฟ ปาทิซิเย่ ของห้องอาหารอัตเตอลิเยร์ เดอ โจเอล โรบูชง สาขากรุงเทพฯ ผู้มีรางวัลการันตีฝีมือมากมาย เพื่อมาร่วมรังสรรค์ชุดน้ำชายามบ่ายในครั้งนี้ เชฟยานนิส ได้นำเรื่องราวของความรักที่ไร้ขีดจำกัด รวมถึงได้นำคาแรกเตอร์ของตัวละครต่างๆ มาจินตนาการและนำเสนอ เริ่มต้นการเดินทางเข้าสู่ปราสาทของเจ้าชายอสูรด้วย “The Black Forest” ทำมาจากดาร์กช็อกโกแลตวาลห์โลนา ไทโนริ (Valrhona Tainori)

 

ต่อด้วยเมนูอาหารคาวหลากหลายชนิด ประหนึ่งกำลังนั่งรับประทานมื้อค่ำบนโต๊ะอาหารไปพร้อมกับโฉมงามและเจ้าชายอสูร เริ่มต้นจากแพนเค้กเนื้อนุ่มเสิร์ฟพร้อมแซลมอนรมควัน ครีมเฟรช และคาเวียร์ ขนมปังหน้าแฮมปาตาเนกร้า (Pata Negra) อันเลื่องชื่อจากประเทศสเปนเสิร์ฟมาพร้อมมะเขือเทศกงฟี ไส้กรอกโชริโซ่ และมายองเนสกระเทียม ครัวซองต์หอยทากผ่าครึ่งโรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ตและเห็ดทรัฟเฟิ้ล ขนมปังบริโอชสอดไส้ล็อบสเตอร์  

1568963533230849 a fairytale afternoon tea inspired by beauty   the beast savoury 31568964027213474 005 w1200h800 2x
1568963524323866 a fairytale afternoon tea inspired by beauty   the beast 1

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับชุดน้ำชายามบ่ายก็คือสโคน เชฟยานนิสได้รังสรรค์สโคนแฮมชีสสูตรพิเศษ เคียงคู่มากับบัตเตอร์มิลค์สโคนรสชาติดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมคลอตเตทครีม แยมแอปริคอตเสาวรสโฮมเมด และเนยถั่วนูเทลล่า

ส่งท้ายความอร่อยของชุดน้ำชายามบ่ายด้วยเมนูขนมหวานที่สวมวิญญาณตัวละครจากในนิทาน อาทิ ทาร์ตคาราเมลแมคคาเดเมียที่เป็นตัวแทนของ ค็อกสเวิร์ธ หัวหน้าพ่อบ้านที่ถูกสาปให้กลายเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะ ทาร์ตวานิลลาและเสาวรสที่มาพร้อมกับมะม่วงที่ถูกม้วนเป็นกุหลาบสวยงามเพื่อเป็นตัวแทนของโฉมงาม ทาร์ตเลมอนเมอร์แรงแต่งด้านบนด้วยทองคำเปลวเป็นตัวแทนของลูมิแอร์ คนรับใช้ของเจ้าชายอสูรที่ถูกสาปให้กลายเป็นเชิงเทียน และมาการองวานิลลาสีขาวสวยงามเป็นตัวแทนของพลูเมตท์ คนรับใช้ที่ถูกสาปให้กลายเป็นไม้ปัดฝุ่นขนนก ฉากสำคัญของเรื่องก็คือฉากที่กุหลาบกลีบสุดท้ายกำลังจะร่วงโรย ซึ่งนำเสนอผ่านโรเช่อร์ช็อกโกแลตกลิ่นกุหลาบสอดไส้ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 

A Fairytale Afternoon Tea

ชุดน้ำชายามบ่ายจะเสิร์ฟพร้อมกับชาออร์แกนิกคุณภาพเยี่ยมจากมอนซูนที ทั้งชาจังเกิ้ลอูหลง ชาดำลาหู่ และชาดำสยามเบล็น ชาอะโรมาติกผสม อาทิ ชาลิ้นจี่อู่หลง ชาเขียวมะพร้าว ชาดำมะม่วง รวมทั้งชาสมุนไพรปราศจากคาเฟอีน และพิเศษสุดคือชาเขียว ลำไย มะรุม และชาอู่หลง มังคุด อัญชัน 

 

ชุดน้ำชายามบ่ายเซตใหม่นี้จะเริ่มเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคม ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยจะเปิดให้บริการวันละ 2 รอบ รอบแรกเปิดให้บริการเวลา 13.00 - 15.00 น. และรอบที่สองในเวลา 15.30 - 17.30 น. ราคาท่านละ 1,200 บาท++ ต่อท่าน หรือราคา 2,150 บาท++ ต่อท่าน พร้อมแชมเปญโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียลขวดเล็ก 1 ขวด

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 02-079-7000

related posts

Recommended posts for you