Food

Over the Moon (cake)

เทศกาลไหว้พระจันทร์กลับมาอีกแล้ว ก็ถึงเวลาอิ่มอร่อยกับขนมไหว้พระจันทร์จากโรงแรมดังกันอีกแล้วสินะ!
Reading time 1 minutes

เชื่อว่าเทศกาลไหว้พระจันทร์น่าจะเป็นหนึ่งในเทศกาลประจำปีที่คนรักขนมหวานเฝ้ารอ เพราะในช่วงเวลาสั้นๆนี้เองที่เราจะได้ชิมขนมไหว้พระจันทร์อร่อยๆ จากหลากหลายโรงแรมดังที่ส่งออกมาประชันกันแบบจัดเต็ม ว่าแต่ปีนี้จะมีรสชาติใหม่ หรือมีแพ็คเกจไหนน่าสะสมบ้าง เราจะพาไปดูกัน

The Okura Prestige Bangkok

ปีนี้ ร้านขนม ลา พาทิสเซอร์รี ของโรงแรมนำเสนอขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับ 4 รสชาติ ได้แก่ ไส้ชาเขียว ไส้คัสตาร์ด ไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และไส้พุทราไข่เดี่ยว จำหน่ายราคาชิ้นละ 228 บาท บรรจุในกล่องดีไซน์พิเศษสีทองแดงและสีน้ำตาล ตกแต่งลวดลายหน้ากล่องด้วยใบกิงโกะ (Ginkgo) หรือใบแปะก๊วยสีทองแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม ราคากล่องละ 1,168 บาท (4 ชิ้น) จำหน่ายตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 13 กันยายน สั่งจองได้ที่โทร. 0-2687-9000

The Peninsula Bangkok

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของโรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ ปีนี้ดูจะอลังการเป็นพิเศษ ทั้งการเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิกเพื่อให้เป็นมิตรต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงกล่องที่ทำจากวัสดุย่อยสลายได้ และกล่องรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นที่ออกแบบโดยศิลปิน พิชฐญาณ์ โอสถเจริญผล (มีจำนวนจำกัด 300 กล่อง) ที่มาพร้อมกับกิมมิกอย่างเทคโนโลยี AR ราคากล่องละ 988 บาท (กล่องปกติ มี 8 ชิ้น) และ 3,888 บาทสำหรับกล่องรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น (รายได้นำไปสมทบทุนการศึกษานักเรียนที่ขาดทุนทรัพย์) สั่งจองที่โทร. 0-2020-2888 

Mandarin Oriental Bangkok

ไม่ใช่แค่อร่อย แต่ยังดูดีสุดๆ สำหรับชุดขนมไหว้พระจันทร์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนตัล กรุงเทพฯ ที่นำเสนอกล่องขนมไหว้พระจันทร์รูปพัด 2 แบบ นั่นคือกล่อง The Oriental Classic เน้นสีแดงมงคลประดับลายเส้นแบบจีน (808 บาท มี 8 ชิ้น) และกล่อง The Luxury Box โทนสีเบจ พร้อมลวดลายของ ดิ ออเธอร์ส เลาจน์ ประดับเครื่องหนังห้อยพู่สีทอง (1,888 บาท มี 8 ชิ้น) ส่วนไส้นั้นมีทั้งคัสตาร์ด ลูกบัวจีนไข่แดงพร้อมเมล็ดแฟลกซ์ ทุเรียนไข่แดงและไส้ใหม่อย่างส้มจีนผสมผิวส้มตากแห้ง 8 ปี สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2659-9000

Bangkok Marriott Marquis Queen's Park

ห้องอาหารพาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์ โรงแรมแบงค็อก มาริอ็อท มาร์คีส ควีนส์ปาร์ค ฉลองเทศกาลสำคัญของจีนด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 6 รสชาติที่ไม่เหมือนใคร ทั้งไส้ทุเรียนจันทบุรี เม็ดบัว และไข่แดง ไส้เม็ดบัว เมล็ดแตงโมและไข่แดง ไส้เม็ดบัวกับแมคคาเดเมีย ไส้หมูแผ่นปรุงรสและสารพัดถั่ว ไส้คัสตาร์ดวานิลากับไข่แดง และขนมไหว้พระจันทร์สูตรยาจีนเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดระดับไขมันด้วยสมุนไพรนานาชาติ ราคาอยู่ระหว่างชุดละ 888-1,588 บาท สอบถามเพิ่มเติมที่โทร. 0-2059-5999

Shangri-La Bangkok

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ปีนี้นำเสนอขนมไหว้พระจันทร์ไส้ ทุเรียน โหงวยิ้ง เม็ดบัว ครีทคัสตาร์ดและอัลมอนด์งาดำในกล่องสีแดงมงคล ประดับสัญลักษณ์ปลากัดไทย ราคาตั้งแต่ 538 - 1,588 บาท สั่งจองที่สายด่วน โทร. 0-2206-8605

Anantara Siam Bangkok

ปีนี้ ขนมไหว้พระจันทร์จากอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ก็จะพิเศษหน่อย เพราะมีเอดิชั่นที่ทางโรงแรมทำแพ็คเกจพิเศษร่วมกับแบรนด์เครื่องหนังไทย Pellevah โดยกระเป๋า Mooncake Lover นี้เป็นรูปหัวใจสีแดงมงคล ผลิตจากหนังงูหลามย้อมสีพิเศษและหนังแกะคุณภาพดี ซึ่งเป็นหนังจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน CITES ทำขึ้นเพียง 8 ใบเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 28,888 บาท สอบถามเพิ่มเติมและสั่งจองได้ที่ร้านเบเกอรี่ ม็อคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โทร. 0-2126-8866

The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok

โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ปีนี้มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์ไส้ลูกบัวไข่เดี่ยว ไส้คัสตาร์ด ไส้โหงวยิ้งไข่เดี่ยว ไส้ทุเรียนหมอนทองไข่เดี่ยว และ ไส้ช็อกโกแลต ครีมคัสตาร์ด ทุเรียน ที่ไม่ใส่สารกันบูด พร้อมกล่องสุดหรู 2 แบบให้เลือก ราคาอยู่ที่ 988-1,988 บาท สั่งซื้อได้ที่โทร. 0-2 650-8800

 

Harrod's

เทศกาลมงคลแบบนี้ แบรนด์จากอังกฤษอย่างแฮร์รอดส์ก็ขอร่วมแจมด้วย โดยขนมไหว้พระจันทร์ของแฮร์รอดส์มีให้เลือก 6 สูตร ได้แก่ สูตรชาแฮร์รอดส์รอยัลมิลค์ทีโรสบัดส์ สูตรชาแฮร์รอดส์แบล็คเคอเรนท์ อินทผลัม-พุทราจีน สูตรคัสตารด์ -ไข่แดง สูตรทุเรียนหมอนทอง – ไข่แดง สูตรไวท์ทรัฟเฟิลครีมคัสตาร์ด และสูตรไส้ชากลิ่นเมลอน ราคากล่องละ 999 บาท (8 ชิ้น) สอบถามเพิ่มเติมที่โทร. 0-2683-9300 และสามารถซืิ้อได้ที่แฮร์รอดส์ทุกสาขา

W Bangkok

กี่ปีๆ ก็แหวกแนวตลอดสำหรับโรงแรมสุดฮิปอย่างดับเบิลยู กรุงเทพฯ ที่ปีนี้มาพร้อมกับขนมไหว้พระจันทร์ W Moonkit 6 รสชาติ ได้แก่ ราสพ์เบอร์รี่, กรีน การ์เด้น (Green Garden รสชาติที่ชา TWG Tea ที่รังสรรค์สำหรับโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพโดยเฉพาะ), มอคค่า แมคคาเดเมีย, งาดำชีสเค้ก, บานอฟฟี่ และรสดั้งเดิมอย่างทุเรียน ส่วนแป้งนั้นมีทั้งแบบแป้งอบแบบดั้งเดิมและแป้งหิมะนุ่มหนึบแบบแป้งโมจิ บรรจุในกล่องประกายโฮโลแกรมสีรุ้ง ราคาอยู่ที่ 190-890 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2344- 4200 

Renaissance Bangkok Ratchaprasong

โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์​ กรุงเทพฯ ร่วมฉลองเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์ด้วยขนมไหว้พระจันทร์สูตรพิเศษ 4 รสชาติ ได้แก่ไส้ทุเรียน-ไข่แดง ไส้ลูกบัวหอม-ไข่แดง ไส้งาดำ-ไข่แดงและไส้คัสตาร์ด บรรจุในกล่องที่มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบกล่องสีทองสุดหรู Prestigious Golden (1,288 บา ท) และกล่องหนังสีแดง Imperial Red (888 บาท) สั่งซื้อได้ที่โทร. 0-2125-5030 

related posts

Recommended posts for you