Food

Rising Star Search at Yamazato

พันธกิจใหม่ล่าสุดของเชฟ ชิเงรุ ฮางิวาระ แห่งห้องอาหารยามาซาโตะ
Reading time 21 seconds

บอกได้ว่าใครที่เคยได้มาลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นของห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ มีอันต้องติดใจในรสชาติและหน้าตาของอาหารที่รังสรรค์ขึ้นโดย เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ ผู้ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเนี้ยบในทุกรายละเอียด แต่ล่าสุดนี้ดูเหมือนว่าเชฟชาวญี่ปุ่นผู้นี้จะมีพันธกิจเพิ่มมาอีกอย่างนอกจากการปรุงอาหาร นั่นคือการดูแลฝึกฝนฝีมือให้กับเยาวชนผู้เข้าประกวดในโครงการแข่งขันการปรุงอาหารญี่ปุ่นที่โรงแรมจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาที่อยู่ในสาขาวิชาการโรงแรม งานครัวรวมถึงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้มีเวทีในการแสดงฝีมือและเรียนรู้จากมืออาชีพ โดยผู้ชนะจะได้ไปฝึกงานที่ห้องอาหาร Ciel Bleu ที่โรงแรมโฮเทล โอกุระ อัมสเตอร์ดัมเป็นเวลา 9 วัน โดยรายการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้วในปีนี้ 

และหลังจากผู้แข่งขันที่เข้ารอบสุดท้าย 5 คนได้เข้าไปอยู่ในครัวของเชฟชิเงรุและทีมงานห้องอาหารซามาซาโตะเป็นเวลาสามสัปดาห์ และได้ฝึกอบรมการปรุงอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมใน 5 แผนก ได้แก่แผนกซูชิและซาชิมิ แผนกทอด แผนกต้มและตุ๋น แผนกย่าง และแผนกเทปันยากิ การตัดสินรอบสุดท้ายก็มาถึงในวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา และผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ วิศรุต อรุณศรี จากวิทยาลัยดุสิตธานี ที่ชนะใจกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 12 คนได้อย่างสวยงาม ส่วนทริปฝึกงานของเขาจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในเร็วๆนี้ที่เฟซบุ๊คของ The Okura Prestige Bangkok 

 

 

 

เชฟชิเงรุ มอบรางวัลให้วิศรุต อรุณศรี ผู้ชนะการแข่งขัน

 

 

 

ผลงานของวิศรุตในรอบสุดท้าย

 

บรรยากาศการแข่งขันรอบสุดท้าย อยู่ภายใต้สายตาที่คมกริบของเชฟชิเงรุ

 

 

โฉมหน้าผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แม้จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่ง แต่เชื่อว่าน้องๆ ที่ได้มาร่วมโครงการจะได้ประสบการณ์ดีๆ ติดตัวกลับไปด้วยแน่นอน เก่งมากค่ะทุกคน!

related posts

Recommended posts for you