Food

SPRING TASTE

ลิ้มรสชาติดอกไม้นานา! กับเมนูสีหวานต้อนรับฤดูใบไม้ผลิจาก ดีน แอนด์ เดลูก้า  
Reading time 12 seconds

หากว่า ดอกไม้หลากสีสัน ที่เบ่งบานในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ จะใช้ตกแต่งอาหารจานสวยได้เพียงอย่างเดียวคงต้องคิดเสียใหม่! เมื่อได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของเมนูอาหาร กลิ่นอายเวสต์เทิร์นอันหลายหลากจาก ดีน แอนด์ เดลูก้า ที่ได้เฮดเชฟคนดังจากกูร์เม่ต์ในนิวยอร์กบินตรงมาร่วมสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศประจำฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นเบบี้สปิแนช เห็ดมอเรล หอยแมลงภู่สด ปลาค็อดจากมหาสมุทรแปซิฟิก รวมไปถึง ผัก ผลไม้ และดอกไม้หลากสีสัน ที่เชฟใช้แต่งแต้มสีสันให้กับอาหารจานสวยเซ็ตนี้ ดูน่ารับประทานทานพร้อมปลุกต่อมรับรสของคุณให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง 

 

เริ่มต้นเปิดรสชาติกันด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพกับ ซุปผักและเมล็ดเจีย ที่เชฟตั้งใจคัดสรรผักใบเขียวประจำฤดูกาลอย่าง เบบี้สปิแนช ถั่วลันเตา ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และโหระพา ปั่นรวมกับเมล็ดเจีย ซูเปอร์ฟู้ดที่นอกจากจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ยังอุดมไปด้วยโปรตีน และกรดไขมันโอเมกา 3 ที่ใครได้ทานก็เป็นต้องลืมรสซุปผักรสขมไปได้เลย ถัดมากับเมนูเรียกรสสัมผัสขึ้นอีกนิดด้วย สลัดกุ้งลายเสือพร้อมน้ำสลัดมะม่วง ที่นอกจากจะดูสดชื่นจากผักและผลไม้ประจำฤดูกาลที่เสิร์ฟเรียงรายมาพร้อมกับกุ้งลายเสือเนื้อแน่นรสหวาน ทีเด็ดอยู่ที่ความกลมกล่อมของน้ำสลัดมะม่วงสีสวยที่ช่วยชูรสชาติให้สลัดเมนูนี้แตกต่างกว่าจานผักเดิมๆที่เคยมีมา 

 

/

และหากพูดถึงอาหารจานหลักของเมนูเซ็ตในครั้งนี้ ทางเชฟยังคงคอนเซปต์ เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีของฤดูกาล ซึ่งถูกส่งตรงจากหลากหลายประเทศมาปรุงเป็นเมนูเลิศรสต้อนรับฤดูใบไม้ผลิไม่ว่าจะเป็น ปลาค็อดย่างเนื้อนุ่มราดซอสครีมเห็ดมอเรลที่หาได้เฉพาะช่วงนี้ถูกส่งตรงประเทศฝรั่งเศส, ไก่ม้วนเป็นชั้นสลับกับเบคอนกรอบ เห็ดแชมปิญอง ถั่วแระญี่ปุ่น และพิสตาชิโอ  เสิร์ฟพร้อมมันบด ซอยบัลซามิกเข้มข้น เกรวี่ไก่โฮมเมด แต่หากใครเป็นสายเน้นหนัก เราขอแนะนำให้รู้จักกับ  พอร์คช็อปเนื้อฉ่ำนุ่มลิ้น ปรุงแบบซูวี เสิร์ฟคู่กับซอสมัสตาร์ดโฮลเกรนโฮมเมด ฟักทองบดรสหวานที่เราขอบอกเลยว่าตกหลุมรักกับสีสันและรสชาติจานนี้เป็นพิเศษ แต่หากใครเป็น สายกินเส้น เน้นพาสต้าขอแนะนำให้เพื่อท้องไว้ลอง รีกาโตนี่อาราเบียตต้าหอยแมลงภู่สดที่เชฟปรุงรสซอสอาราเบียตต้าอย่างเข้มข้นเข้ากันได้ดีกับความสดของหอยแมลงภู่สดจากออสเตรเลีย 

 

/

ปิดท้าย มื้ออาหารด้วยของหวานกับสองเมนูเค้กรสชาติเยี่ยมอย่าง เค้กทรอปิคอล ที่มีส่วนผสมจากผลไม้กลิ่นอายเมืองร้อนยหลากชนิด อาทิ บิสกิตมะพร้าวกลิ่นหอม มะม่วงเชื่อมรสหวานกลมกล่อม และมูสสับปะรดเนื้อนุ่ม ที่เชฟสามารถผสมผสานรสชาติให้เข้ากันได้เป็นอย่างดี แต่หากอยากลองความแปลกใหม่ขึ้นอีกนิด แนะให้ลองชิม มูสเค้กกลิ่นมะลิไส้บลูเบอร์รี่ ที่ฟังดูแปลกหูแต่เชื่อแน่ว่าจะถูกใจสาวกคนรักสายหวานได้อย่างไม่ยาก ย่งทานคู่กับเมนูชาสกัดเย็น ด้วยกรรมวิธีแบบ  Mizudashi  ผสมกับน้ำอบดอกไม้และส่วนผสมความสดชื่นจากธรรมชาติ ที่มีมาให้เลือกถึง 4 กลิ่่น 4 สี 4 รสชาติตามชื่อของดอกไม้ต่างเมืองยิ่งสร้างประสบการณ์ชาแบบใหม่ที่ไม่แน่อาจจะเป็น เมนูดับร้อน ประจำฤดูใบไม้ผลิก็เป็นได้ 

 

ว่าแล้วอย่ารอช้ารีบตามไปลิ้มรส เมนูต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ได้แล้วที่ ดีน แอนด์ เดลูก้า สาขามหานครคิวบ์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่, เอ็มควอเทียร์ และเดอะ คริสตัล ตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 มิถุนายน 2562 

1555507487024984 tropical cake1555507487335597 blueberry jasmine mousse cake
1555507498393295 floral mizudashi iced tea series

related posts

Recommended posts for you