Food

Taste of Sichuan by Chef Boris Yang

มาแบบยั่วๆ คนรักหมาล่าต้องไม่พลาดเมนูพิเศษจากเชฟบอริส หยางที่แชงกรี-ลา กรุงเทพฯ อิมพอร์ตมาจากเฉิงตูแค่ 10 วันเท่านั้น
Reading time 9 seconds

เรียกได้ว่าเชิญเชฟรับเชิญมาสร้างสีสันกันไม่หยุดเลยทีเดียว สำหรับห้องอาหารแชงพาเลซ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ห้องอาหารจีนระดับตำนานของกรุงเทพฯ โดยล่าสุดนี้เอาใจคนรักความเผ็ดร้อนด้วยอาหารเสฉวนฝีมือเชฟบอริส หยาง จากโรงแรมแชงกรี-ลา เฉิงตู ที่จะมาปรุงเมนูพิเศษให้ชาวกรุงเทพฯได้ชิมกันระหว่างวันที่ 11-21 กรกฎาคมนี้เท่านั้น ถ้าพลาดโอกาสนี้ก็ต้องบินตามเชฟกลับไปชิมที่เฉิงตูแล้วล่ะ

Chef Boris Yang

แม้หน้าตาจะดูเด็ก แต่เชฟบอริส หยาง โลดแล่นอยู่ในวงการอาหารจีนมายาวนานเกือบยี่สิบปี โดยมีความเชี่ยวชาญด้านอาหารเสฉวนที่มีรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน เชฟบอริสเชื่อว่าอาหารเสฉวนที่ดีนั้นต้องใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี เช่นเดียวกับเทคนิคการปรุงที่ต้องคัดสรรมาว่าจะทำให้วัตถุดิบต่างๆ เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเรา

Sichuan Delights

สำหรับเมนูพิเศษที่แชงพาเลซนี้ เชฟบอริสภูมิใจนำเสนอเสน่ห์ความเผ็ดร้อนของอาหารเสฉวนที่คนทั่วโลกติดใจมานักต่อนัก โดยมีไฮไลต์อยู่ที่วัตถุดิบประจำเสฉวนที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆในบ้านเรา นั่นคือหมาล่าโดยในภาษาจีนคำว่า “หมา” หมายถึง อาการชาที่ปลายลิ้น และ “ล่า” แปลว่า ความเผ็ดร้อน โดยมีเมนูอย่างเนื้อปลาเคี่ยวในน้ำซุปเข้มข้นรสชาติเผ็ดร้อนปรุงสไตล์แมนดาริน ไก่หมักซอส เสิร์ฟพร้อมถั่วลิสงในน้ำมันพริกเสฉวน เนื้อสไลด์ เสิร์ฟคู่กับผักชีฝรั่งและซุปเสฉวนเข้มข้น กุ้งผัดพริกเสฉวน เนื้อสไลด์ตุ๋นผักและเห็ดหลากชนิดในน้ำมันพริกเสฉวนเผ็ดจัดจ้าน และเป็ดต้มกับเห็ดในน้ำซุปพริกไทยอ่อน โดยเชฟบอริสเลือกอิมพอร์ตวัตถุดิบส่วนใหญ่มาจากเสฉวน เพื่อให้ได้รสชาติแบบเสฉวนแท้ โดยเมนูพิเศษนี้จะมีเสิร์ฟในมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 11-21 กรกฏาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียงจานละ 380 บาท สำรองที่นั่ง โทร. 0-2236-7777   หรือ 0-2236-9952

 

ปลาเคี่ยวในน้ำซุปเข้มข้นแบบแมนดาริน
ไก่หมักซอส เสิร์ฟพร้อมถั่วลิสงในน้ำมันพริกเสฉวน
เนื้อสไลด์ เสิร์ฟคู่กับผักชีฝรั่งและซุปเสฉวน
กุ้งผัดพริกเสฉวน
บะหมี่เสฉวน

related posts

Recommended posts for you