Food

Tea Time For Vegans

จิบชายามบ่ายแบบใส่ใจสุขภาพ Vegan and Gluten-free Afternoon Tea
Reading time 14 seconds

ปัจจุบันนี้ มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เลือกวิถีวีแกน ไม่ใช่แค่เหล่าคนดังเท่านั้น วีแกนไม่ได้เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนา แต่เป็นการดำเนินชีวิตซึ่งตั้งใจไม่เบียดเบียนสัตว์ ทั้งในเรื่องอาหารการกิน ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน นาตาลี พอร์ตแมน นักแสดงสาวผู้เลือกวิถีวีแกนเคยกล่าวว่า “ฉันเตือนตัวเองสามครั้งต่อวันว่า ฉันให้ค่ากับชีวิต และไม่อยากนำความเจ็บปวด หรือคร่าชีวิตของสิ่งอื่น เพราะอย่างนี้ ฉันจึงเลือกวิถีการกินแบบนี้”

เชฟพาโบล คิกเคล

แต่ถึงจะเป็นวีแกน คุณก็ยังดื่มด่ำกับการใช้ชีวิตได้อยู่ เพราะปัจจุบันมีร้านจำนวนไม่น้อยที่ตอบสนองความต้องการของไลฟ์สไตล์วีแกน อย่างล่าสุด โรงแรม แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ นำโดย พาโบล คิกเคล หัวหน้าเชฟ  เบเกอรี่คนใหม่ ได้นำเสนอเซ็ตน้ำชายามบ่าย Vegan and Gluten-free Afternoon Tea ท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามของห้อง The Authors’ Lounge  ทางทีมงานเล่าว่านอกจากจะเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์การบริโภคของผู้คนที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้นแล้ว “บางครั้ง เวลามาจิบชาสังสรรค์กับเพื่อน ก็เห็นบางคนไม่สามารถเอ็นจอยกับเพื่อนได้เพราะเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีไม่วีแกน เราก็เลยตั้งใจคิดเซ็ตอาฟเตอร์นูนทีนี้ขึ้นมา”

 

ถือเป็นความท้าทายเลยแหละที่ต้องทำขนมโดยไม่ใช้โปรดักต์อย่างนมหรือเนยซึ่งเป็นส่วนผสมสำคัญ  แต่เชฟพาโบลได้คัดสรรรสชาติความอร่อยอย่างลงตัว กับ ของว่างและขนมหวานซึ่งเป็นวีแกนและ ไร้สารกลูเตน 13 ชนิด อาทิ พัฟฟ์ไส้เชดดาร์ชีสแบบวีแกนและโปรตีนซึ่งเป็นวีแกน, ไส้กรอกบราทเวิร์สท์ซึ่งเป็นวีแกนกับดิจองมัสตาร์ด, ทาร์ตถ่านไส้ฟักทองและเห็ดทรัฟเฟิลดำ, เค้กอัลมอนด์ แบบ Calisson ไส้แยมส้มแมนดาริน และ พลาดไม่ได้กับ สโคนไส้ลูกเกดสีทองผสมแอปเปิลแกรนนีสมิธ เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดแยมกุหลาบ ราสพ์เบอร์รี่ และครีมเต้าหู้

1569809059673498 mobkk the authors lounge 11569809079384706 mobkk vegan afternoon tea 28sep2019 4
1569809089141056 mobkk vegan afternoon tea 28sep2019 3
บรรยากาศงดงามร่มรื่นและเมนูน่าลิ้มรสในVegan and Gluten-Free Afternoon Tea

สำหรับชาววีแกน หรือใครก็ตามที่อยากมาลองลิ้มรส  ชุดน้ำชายามบ่ายแบบวีแกนและไร้สารกลูเตนนี้มีให้บริการแล้วใน ราคา 1,500++ บาท ต่อท่าน (ราคาสุทธิ 1,767 บาท) ที่ห้อง The Authors’ Lounge ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 18.00 น. 

related posts

Recommended posts for you