Food

Thai Gastronomy Series III @ SRA BUA by Kiin Kiin

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ชวนสามเชฟชื่อดังมาร่วมรังสรรค์ ‘ที่สุดแห่งความพิเศษ’
Reading time 16 seconds

Gastronomy แปลว่า ศาสตร์แห่งการทำอาหาร พอได้ยินคำนี้ทีไรก็ชวนให้นึกถึงดินเนอร์สุดพิเศษ ไทย แกสโตรโนมี ซีรีส์ 3 ที่โรงแรมสยามเคมปินสกีจะจัดขึ้นในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้

มื้อค่ำแห่งความสำราญนี้สร้างสรรค์ความอร่อยโดยห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ซึ่งได้เชิญเชฟ ‘ภานุภน บุญสุวรรณ’ แห่งร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ Blackitch Artisan Kitchen มาร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษกับ ‘ชยวีร์ สุจริตจันทร์’ หัวหน้าพ่อครัวอาวุโสแห่งห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการได้รับดาวมิชลิน และ ‘เฮนริค อูล แอนเดอแซน’ แห่งร้าน Kiin Kiin โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และเชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

การรวมตัวเฉพาะกิจครั้งนี้ นอกจากการได้รับประทานอาหารในรูปแบบไฟน์ไดนิ่งทั้งหมด 6 เมนูแล้ว ไฮไลต์คือการโชว์ทักษะฝีมือการปรุงอาหารไทยที่มุ่งเน้นแนวคิดของความเป็นไทยแท้ (Pure Thai) โดยการคัดสรรวัตถุดิบประจำท้องถิ่นตามฤดูกาลจากภูมิภาคต่างๆ ของไทยมาผสมผสานกับเทคนิคการปรุงอย่างประณีตพิถีพิถัน ผ่านความคิดสร้างสรรค์ของเชฟทั้งสาม เรียกได้ว่าเมนูที่เสิร์ฟภายในงานเปรียบเสมือนการเล่าเรื่องราวแหล่งที่มาของวัตถุดิบหลักชนิดต่างๆ พร้อมบอกถึงประโยชน์และความสำคัญในแง่มุมที่เราอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

เมนูเด่นๆ ในค่ำคืนพิเศษนี้ ได้แก่ ตับเป็ดห่อเกี๊ยว เสิร์ฟพร้อมซุปเห็ดพะโล้ โดยนำเห็ดมาเป็นส่วนผสมในน้ำซุปพะโล้ เสิร์ฟพร้อมตับเป็ดห่อเกี๊ยว และเนื้อหมูบดทอดกรอบ ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อมทีเดียว, แกงปลามง เสิร์ฟพร้อมไข่ปลากระบอก ให้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกงแบบชาวปักษ์ใต้อย่างแท้จริง, ปูม้า เสิร์ฟพร้อมมันปูนา (อ่องปู) และผลไม้ตามฤดูกาล อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่มีความกลมกล่อม หอม มัน

สัมผัสความอร่อยที่แตกต่างตามสไตล์ของเชฟทั้งสามกับดินเนอร์สุดพิเศษกับคอนเซ็ปต์ Pure Thai รวม 6 เมนู ท่านละ 5,800บาท++ รวมเครื่องดื่มไวน์จับคู่กับอาหาร หรือตัวเลือกจับคู่กับชาออร์แกนิก ท่านละ 4,200 บาท++ สำรองที่นั่งโทร. 0-2162-9000 รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.srabuabykiinkiin.com

related posts

Recommended posts for you