Food

Thai Taste in the Sky

เมื่อ Qatar Airways จับมือเชฟเอียน กิตติชัย เสิร์ฟอาหารไทยแท้บนเที่ยวบินชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ
Reading time 15 seconds

ใครที่เดินทางบ่อยๆ เชื่อว่าต้องมีอาการเบื่ออาหารบนเครื่องบินกันอยู่บ้าง และถ้าคุณกำลังเผชิญกับอาการนี้อยู่ ลองจองตั๋วเครื่องบินชั้นหนึ่งหรือชั้นธุรกิจกับกาตาร์ แอร์เวย์ เส้นทางกรุงเทพฯ-โดฮา หลังวันที่ 1 กรกฎาคมดูสิ เพราะทางสายการบินเพิ่งจะเปิดตัวเมนูอาหารไทยชุดใหม่ที่จะเปิดให้บริการหลังจากวันนั้นเป็นต้นไป และไม่ใช่อาหารไทยธรรมดานะ แต่เป็นอาหารไทยที่ออกแบบโดยเซเลบริตี้เชฟเอียน-พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (หรือเชฟเอียน กิตติชัย) ด้วย! แน่นอนว่าการันตีด้านรสชาติและความแอดวานซ์ โดยบางจานเป็นอาหารหายากแบบหารับประทานในกรุงเทพฯได้ยากแล้วอีกต่างหาก 

เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษแก่ผู้โดยสาร ตามแท็คไลน์ #LikeNeverBefore เมนูทั้ง 24 เมนูของเชฟเอียน เน้นการใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น และการนำเสนออาหารไทยในแง่มุมใหม่ โดยเฉพาะอาหารไทยที่หารับประทานได้ยาก อย่างเช่นแกงระแวงเนื้อซึ่งเป็นเมนูจากภาคใต้ โดยผสมผสานเนื้อซึ่โครงตุ๋นเข้ากับเครื่องเทศและพริกแกงใต้ เมนูฉู่ฉี่กุ้งที่ใช้เนื้อกุ้งลายเสือตุ๋นกะทิ ทานคู่กับยอดมะพร้าวและผักกาดกวางตุ้ง ไปจนถึงต้มยำรสชาติเด็ด ซึ่งแม้จะมีการลดทอนความเผ็ดร้อนลงบ้างเพื่อให้เข้ากับชาวต่างชาติ แต่รสชาติของอาหารก็ยังเข้มข้นถึงเครื่องเช่นเดิม 

แกงระแวงเนื้อสูตรโบราณ

เมนูพิเศษโดยเชฟเอียน กิตติชัยนี้ นับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ ในสมรภูมิการบินชั้นธุรกิจ เห็นได้ชัดว่าแม้ปีที่แล้วจะได้รับรางวัล“สายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดแห่งปี พ.ศ. 2561” (World’s Best Business Class) โดยองค์กรจัดอันดับการขนส่งทางอากาศระดับโลกสกายแทร็กซ์ (Skytrax) แล้ว แต่ทางสายการบินก็ไม่ได้นิ่งนอนใจในความสำเร็จ แต่ยังมุ่งมั่นผลักดันตัวเองไปข้างหน้าด้วยบริการที่แตกต่าง โดยในทุกวันนี้ ผู้โดยสารจากประเทศไทยสามารถเดินทางกับกาตาร์ แอร์เวย์ ด้วยเที่ยวบินที่มีให้เลือกมากขึ้นถึง 63 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จาก 4 ปลายทางในประเทศไทย ประกอบด้วย กรุงเทพฯ 49 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และภูเก็ต 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจสามารถลิ้มรสเมนูใหม่จากเชฟเอียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป 

/

related posts

Recommended posts for you