Food

The Spice Journey

เมื่อเชฟตาม ชุดารี และ Thaipioka มาสร้างเมนูพิเศษให้กับห้องอาหาร Spice Market
Reading time 7 seconds

เรียกได้ว่าเป็นดินเนอร์ที่จองเต็มเร็วที่สุดงานหนึ่งเลยทีเดียวสำหรับดินเนอร์พิเศษ The Spice Journey ที่ห้องอาหาร Spice Market ของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้เชิญเชฟดังอย่างเชฟตาม ชุดารี เทพาคำ ผู้ชนะเลิศจากรายการท็อปเชฟไทยแลนด์ ปีพ.ศ. 2560  และผู้เชี่ยวชาญด้านค็อกเทลอย่าง Thaipioka มาร่วมสร้างสรรค์ ระหว่างวนัที่ 18-20 ตุลาคมที่ผ่านมา 

สำหรับคราวนี้ เชฟตามได้ตีความเอกลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่นในประเทศไทยออกมาเป็นอาหารไทยในรูปแบบทันสมัย อย่างเทอร์รีนเป็ดเครื่องเทศลาบเหนือและมูสตับไก่ เสิร์ฟกับขนมปังข้าวก่ำปิ้ง บะหมี่เย็นเสิร์ฟพร้อมซอสปลาทูกลิ่นกระชายและผักดอง ยำปูม้าใบชะพลูพร้อมซอสแกงคั่วและขมิ้นขาว ไก่ตะเภาทองอบขมิ้น เสิร์ฟกับข้าวเม่าดอยห่อใบขมิ้นและซุปไก่ข้น เนื้อซี่โครงวากิวไทยตุ้นซอสเครื่องเทศจีน เสิร์มพร้อมลาซานญ่าทำจากมันแกวและใบเหลียง ปิดท้ายด้วยพานาค็อตต้าน้ำผึ้งป่า เสิร์ฟกับลูกหม่อนและครับเบิ้ลน้ำตาลอ้อย โดยทั้งหมดนี้สามารถเลือกแพร์กับค็อกเทลจากบาร์เทนเดอร์ของ Thaipioka ที่ใช้วัตถุดิบและสมุนไพรไทยเช่นกัน 

ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามแบบนี้ เห็นทีเราอาจจะได้เห็นเชฟตามถูกเชิญสร้างสีสันให้กับ Spice Market ในอนาคตอีกก็ได้! 

/

related posts

Recommended posts for you