Happenings

รวบตึง! ชุดประจำชาติของเหล่าสาวงามบนเวที Miss Universe 2018

ทีเด็ดแต่ละลุคไม่ได้แต่ความอลังการงานสร้าง แต่ยังซ่อนเอกลักษณ์และความโดดเด่นของศิลปวัฒนธรรม ที่นำเสนอได้อย่างน่าสนใจ
Reading time 56 seconds

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการประกวดรอบชุดประจำชาติบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยในรอบนี้บรรดาสาวงามจากทุกประเทศ ต่างงัดทีเด็ด นำเสนออัตลักษณ์ในชนชาติ เพื่อสะท้อนถึงวัฒนธรรม ความเชื่อ ไปจนถึงศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ซึ่งชุดประจำชาติของผู้เข้าในปีนี้ล้วนบ่งบอกถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่ภูมิภาค ซึ่งสะท้อนได้ถึงพลังความคิดสร้างสรรค์บนเส้นสายการออกแบบอันแสนงดงาม
 


ภายใต้รูปแบบการแสดง The Golden Culture of Siam ที่ได้ถ่ายทอดความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านนาฏศิลป์ไทยสุดยิ่งใหญ่และอลังการ ไล่เรียงมาตั้งแต่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง พร้อมนำเสนอควบคู่ไปกับความตื่นตาตื่นใจของชุดประจำชาติที่แต่ละประเทศต่างงัดไม้เด็ดมาเรียกคะแนนจากคณะกรรมการอย่างเต็มที่ ว่าแต่จะมีประเทศใด เข้าตาบ้างนั้นลอฟฟีเซียลรวบตึง! พร้อมข้อมูลแรงบันดาลใจของชุดตัวเต็งมากฝากให้ได้ติดตามกันด้วยค่ะ 

  • MISS BRAZIL

 Mayra Dias  สาวงามจากประเทศบราซิล ที่มาในชุดเทพีแห่งสุริยัน ผู้กรายร่างเป็นนก เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชุดของเธอทำมาจากขนนกนับพัน และใช้เวลาในการรังสรรค์ชุดนี้นานกว่า 3 เดือน

  • MISS CHINA 

Meisu Qin สาวงามจากประเทศจีน ที่มากับชุดซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอุปรากรจีนที่โด่งดัง 2 เรื่อง คือ "Peking Opera" และ "Sichuan Opera" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของผู้หญิงจีนในอุตสาหกรรมการละครของประเทศได้เป็นอย่างดี โดยเพิ่มกิมมิกการแสดงเปลี่ยนหน้ากาก เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก

  • MISS INDIA 

Nehal Chudasama สาวงามจากประเทศอินเดีย ที่แฟนนางงามต่างเทใจให้กับความทุ่มเทกับชุดที่มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม โดยมาในชุดเจ้าหญิงนักรบชาวอินเดียน ที่ต่อสู้เพื่อความหลากหลายของสตรี และชุดของเธอแสดงถึงพลังของผู้หญิงที่ลุกขึ้นยืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเอง

  • MISS JAPAN 

Yuumi Kato สาวงามจากประเทศญี่ปุ่น ที่มาในชุดนินจาสาวที่เรียกว่า Kunoichi ก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนนางงามด้วยการเปลี่ยนชุดจากนินจาสาวกลายเป็น เซเลอร์มูน ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง นับว่าเรียกเสียงเชียร์กระหึ่มและน่ารักโดนใจสาวกเซเลอร์มูน

  • MISS VIETNAM 

ชุดประจำชาติของประเทศเวียดนามชุดนี้ ต้องการที่จะนำเสนออาหารที่โด่งดังของประเทศเวียดนาม อย่าง Bahn Mi ให้ปรากฏสู่สายตาชาวโลก Bahn Mi เป็นอาหารเลิศรสที่ประกอบด้วยสมุนไพร ไส้หมูและผัก และดีไซน์เนอร์ได้ทำให้ชุดนี้ทั้งสวยและน่ารับประทานไปพร้อมๆกัน 

  • MISS CAMBODIA

ชุดประจำชาติของสาวงามจากกัมพูชาชุดนี้ มีชื่อว่า The Kingdom of Wonder ชุดของเธอใช้เวลาในการรังสรรค์มากกว่า 60 วัน บนแผนที่ประเทศนั้นมีภาพสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของประเทศ คือ นครวัด ชุดของเธอยังแสดงถึง อัตลักษณ์ที่สำคัญของกัมพูชา อย่าง พระมหากษัตริย์และอารยธรรมของประเทศ 

  • MISS INDONESIA 

สาวงามจากอินโดนีเซีย มาในชุดที่มีชื่อว่า นกแห่งสรวงสวรรค ด้วยความสวยงามและสีแปลกใหม่ทำให้นกเหล่านี้สะกดเราด้วยการเคลื่อนไหวที่สง่างาม สีนํ้าตาลแดงเหลืองและสีขาวของชุดช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ชุดนี้ดูน่าหลงใหล 

  • MISS PUERTO RICO

ชุดประจำชาติของผู้เข้าประกวดจากประเทศเปอร์โตริโกแสดงถึงพลังของพายุเฮอริเคนมาเรีย ชุดของเธอประดับด้วยไฟLED ที่แสดงถึงความเคลื่อนไหวของลมพายุและแสงจากฟ้าผ่า 

  • MISS LAOS 

สาวงามจากประเทศลาว เธอมาในชุดที่มีชื่อว่า Stream of Generosity หรือ กระแสแห่งความเอื้ออาทร ชุดของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจาก กินรี สัตว์ครึ่งมนุษย์ครึ่งนกตามคติชนของชาวลาว ชุดประจำชาติชุดนี้เป็นสัญลักษณ์ของคำขอบคุณของชาวลาวต่อความรักและการสนับสนุนที่ได้รับจากผู้คนทั่วโลก 

และปิดท้ายกับ  โศภิดา กาญจนรินทร์ สาวงามจากประเทศไทยที่ได้มีการปรับชุดประจำชาติที่มีชื่อว่า Chang, the icon of Siam ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากช้าง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเพณีและวิถีชีวิตของคนไทย เป็นชุดที่ผสมผสานความวิจิตรของวัฒนธรรมชั้นสูงของไทยเข้ากับความทันสมัยและเป็นสากล เรียกเสียงปรบมือจากคนไทยรวมถึงชาวต่างชาติที่มาเชียร์ได้อย่างมาก

related posts

Recommended posts for you