Happenings

ARAYA AT THE PRESENT

อัปเดตทุกแง่มุมของชมพู่-อารยา ทั้งบทบาทคุณแม่ บ้านหลังใหม่ ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้ง และงานแสดง
Reading time 23 seconds

ได้ข่าวว่าย้ายเข้าบ้านใหม่แล้ว คุณมีส่วนร่วมกับบ้านหลังนี้มากแค่ไหน

“ยังไม่ได้ย้ายค่ะ น่าจะเดือนพฤศจิกายน ตอนนี้เสร็จไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ แล้วระหว่างที่สร้างชมไม่ได้เข้าไปยุ่งด้วยเลย ปล่อยให้พี่น็อตจัดการเพราะเทสต์เขาดีกว่าเรา อันนี้เราต้องยอมรับ เราก็แค่บอกว่าในห้องแต่งตัวเรา หรือห้องทำงานเรา เราอยากได้ฟังก์ชั่นประมาณไหน ที่เหลือก็ให้เขากับดีไซเนอร์ดูแลกันไป ชมชื่นชอบดีไซเนอร์คนนี้อยู่แล้ว เพราะรสนิยมเขาดี และรักในสิ่งที่ทำ แล้วเป็นคนที่เสพอาร์ตจริงๆ เวลาทำงานเขามีความพยายามที่จะรู้จักเรา รู้จักลูกค้า”

1570704145879403 8l1a3836 copy
ARAYA AT THE PRESENT

แล้วฟังก์ชั่นห้องแต่งตัวแบบไหนที่อยากได้

“อย่างแรกคือต้องจุ เพราะว่าของเยอะมาก ในชีวิตก็เปลี่ยนบ้านมาพอสมควรนะ แต่ไม่เคยได้ตู้เสื้อผ้าที่ตอบโจทย์เลย ส่วนมากถ้าเราไม่ลงดีเทล เขาก็มักจะใส่ฟังก์ชั่นเดิมๆ แบบคนปกติมาให้ ซึ่งเราไม่ใช่คนปกติ ฟังก์ชั่นที่เราต้องการไม่ได้เหมือนคนปกติ เพราะสมบัติเราเยอะจริงๆ แล้วก็หลากหลาย คนปกติเขาจะเก็บเสื้อผ้าแบบเชิ้ตๆๆ เดรสๆๆ กางเกงๆๆ แล้วก็เรียงสี แต่ของเราจะทำแบบนั้นไม่ได้”

1570704280815874 8l1a3703 copy1570704293790035 8l1a3798 copy

บทบาทคุณแม่ตอนนี้ พอลูกโตไปโรงเรียนกันแล้ว

“จริงๆ ก็ชอบโหมดที่ลูกไปเข้าโรงเรียน แล้วเราก็มีชีวิตอีกแบบหนึ่งที่ต้องคอยรับส่ง โดยส่วนมากจะออกจากบ้านเวลา 7.15-7.30 น. แล้วก็ไปถึงโรงเรียนคนแรก เราจะเล่นกับลูกๆ ที่สนามเด็กเล่นจนถึงเวลาเข้าเรียน ชมจะชอบตอนรอลูกกลับจากโรงเรียน เพราะว่าเวลาตรงนั้นรู้สึกว่า productive มาก แล้วก็ได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง ซึ่งช่วงก่อนหน้าที่ลูกจะเข้าโรงเรียน เราก็ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน เพราะรู้สึกว่าถ้าเราว่างก็อยากจะอยู่กับลูก เราจะให้ priority กับเขา แต่ตอนนี้พอมีคนเอาเวลา 2-3 ชั่วโมงออกไปจากเรา เราก็จะใช้เวลาตรงนี้กับตัวเองได้โดยที่ไม่รู้สึกผิด เพราะว่าลูกอยู่โรงเรียน เราก็จะ... อุ๊ย! 3 ชั่วโมง ทำอะไรดีล่ะ”

1570704378511538 8l1a3855 copy1570704434711165 8l1a3892 copy

แล้วคุณใช้เวลาสองสามชั่วโมงนั้นทำอะไรบ้าง

“เยอะมากค่ะ ทั้งช้อปปิ้ง ทำผม อบไอน้ำ ทำเล็บ ซึ่งตั้งแต่มีลูก บางทีไม่ได้ทำเล็บ 3-4 เดือนเลยก็มี บัตรเครดิตซิตี้พรีเมียร์ก็ช่วยชมทำเวลาในการช้อปเหมือนกันนะ เพราะมีบริการ Reserved Parkingไม่ต้องคอยวนหาที่จอดรถ ทำให้มีเวลาเดินได้อย่างสบายใจมากขึ้น แถมยังมีบริการเครื่องดื่มฟรีอีกด้วย ยิ่งตอนนี้กำลังหาซื้อของเข้าบ้านใหม่ ชมเลยใช้คะแนนสะสมแลกรับส่วนลดในห้างได้ถึง 15% เมื่อใช้คะแนนเท่ากับยอดซื้อ ก่อนกลับบ้านก็แวะซูเปอร์มาร์เก็ต และไม่พลาดที่จะใช้บัตรฯเพราะได้รับเครดิตคืน 5% ด้วย บัตรเครดิตซิตี้พรีเมียร์ใบเดียวตอบโจทย์ชมได้ทุกอย่างจริงๆ”

 

/

รู้สึกว่าช่วงนี้คุณเดินทางบ่อยมาก

“ใช่ค่ะ พอเดินทางบ่อยก็จะมีโอกาสช้อปปิ้งด้วย การพกบัตรเครดิตซิตี้พรีเมียร์ก็ดีตรงที่ใช้งานง่ายมากๆ เราไม่ต้องคอยกังวลว่าจะใช้บัตรถูกที่ถูกทางหรือเปล่า เพราะไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือดิวตี้ฟรีที่ไหนก็ได้คะแนน 4x เหมือนกัน มันยิ่งทำให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพราะบางทีเราก็อยากซื้อเลย แต่ถ้าไม่มีโปรโมชั่นตรงนี้ที่มันเอื้อ เราก็อาจจะเอ๊ะ! หรือฉันต้องกลับมาซื้อที่นี่ แต่พอมันใช้ได้ทุกที่ ก็จะแบบ... เอาเลยจ้า แถมยังได้รับคะแนนสะสม 2x ทุกๆ การใช้จ่ายทั้งในและต่างประเทศ โดยคะแนนยังไม่มีวันหมดอายุอีกด้วยนะ”

1570704472696565 8l1a3865

ทราบว่ากำลังจะมีผลงาน อัปเดตให้ฟังหน่อย

“ตอนนี้ถ่ายทำจบไปแล้วค่ะ ชื่อเรื่อง ตุ๊ดซี่ส์ เดอะมูฟวี่ คือช่วงที่กลับมาจากคานส์ใหม่ๆ ในใจก็คิดอยู่แล้วว่าเดี๋ยวช่วงนี้จนถึงปลายปีอยากจะทำอะไรสั้นๆ แต่ไม่อยากถ่ายละคร เพราะมันใช้เวลาอย่างน้อย 9 เดือน ที่รับงานนี้เพราะมันตอบโจทย์เราทุกอย่างที่เราอยากทำ อย่างแรกคือมันสนุก ไม่เครียด สองคือได้ออกจากบ้าน แล้วก็ไม่ได้กินเวลามาก และเป็นช่วงเวลาก่อนที่ลูกจะเปิดเทอม ทุกอย่างมันลงล็อกให้เราหมดเลย อีกอย่างที่รู้สึกดีก็คือได้ทำงานกับคนที่เราไม่เคยทำเลย เป็นเด็กสมัยใหม่หมด คือในกองเนี่ยยกมือไหว้เราทุกคน เพราะว่าเราแก่สุด ชมว่าเวลาการที่เราทำงานในวงการมานานๆ เวลาเราเจออะไรเดิมๆ เราจะรู้สึกว่ามันไม่ตื่นเต้น มันแบบว่า take it for granted แต่ถ้าเราอยากมีอะไรใหม่ บางทีเราก็ต้องยอมรับคนใหม่ๆ บ้าง เราไม่ได้บอกว่าใหม่หรือเก่าดีกว่านะ แต่ว่ามันก็ทำให้เราเห็นว่าเด็กสมัยนี้เขาคิดอะไรกัน มันทำให้เราไม่ตกเทรนด์”

related posts

Recommended posts for you