Happenings

Happy Mid-Autumn Festival!

ความพิเศษที่ล้ำค่ายิ่งกว่าความอร่อย
Reading time 10 seconds

เราต่างคุ้นเคยกันดีกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ (Moon Festival) หรือถ้าจะให้พูดตามตรงคงต้องบอกว่าคุ้นเคยกับความอร่อยของขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์มากกว่า เดือนกรกฎาคมจนถึงกลางเดือนกันยายนเป็นช่วงที่ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์ออกวางขายกันจนละลานตาเลือกไม่ถูก ‘แป้งนุ่ม ไส้แน่น’ คือคุณลักษณะที่ขนมชนิดนี้พึงมี ในขณะที่ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์จากโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีความพิเศษเหนือกว่านั้น

“ตลอดหลายปีที่ผ่านมาขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดงของเราได้รับความนิยมและการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศ ในปีนี้ทางทีมครัวจึงทำให้มีความพิเศษขึ้นไปอีก โดยการคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมทั้งหมดเป็นออร์แกนิก” คุณปทมา เลิศวิทยาสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร เล่าให้เราฟัง

 

นอกจากแป้งที่ใช้จะเป็นออร์แกนิก 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ผ่านการฟอกขาว ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคแล้ว ส่วนผสมที่สำคัญอย่างนมก็ได้มาจากฟาร์มโคนมออร์แกนิก ที่น่าสนใจคือฟาร์มแห่งนี้จะให้แม่โคกินหญ้าพันธุ์พิเศษที่มีโอเมกา-3 สูงมาก น้ำนมที่ได้จึงมีโอเมกา-3 สูงเช่นกัน เนยที่ใช้เป็นส่วนผสมก็ได้จากนมชนิดนี้ ไข่ไก่ก็เป็นออร์แกนิก เมื่อวัตถุดิบมีความเป็นออร์แกนิกทั้งหมด ขั้นตอนในการทำจึงต้องพิถีพิถันมากขึ้นเป็นธรรมดา

 

เชฟบอลล์ เหยา Executive Chinese Chef รังสรรค์ทุกชิ้นด้วยมือตามวิธีดั้งเดิมแบบโบราณ ไม่ใช้เครื่องจักร ไม่ใส่สารกันบูด ทุกชิ้นถูกปั้นแล้วใส่ในบล็อกไม้ จากนั้นค่อยๆ เคาะออกแล้วนำไปอบด้วยเทคนิคที่คิดค้นเป็นพิเศษเพื่อความสวยงาม วางเรียงอยู่ในกล่องที่ทำจากวัสดุที่รีไซเคิลได้ และทางโรงแรมยินดีที่จะรับกล่องคืนเมื่อรับประทานหมด เพื่อนำไปให้โรงงานที่จะย่อยสลายวัสดุต่อไป

และที่พิเศษสุดอีกอย่างคือ ทางโรงแรมมีขนมไหว้พระจันทร์จำหน่ายในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์พิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่่นจำนวน 300 กล่อง ฝีมือการออกแบบโดยคุณพิชยา โอสถเจริญผล นับเป็นครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) เข้ามาช่วยให้ภาพที่ใช้การวาดด้วยมือมีชีวิตขึ้นมา โดยรายได้จากการจำหน่ายขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องดีไซน์พิเศษนี้จะนำไปมอบให้กับนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อใช้เป็นทุนสำหรับซื้ออุปกรณ์ในการเรียนตลอดระยะเวลาที่ศึกษา

related posts

Recommended posts for you