Happenings

INSIDE THE NEW DIOR CHAMPS-ELYSÉES BOUTIQUE

จาก ‘มองเตญ อเวนิว’ ถึง ‘ฌองเซลิเซ่’ สาขาใหม่ของ ดิออร์ บูติก ที่เปิดต้อนรับอย่างโอ่อ่า 
Reading time 18 seconds

 

หากต้องนึกถึงแลนด์มาร์คกรุงปารีส หนึ่งในสามสิ่งที่มักถูกเอ่ยถึงคงต้องมีชื่อของ 'ฌองเซลิเซ่' ถนนสายช้อปปิ้งเส้นสำคัญ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความงดงามจากบรรยากาศแสนโรแมนติก รายล้อมไปด้วยอาคารร้านค้าจากแบรนด์เนมชั้นนำที่ต่างตั้งเรียงรายตลอดสองข้างทาง เพื่อใช้เป็นบูติกหลังงามสำหรับมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดแสนพิเศษ ที่แฟนตัวยงต่างต้องมาแวะเวียนให้ได้สักครั้งในชีวิต  เช่นเดียวกับแบรนด์แฟชั่นสายเลือดนิวลุค อย่าง ดิออร์ ล่าสุด ทางแบรนด์ยังได้ฤกษ์ปักหมุดขยายอาณาจักรแห่งใหม่บนถนนฌองเซลิเซ่ ณ อาคารหมายเลข 127  
 

The new Dior Champs-Elysées boutique

รอเปิดต้อนรับแขกคนพิเศษด้วยความหรูหรา โอ่อ่า ของตัวอาคาร ที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์แฟชั่นระดับโอต กูตูร์ ผ่านรายละเอียดการตกแต่ง ซึ่งสะท้อนความงามสง่าจากจิตวิญญาณอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยทุกๆส่วนภายในบูติกแห่งนี้ ล้วนถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ตั้งแต่ตัวอาคารทรงคลาสสิกขนาดสามชั้นที่เก็บรักษาสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของกรุงปารีสมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 18 ไล่เรื่อยมาถึงรายละเอียดการตกแต่งภายใน ที่ผู้มาเยือนจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในรายละเอียดของงานออกแบบกรุ่นกลิ่นเฮอริเทจ ตั้งแต่ย่างก้าวแรก ด้วยผนังลวดลาย Toile de Jouy (ตวล เดอ ฌุย) งานภาพเขียนที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตแบบฝรั่งเศส ซึ่งอยู่คู่กับห้องเสื้อดิออร์มาอย่างช้านาน เมื่อครั้งเปิดเมซงในอาคารเลขที่ 30 บนถนนมงเตญ  

 

Discover Dior’s new boutique located at 127 Avenue des Champs-Elysées!

โดยได้รับความช่วยเหลือจากมัฑณากรคนเก่งอย่าง Victor Grandpierre (วิกเตอร์ กรองด์ปิแอร์) มารับหน้าที่ดูแลตามคำแนะนำของ Christian Bérard (คริสเตียน เบราร์ด) เพื่อนศิลปินของมองซิเออร์ ดิออร์ นำผ้าเขียนลายตวล เดอ ฌุย มาใช้ตกแต่งภายในได้อย่างดงาม ร้อยเรียงไปกับ บรรยากาศแสนคลาสสิกจากเสาปูนปั้น พื้นไม้ปูสลับเป็นลวดลายกับพื้นคอนกรีตขัดมันถอดแบบจากแวร์ซาย และเฟอร์นิเจอร์สไตล์นโปเลียน ลำดับที่สาม

 

1563542584360038 dior boutique champs elysees opening 241563542584878436 dior boutique champs elysees opening 18
1563542584807359 dior boutique champs elysees opening 171563542598867871 dior boutique champs elysees opening 8
1563542606268863 dior boutique champs elysees opening 6

ซึ่งในอาณาจักรเหมือนฝันแห่งนี้ ถูกแบ่งสัดส่วนให้สาวกดิออร์ได้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง ทั้งเสื้อผ้าบุรุษและสตรี แอกเซสเซอรี่ กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงจิวเวลรี่ นาฬิกา และน้ำหอมครอบคลุมถึง 3 ชั้น ที่มาพร้อมกับความทันสมัยในด้านนวัตกรรมงานดีไซน์และบริการ ซึ่งแฝงซ่อนไว้ในบูติกแห่งนี้ได้อย่างกลมกลืน เรียกได้ว่าเสมือนเดินอยู่ในคฤหาสน์ดิออร์หลังงาม ที่ตั้งตระหง่านบนถนนฌองเซลิเซ่ กลางกรุงปารีส 

บอกได้แค่ว่าหากมีโอกาส แฟนดิออร์ตัวยง ต้องไม่พลาดแวะมาเช็คอินกันแล้วล่ะ  

related posts

Recommended posts for you