Happenings

Taste of Rose with Moet & Chandon

ตามแฮชแท็ค #MoetMoment ไปแอบดูกันดีกว่าว่าปาร์ตี้รับวันวาเลน์ไทน์ของคนดังจะเป็นแบบไหน
Reading time 30 seconds

ถึงตอนนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคิดวางแผนแล้วล่ะว่าอาหารมื้อพิเศษในวันวาเลนไทน์นี้จะออกมาในรูปแบบไหน ส่วนลอฟฟีเซียลนั้นโชคดีที่ทางโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง (Moet & Chandon) เชิญให้ไปสังเกตการณ์ปาร์ตี้วาเลนไทน์สุดเอ็กซ์คลูซีฟร่วมกับเหล่าเซเลบริตี้อีก 4 คู่ บอกเลยว่าได้ไอเดียสำหรับดินเนอร์สุดพิเศษมากขึ้นอีกเยอะ...อย่างน้อยก็ได้เข้าใจล่ะว่าแชมเปญนี่ก็นำมาแพร์ริ่งกับอาหารได้เข้าท่าไม่น้อยเลย

THE PLACE

เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์วันวาเลนไทน์และเครื่องดื่ม โมเอ็ท แอน์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียล (Moet & Chandon Rose Imperial) แชมเปญสีชมพูรสละมุนที่ดูเหมือนจะออกแบบมาเพื่อวันแห่งความรักโดยเฉพาะ ทางโมเอ็ทจึงได้เลือกจัดปาร์ตี้ที่ The Table by Chef Pam ร้านอาหารแบบเชฟส์เทเบิ้ลของเชฟแพม-พิญา อุทารธรรม เชฟสาวชื่อดังที่เคยคว้ารางวัลระดับนานาชาติมาแล้วหลายรางวัล ซึ่งคราวนี้บ้านของเชฟแพมได้ถูกเนรมิตให้เต็มไปด้วยสีชมพูจากของประดับตกแต่งที่ทางโมเอ็ทเตรียมมาเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ และแน่นอนว่าเดินเข้าประตูมาก็ต้องเจอกับตู้กดแชมเปญสีชมพูโดดเด่นก่อนใครเพื่อน

เปิดมาก็เจอกับตู้ Mini Moet ก่อนเลย
บรรยากาศใน The Table by Chef Pam
เชฟแพม
THE GUESTS

ปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้ประกอบด้วยคู่รัก 4 คู่ ได้แก่ เจย์-จริยดี สเปนเซอร์, ณชนก รัตนทารส - ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, เกริกพล มัสยวาณิช - นาตาลี เจียรวนนท์ และพร้อม สิริสันต์ - ชลลดา เมฆราตรี ซึ่งทุกคู่ก็ดูจะรู้จักคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ปาร์ตี้คราวนี้จึงครื้นเครงสุดๆ แถมยังเป็นกันเองในแบบที่เมื่อเชฟแพมเชิญให้แขกไปลองทำซอสดูในครัวก็ไม่มีใครอิดออดเลย

/
THE FOOD

มื้อนี้ เชฟแพมได้นำเสนอเมนูพิเศษที่ปรุงจากวัตถุดิบพรีเมียมเพื่อชูจุดเด่นของรสชาติของวัตถุดิบเอง อย่าง Caviar Dish and Carabineros ที่ได้รสกุ้งแบบเน้นๆ ส่วน Fresh Back Winter Truffle from France and Homemade Pasta ก็แมตช์เส้นพาสต้าแบบหนึบๆเข้ากับรสและกลิ่นของแบล็กทรัฟเฟิลจากฝรั่งเศสได้อย่างดี ส่วนไฮไลต์อย่าง King Ora Salmon with Black Pepper and Cheese Crust Served with Moet Rose Sauce ก็มาพร้อมกับรสชาติและเท็กซ์เจอร์ที่น่าสนใจ ตามด้วยริบอาย A5 จากโกเบอีก ก่อนที่จะปิดท้ายของของหวานอย่าง Mix Berry and Sabayon เสิร์ฟพร้อม Moet Rose Sorbet โดยเชฟแพมบอกกับเราว่าพยายามเลือกเมนูให้หลากหลาย โดยมีทั้งเนื้อสัตว์และซีฟู้ด เพราะอยากให้เห็นว่าจริงๆแล้ว Moet & Chandon Rose Imperial นี้สามารถแพร์กับอาหารได้ทุกอย่าง แถมเอามาทำซอสได้อีก!

THE DRINK

เคยสงสัยไหมว่าคำว่า Imperial ในชื่อเครื่องดื่มของโมเอ็ทนั้นมาจากไหน? ก็มาจากการที่แบรนด์นี้เคยผลิตแชมเปญให้กับนโปเลียน โบนาปาร์ตนั่นเอง สำหรับ Moet & Chandon Rose Imperial นี้เกิดจากการเบลนด์ไวน์ขาวเข้ากับไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ปิโนต์ นัวร์ และปิโนต์ เมอนิเยร์ เพื่อให้ได้สีชมพูอันเป็นเอกลักษณ์ โดย Moet & Chandon Rose Imperial นี้ออกแบบมาให้ดื่มก่อนหรือระหว่างมื้ออาหารก็ได้ 

เมนูแพร์ริ่งที่เชฟแพมออกแบบให้คู่กับโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียล

related posts

Recommended posts for you