Happenings

The Marvel Experience Thailand

หลังจากที่ The Marvel Experience Thailand เปิดตัวได้ไม่นาน ก็เริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายรูปแบบถึงการนำเสนอเนื้อหา การตกแต่ง วัสดุ ไปจนถึงประสบการณ์ที่ได้รับไม่เต็มอิ่มดังที่จินตนาการ เมื่อได้ฟังจากปากผู้บริหารก็ทำให้เราเข้าใจวัตถุประสงค์หลักและหัวใจสำคัญของการ TMX ในประเทศไทย
Reading time 48 seconds

หลังจากที่บริษัท ฮีโร่ เวนเจอร์ส (Hero Ventures) และ มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Marvel Entertainment) จับมือกันจนเกิดเป็น The Marvel Experience ที่เปิดให้บริการครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปีพ.ศ. 2557 ทีมผู้บริหารไทยใช้เวลาถึง 3 ปีเพื่อเจรจาในการซื้อลิขสิทธิ์มาลงทุนที่ประเทศไทย และทำให้เจ้าของลิขสิทธิ์มั่นใจและเชื่อใจว่าคนไทยต่างเป็นแฟนของมาร์เวลตัวจริง ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 8 เดือน จนเนรมิตพื้นที่ข้างอิเกีย บางนาให้กลายเป็นศูนย์บัญชาการมาร์เวลแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร

ต้องบอกก่อนว่า Content เรื่องราวต่างๆที่จะเกิดขึ้น คือการจำลองสถานการณ์ว่าไฮดร้าจะมาบุก หน่วยชิลด์จึงมาตั้งฐานทัพในไทยและเราทุกคนก็จะได้ไปร่วมภารกิจครั้งนี้ด้วย แต่ก่อนจะไปสู้กอบกู้โลก เหล่าทหารใหม่ (ก็คือผู้เข้าชมทุกคน) จะต้องได้รับการฝึกฝีมือด้วยหน่วย S.H.I.E.L.D. เสียก่อน! 

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับ การเดินทางไป The Marvel Experience Thailand ไม่ใช่ความพร้อมทางร่างกาย แต่เป็นความเข้าใจในวัตถุประสงค์ของทีมผู้จัดสร้าง เพราะที่นี่คือ การไปสัมผัสประสบการณ์เหมือนอยู่ในการ์ตูนในแบบที่เมืองไทยไม่เคยมีมาก่อน ลอฟฟีเซียล มีคำแนะนำเพื่อให้คุณได้เตรียมตัวและความพร้อมก่อนตัดสินใจซื้อบัตรเข้าไปใน TMX ดังต่อไปนี้ 


1. คุณคือแฟนมาเวลตัวจริงแค่ไหน?              

แม้จะชอบเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนกัน แต่...เวอร์ชั่นไหน คุณชื่นชอบมาจากการติดตามอ่าน comic หรือติดตามมาจากภาพยนตร์ เพราะทั้งสองส่วนเป็นคนละลิขสิทธิ์กัน ดังนั้นถ้าแอบหวังไปว่าจะเจอ Robert downey jr เป็นหุ่นตั้งอยู่หรือเดินถ่ายรูปกับเจ้าหน้าที่ในร่าง The Hulk ตัวเขียว เหมือนเวลาไปเล่นสวนสนุกแน่นอนว่า ก็คงจะไม่เป็นไปตามคาด เนื่องจากที่นี่คือ The Marvel Experience Thailand สถานที่ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ให้คุณ แต่เป็นเวอร์ชั่น Comic แบบออริจินัล คือวินเทจทุกรายละเอียด ทั้งลายเส้น และโทนสี แต่นำมาผสมผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้คุณได้สัมผัสและมีส่วนร่วมเหมือนเป็นเหล่าทหารในหน่วย S.H.I.E.L.D. จากการ์ตูนเรื่องโปรด ที่จะไปกู้โลกจากเหล่าตัวร้าย อันได้แก่ Red Skull M.O.D.O.K และแม่สาวผมเขียว Madame Hydra

 

2. คุณติดภาพจากภาพยนตร์มามากแค่ไหน?            

ก่อนอื่นต้องลบภาพจากหนังเรื่องโปรดออกไปให้หมด และอย่าลืมว่าสถานที่แห่งนี้ สร้างขึ้นมาสำหรับทุกคนในครอบครัว ดังนั้นภายในจึงจะไม่ได้เต็มไปด้วยความตื่นเต้น บู๊ หรือเร้าใจตลอดเวลาขนาดนั้น ที่นี่ เด็กๆก็เข้าได้ ดังนั้น The Marvel Experience Thailand จึงเหมาะสำหรับกลุ่ม ‘แฟนลิขสิทธิ์การ์ตูนโคมิค’ กลุ่มเพื่อนที่มาเพื่อความบันเทิงหรือใช้เวลากับครอบครัว ดังความตั้งใจของผู้บริหาร “เราใช้หัวใจทำครับ” ที่ต้องการให้ที่นี่เป็น Tourist Destination ให้กับนักท่องเที่ยว โดยจะแบ่งการเข้าชมออกเป็นรอบๆ แบบแยกภาษาคือ ไทย จีน และอังกฤษ เพื่ออรรถรถการเข้าชมและประสบการณ์ที่ไม่มีสะดุด ใครสะดวกอยากฟังภารกิจด้วยภาษาอะไรก็จัดไปตามรอบที่ต้องการ

/

3. หากต้องการไปเปิดประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี Digital Hyper-Reality 

The Marvel Experience Thailand นั้นถือว่าเหมาะ เพราะที่นี่มีทั้งเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง เทคโนโลยีสื่อผสมและสื่อปฏิสัมพันธ์ ที่สร้างสถานการณ์จำลองขึ้นมาผสมกับเกมส์เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาได้มีส่วนร่วมในทุกภารกิจ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและแม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนมาร์เวลก็ตามที รวมทั้งมี 4D motion ride, 360-degree 4-D stereoscopic full-Dome projection ที่เราจะได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งเหมือนอยู่ในสถานที่จริงให้อินยิ่งกว่าหนังสามมิติ มีฐานฝึกที่เป็นตู้เกมส์แบบ interactive ให้ฝึกทักษะการปล่อยพลังแบบซุปเปอร์ฮีโร่ เพลิดเพลินกับเทคนิคภาพ แสงสีแสียงโดยเฉพาะระบบเสียงที่ชัดเจนและเร้าอารมณ์ได้ดี 

ซึ่งการเดินเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ข้างในจะเป็นแบบการรับฟังข้อมูลจากผู้บังคับบัญชา และมีผู้ให้ข้อมูลเหมือนกับเป็นทหารรุ่นพี่ที่จะมาฝึกเหล่าทหารใหม่ สลับกับการฝึกโดยทำกิจกรรมต่างๆอยู่เป็นระยะ และใช้แว่นสามมิติในบางฐาน รวมเวลาทั้งหมดประมาณ 2 ชั่วโมงเต็มของการเข้าชม ที่เราจะต้องเดินทางไปเจอกับประสบการณ์ต่างๆด้วยตนเองในศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ แห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวแบบ ‘Theme Entertainment Attraction’ ที่คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของหน่วย S.H.I.E.L.D และจบท้ายด้วยการสุ่มเลือกถ่ายรูปกับเหล่าฮีโร่ในร่างมนุษย์ ที่แทบแยกไม่ออกว่าเป็นหุ่นหรือของจริง ที่เจ๋งคือทำท่าอะไรก็ได้ ภาพที่ระลึกที่ออกมาจึงไม่ซ้ำใครและเป็นตัวคุณสุดๆไปเลย
 

ถ้าคุณเป็นแฟนการ์ตูนโคมิก และอยากสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ได้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจกู้โลกในสถานการณ์จำลอง ก็ลองเปิดใจ แล้วไปสัมผัสด้วยตนเองสักครั้ง อย่างน้อยที่สุดก็เป็นกำลังใจให้กับทีมผู้จัดทำที่ต้องการให้เมืองไทยมี Tourist Destination แห่งใหม่ ที่จะช่วยนำรายได้ให้กับประเทศของเรา

/

related posts

Recommended posts for you