Happenings

When The Ordinary Becomes Precious

ดื่มด่ำกับโลกแห่งคาร์เทียร์ผ่านอาร์ตอินสตอเลชั่นสุดสร้างสรรค์ครั้งแรกในประเทศไทย ต่อยอดจากความประทับใจปาร์ตี้ Cartier Precious Garage
Reading time 39 seconds

จากปาร์ตี้แนวใหม่ในโกดังลึกลับใจกลางเมือง Cartier Precious Garage ที่เหล่าดาราและคนดังทั่วฟ้าเมืองไทยเข้าร่วมงาน ซึ่งเราอาจจะได้เห็นบรรยากาศบางส่วนแล้วผ่าน #CartierParty ในโซเชียลมีเดีย สู่การเปิดให้เข้าชมอาร์ตอินสตอเลชั่นที่เนรมิตพื้นที่ใจกลางศูนย์การค้าให้เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงศิลปะอินสตอเลชั่นแนวคิดอินตัสเทรียลลักชัวรี่ ชิ้นเดียวกับกับที่แสดงโชว์ในงานปาร์ตี้ บอกเล่าเรื่องราวความงามจากสิ่งธรรมดาสามัญสู่ความสูงค่าน่าครอบครอง Cartier Precious Garage จัดแสดงมาแล้วตามเมืองสำคัญทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ก มิลาน ซิดนีย์ และล่าสุดจัดแสดงที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเอเชีย

 

 

 

/

โดยผลงานอาร์ตอินสตอเลชั่น Cartier Precious Garage จัดแสดงอย่างอลังการ โดดเด่นที่สุดด้วยผลงานการออกแบบจาก Visual Artist ชาวเปอโตริโก้ เดซี่ ซานติเอโก (Desi Santiago) อันประกอบด้วย รถสปอร์ตคลาสสิก Corvette สีทองอร่ามคันเดียวในโลก ร่องรอยของทองที่ไหลจากรถลงบนพื้น ขนาบด้วยกำแพงยักษ์ ด้านหนึ่งเป็นกำแพงสีทองประดับด้วยชิ้นส่วนของรถ Corvette และอีกด้านเป็นกำแพงสีขาวที่จัดเรียงอุปกรณ์เครื่องมือช่าง นำสิ่งธรรมดาสามัญตกแต่งประดับประดาอย่างวิจิตรอลังการในสไตล์อินดัสเทรียลลักชัวรี

1549273509480308 cartier precious garage at paragon 28 1549273505345102 cartier precious garage at paragon 14
1549273485618046 cartier precious garage at paragon 29 1549273475080457 cartier precious garage at paragon 21

นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผู้เข้าชมงานจะได้พบคือสองคอลเล็กชั่นหลักของคาร์เทียร์ ที่เป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลังของอาร์ตอินสตอเลชั่นครั้งนี้ จุตส์ เอิง คลู (Juste un Clou) คอลเล็กชั่นทรงตะปูอันโด่งดังที่สามารถใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี เอครู เดอ คาร์เทียร์ (Écrou de Cartier) เครื่องประดับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหัวน็อตที่สามารถหมุนไปมาได้อย่างอิสระ เปรียบดังพลังของผู้สวมใส่ที่เปี่ยมด้วยความมาดมั่นและอิสระเสรี ดีไซน์ของ จุตส์ เอิง คลู (Cartier Juste un Clou) และเอครู เดอ คาร์เทียร์ (Écrou de Cartier) สื่อถึงจิตวิญญานความขบถ การเลือกใช้รูปทรงแปลกใหม่ แลดูธรรมดาอย่างตะปู มาทำเป็นเครื่องประดับสูงค่าได้อย่างลงตัวบ่งบอกถึงความคิดที่ไม่ยึดติดกับขนบเดิมของยุคสมัยและเป็นเครื่องเเสดงถึงความอิสระเสรีทางความคิด ความร่วมสมัย ความโดดเด่น พลังสร้างสรรค์ เเละการปลดปล่อยตัวตนจากกรอบเดิมๆ

 

Cartier Precious Garage จึงถือได้ว่าเป็นอีเวนท์ใหญ่เปิดปีที่ตอกย้ำความสำคัญของกรุงเทพฯ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมงานพร้อมเก็บภาพความประทับใจกับงานอินสตอเลชั่นที่หาชมยาก Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในวันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.30 .

related posts

Recommended posts for you