Jewellery

GEM DIOR IN VENICE

Victoire de Castellane ฉลองครบรอบ 20 ปี Dior Joaillerie ด้วยคอลเลกชั่นไฮจิวเวอรี่กว่า 90 ผลงาน
Reading time 14 seconds

หากกล่าวถึงผลงานออกแบบที่สามารถสะท้อนความงามสง่าของเมซงดิออร์ให้เป็นมากกว่าอาภรณ์ชั้นสูงที่ผู้คนต่างคุ้นชิน หนึ่งในนั้นย่อมร่วมไปถึงผลงานออกแบบเครื่องประดับ ไฟน์จิวเวอรี ฝีมือการสร้างสรรค์โดยวิกตัวร์ เดอ คาสเทลลาน ผู้ครองตำแหน่งฝ่ายอำนวยการสร้างสรรค์แผนกจิวเวลรี่ของดิออร์ ที่พลิกโฉมการแนวคิดในการออกแบบเครื่องประดับชั้นสูงให้เชื่อมโยงเข้ากับผลงานโอต กูตูร์สร้างชื่อของมองซิเออ ดิออร์ ที่สะท้อนความงามสง่าบนแนวคิดสร้างสรรค์ราวกับงานศิลปะล้ำค่าก็ไม่ปาน และในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีที่ดีไซเนอร์หญิงเก่งได้ร่วมปลดปล่อยจินตนาการผ่านผลงานออกแบบจิวเวอรีชวนฝันให้กับดิออร์มานานถึงสองทศวรรษ วิกตัวร์จึงกลับมาพร้อมกับ Gem Dior คอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูงที่เธอตั้งใจรังสรรค์ เพื่อมอบเป็นของขวัญแด่แบรนด์ที่เธอรักและศรัทธา

The ‘Gem Dior’ High Jewelry Collection Debuts in Venice

ความพิเศษของ Gem Dior คอลเลกชั่นนี้ วิกตัวร์ เดอ คาสเทลลาน ยังตั้งใจบอกเล่าถึงมนต์เสน่ห์ที่แฝงซ่อนในเครื่องประดับชั้นสูงของดิออร์ผ่านผลงานออกแบบจิวเวอรีครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดกว่า 90 ชิ้นงาน ซึ่งรวมเอาอัญมณีหายากที่ทางแบรนด์เก็บสะสมจากหลายแหล่งที่มา ทั้งเพชร, ทับทิม, มรกต และ แซฟไฟร์ ไล่เฉดสีอย่างงดงาม นำมาสร้างสรรค์ร่วมกับแร่หินอัญมณี สีเด่นทั้ง สปิเนล,ทัวร์มาลีน, โกเมน และแทนซาไนต์ ซึ่งล้วนมีรูปทรงตามธรรมชาติที่แม้จะดูบิดเบี้ยวแต่ในการทำงานกลับต้องใช้ความชำนาญของช่างฝีมือในการประกอบตามแบบร่าง จากวิกตัวร์ที่บรรจงออกแบบแต่ละชิ้นให้เกิดเป็นคอลเลกชั่นเครื่องประดับชั้นสูงที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียวไม่เหมือนใคร

To celebrate Dior Joaillerie’s 20th anniversary

พร้อมการเปิดตัวครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้การทำงานร่วมกับ มาเรีย กราเซีย คิอูรี ที่ร่วมออกแบบการแสดงผลงาน Gem Dior ให้ประจักษ์แก่สายตาคนรักจิวเวอรีชั้นสูง ณ พระราชวังลาเบีย (Palazzo Labia) กลางเมืองเวนิส ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็น 'งานเลี้ยงแห่งศตวรรษ' เหมือนกับเมื่อครั้งที่มองซิเออ ดิออร์ เคยร่วมออกบบคอสตูมให้กับชนชั้นสูงในงานมาแล้วในปี 1951 โดยในงานนี้มาเรีย ได้ร่วมสร้างสรรค์อาภรณ์แด่เหล่านางแบบในชุดกระโปรงผ้าทูลบางเบาแต่กลับโดดเด่นด้วยซิลูเอทขับเน้นสรีระของหญิงสาวที่ถอดแบบลุคประวัติศาสตร์ของดิออร์ ซึ่งใช้ผ้าไม่ต้ำกว่า 20 เมตรในการตัดเย็บอย่างวิจิิตร บรรจง เพื่อให้เข้ากับอัญมณีน้ำงามบนผลงาน Gem Dior ที่วิกตัวร์ เดอ คาสเทลลาน ตั้งใจให้เป็นผลงานมาสเตอร์พีซในโอกาสสำคัญเช่นนี้  

/

พร้อมด้วยการแสดงสุดพิเศษจากคณะบัลเล่ต์เลื่องชื่อ Teatro dell’Opera di Roma ที่มาเรียเคยร่วมออกแบบเครื่องแต่งกายใหกับการแสดงบัลเลต์เรื่อง นูย บล็องช์ (Nuit Blanche) มาร่วมปลดปล่อยอิสระเสรี ผ่านท่วงท่าของร่างกายที่หล่อหลอมความฝันให้ปรากฏออกมาในรูปแบบศิลปะที่งดงาม ก่อนร่วมทานดินเนอร์มื้อค่ำในบรรยากาศอันหรูหรา ณ  คฤหาสน์ซานร็อกโก (Scuola Grande di San Rocco) ที่ตกแต่งด้วยศิลปะมาสเตอร์พีซของ Titian, Bellini และ Tintoretto ให้แขกคนพิเศษได้ดื่มด่ำกับศิลปะและวัฒนธรรมเมืองเวนิช ซึ่งเปรียบได้กับการเฉลิมฉลองพลังสำคัญแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่สองดีไซเนอร์หญิงเก่งแห่งดิออร์ตั้งใจมอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้ 

related posts

Recommended posts for you