Jewellery

MODERN GLAMOUR : SRIRITA JENSEN

โลกอีกด้านของ ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น นักแสดงหญิงมากฝีมือ เจ้าของฉายาเจ้าหญิงลาเวนเดอร์
Reading time 16 seconds

สาวสวยอย่าง ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น ตั้งแต่เข้าวงการจนถึงวันนี้ ถ้าสังเกตดูก็จะเห็นว่าเธอไม่ใช่คนที่ทำงานฉาบฉวยเพื่อให้ได้มาซึ่งกระแสชั่วคราว ทำให้หลายคนจดจำริต้าได้จากผลงาน รวมทั้งติดภาพนางเอกหน้าหวาน ภาพลักษณ์เรียบร้อยราวกับเจ้าหญิง และพากันตั้งฉายาให้เธอว่า ‘เจ้าหญิงแห่งทุ่งลาเวนเดอร์’ ก่อนที่ฉายาดังกล่าวจะถูกสั่นคลอนด้วยความเป็นนักสู้สุดเด็ดเดี่ยวของเธอในบทบาทการเป็นเมนเทอร์ให้กับรายการ The Face Thailand เมื่อปีก่อน

ครั้งนี้ริต้าเฉิดฉายในแฟชั่นเซ็ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่พากันไปถ่ายทำไกลถึงปารีส ในเมื่อลอฟฟีเซียลมีโอกาสได้ร่วมงานกับเธอ มีหรือจะพลาดเข้าไปพูดคุย เพื่อไขข้อสงสัยให้กับผู้อ่านว่าผู้หญิงที่ชื่อ ‘ริต้า’ ได้เปลี่ยนไปจากสาวหวานที่เราเคยรู้จักกันแล้วหรือยัง

ปีที่แล้วคนดูได้เห็นด้านที่เปรี้ยวเกินคาดของริต้าในรายการ The Face Thailand ยังมีด้านไหน ที่คนดูยังไม่รู้อีกไหม? 

“ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก ด้วยหน้าตา และด้วยเสียงของเราที่มันฟังดูบางๆ คนก็อาจจะมองว่าเราดูหวานจนเหมือนนางเอกในละครที่ต้องถูกรังแกอยู่ฝ่ายเดียว ทั้งที่มันเป็นแค่ภาพที่คนสมมติขึ้นมามากกว่า แต่ในความเป็นจริงมนุษย์เราก็มีความหลากหลายในอารมณ์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านของความอ่อนหวาน ด้านความแข็งแกร่ง หรือด้านของการทำธุรกิจ ริต้าก็มีหมด แต่อาจจะยังไม่เคยได้แสดงออกไป ทีนี้การได้เป็นเมนเทอร์ก็เลยเป็นอีกโอกาสหนึ่งที่ริต้าได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ให้คนดูได้เห็น ได้หลุดออกจากกรอบเดิมของตัวเอง แม้ว่าตอนนั้นจะประมาทและไม่มั่นใจเลย ริต้าคิดว่าแก่นของสิ่งที่เกิดขึ้นมันคือตรงนี้มากกว่า เป็นการที่ริต้ากล้าทำสิ่งที่แตกต่างออกไป เป็นสิ่งที่นำไปสู่เรื่องราวดีๆ ที่คนดูได้เห็นด้านใหม่ๆ ของเรา”

1570012918083026 web lof 892

กำลังจะแต่งงานแล้ววางแพลนให้กับชีวิตคู่ไว้บ้างไหม? 

“ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรนะคะ คือการใช้ชีวิตคู่สำหรับริต้าเนี่ย ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม การได้คุยกันทุกเรื่องเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ระหว่างริต้ากับพี่กรณ์ก็อยู่ในจุดที่แทบจะไม่ต้องพูดอะไรก็รู้ใจกันหมดแล้ว เพราะเราผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันจนเรารู้ใจเขา เขารู้ใจเราแล้วพี่กรณ์คือคนที่ทำให้ริต้ารู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่สุดที่ได้เจอเขา อะไรที่เราเคยรู้สึกว่าเหมือนขาดหายไป ก็ได้เขาเข้ามาเติมเต็ม เวลามีเขาอยู่ใกล้ๆ ริต้าก็จะรู้สึกอุ่นใจมากทุกครั้ง”

“คนอาจจะมองว่าเราดูหวานจนเหมือนนางเอกในละครที่ต้องถูกรังแกอยู่ฝ่ายเดียว ทั้งที่มันเป็นแค่ภาพที่คนสมมติขึ้นมามากกว่า แต่ในความเป็นจริงมนุษย์เราก็มีความหลากหลายในอารมณ์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านของความอ่อนหวานด้านความแข็งแกร่ง”

คุณคิดว่าเครื่องประดับช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงได้แค่ไหน?

“ริต้ารู้สึกว่าเครื่องประดับเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งตัว เพราะมันช่วยคอมพลีทลุค เปรียบเหมือนกับการปรุงอาหารขั้นสุดท้าย ไม่ว่าเราจะแต่งตัวสวยขนาดไหนก็ตามถ้าไม่มีเครื่องประดับมันก็จะดูไม่สมบูรณ์แบบนะคะ แล้วอีกอย่างริต้าก็มองว่าเครื่องประดับไม่ใช่แค่บ่งบอกสถานะเท่านั่น อย่างเช่นจิวเวลรี่ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่สวยงาม มันสามารถสะท้อนความเป็นตัวตน สะท้อนบุคลิก และบอกอุปนิสัยบางอย่างของเราได้ ดังนั้นการใส่จิวเวลรี่สวยๆนอกจากจะเพิ่มความมั่นใจให้เราแล้ว ยังเป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของเราอย่างหนึ่งเหมือนกัน”

related posts

Recommended posts for you