Jewellery

THE MASTERPIECES

37 ปี โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ กับ 90 ผลงานแฮนด์เมดระดับมาสเตอร์พีซ ที่สะท้อนคุณค่าวัฒนธรรมและศิลปะชั้นสูงของเอเชีย
Reading time 23 seconds

กว่า 37 ปีที่ชื่อของ Lotus Arts de Vivre แบรนด์จิวเวลรี่และของตกแต่งบ้านสัญชาติไทย ภายใต้การออกแบบของ มร. รอล์ฟ วอน บูเรน และภรรยา เฮเลน วอน บูเรน ที่ตั้งใจสะท้อนคุณค่างานช่างศิลป์หลากหลายแขนงผ่านผลงานออกแบอันเปี่ยมไปด้วยเรื่องราว ความเชื่อ และศิลปะวัฒนธรรมของชนชาติเอเชียกับดีไซน์ ซึ่งคงเอกลักษณ์งานออกแบบหนึ่งเดียวในโลกจากวัสดุหายากจากธรรมชาติและเป็นมงคล จนกลายเป็นที่รู้จักในเวทีนักสะสมระดับโลก โดยในโอกาสฉลองความสำเร็จครบรอบ 37 ปี  ที่ส่งต่อถึง ศรี วอน บูเรน และ นิกกี้ วอน บูเรน ทายาทรุ่นที่สองผู้มารับหน้าที่สานต่อเจตนารมณ์อันแรงกล้าได้คิดสร้างสรรค์ผลงานแฮนด์เมดระดับมาสเตอร์พีซกว่า 90 ชิ้นงาน มาจัดแสดงพร้อมเปิดโอกาสให้ผู้รักงานศิลปะได้ครอบครอง 

“จากการชอบเดินทางเพื่อศึกษาวัฒนธรรมต่างๆ ทั่วโลก และได้ซึมซับรสนิยมด้านงานดีไซน์ของคุณพ่อ-คุณแม่ ทำให้เราเห็นคุณค่าของศิลปวัฒนธรรม ซึ่งสะท้อนผ่านชิ้นงานจากช่างฝีมือชั้นสูงบวกกับการเสาะหาวัสดุธรรมชาติรูปทรงแปลกและหายาก นำมาผสมผสานกับเทคนิคพิเศษของการทำจิวเวลรี่ จึงเป็นการเพิ่มคุณค่าให้ผลงานแต่ละชิ้นมีความพิเศษมากขึ้นรวมถึงเราต้องการอนุรักษ์มรดกภูมิปัญญา งานฝีมือแบบดั้งเดิมของไทยเพื่อเป็นมรดกของชาติต่อไป รวมถึงการรักษาอาชีพช่างฝีมือที่มีทักษะสูงและความปราณีต ซึ่งนับวันยิ่งหาได้ยากขึ้น ดังนั้นหากเราไม่สืบสานต่อ ในที่สุดสิ่งมีค่าเหล่านี้ก็จะสูญหายไป

ทั้งนี้ผลงานของแบรนด์มีวางจำหน่าย 18 สาขา ใน 8 ประเทศทั่วโลก จนกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์จิวเวลรี่ ของตกแต่งบ้าน และชิ้นงานศิลปะเลอค่าชั้นนำของเอเชีย ชิ้นงาน อันโดดเด่นของเราล้วนอยู่ในการครอบครองของบรรดาบุคคลชั้นสูงและนักสะสมระดับนานาชาติที่มีความหลงใหลงานศิลปะชั้นสูงอันมีเอกลักษณ์ จากจุดเด่นนี่เองจึงทำให้ผลงานของแบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ ล้วนเป็นที่ต้องการจากทั่วทุกมุมโลก”

นิกกี้ วอน บูเรน ประธานกรรมการบริหาร แบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ เผยถึงทิศทางใหม่ของการบริหารแบรนด์ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ 

1576135984330934 37 59

สำหรับผลงานไฮไลต์ในคอลเลกชั่น มาสเตอร์พีซ ฉลองครบรอบ 37 ปีครั้งนี้ ทางแบรนด์ตั้งใจนำเสนอผลงานกว่า 90 ชิ้นที่ประกอบไปด้วย จิวเวอรีชิ้นเด่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมและเทพปกรณัมฝั่งเอเชีย แปรเปลี่ยนเป็น ต่างหูไม้แกะสลัก รูปใบไม้ ประดับลูกปัดจีน ปีกแมลงปีกแข็ง ทอง 18 กะรัต ทัวร์มาลีนสีชมพู เพชรเจียระไน และเพชรเหลี่ยมลูกโลก ประดับบนเงินบริสุทธิ์ ด้านหลังเป็นทองคำ 18 กะรัต หรือจะเป็น หวนมูโร แกะสลักจากไม้มะเกลือชิ้นเดียว ก็สะท้อนความเชื่อช่วงยุคกลาง เมื่อครั้งแรกกำเนิดนครเวนิสที่จะนำความโชคดีมาให้ผู้ที่สวมใส่ หรือจะเป็น สร้อยมุกทองคำ 18 กะรัต ลงรักสีแดงชาดแกะสลักด้วยมือประดับเพชรเหลี่ยมลูกโลก ได้รับแรงบันดาลใจจากพวงมาลัยของไทย ซึ่งใช้เป็นเครื่องสักการะบูชาหรือเก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล 

1576136079261579 37 46 1576136085305683 37 40
1576136098713933 37 97 1576136098315430 37 98

สร้อยคอพัดญี่ปุ่นโบราณที่ตกแต่งด้วยเทคนิคลงรักสีแดงชาดแกะสลัก ขมวดเขากระบือสีดำ เพชรเหลี่ยมลูกโลกประดับบนเงินเนื้อบริสุทธิ์ชุบโรเดียมสีดำ มรกตทรงบาร์เกต ประดับในทองคำ 18 กะรัต ห่วงสร้อยคอมีไข่มุกบาร็อค ประดับเงินเนื้อบริสุทธิ์ชุบโรเดียมสีดำและทองคำ 18 กะรัต ก็ดูโดดเด่นด้วยดีไซน์ไม่ซ้ำใคร ไปจนถึง แอ๊กเซสเซอรีกลิ่นอายโอเรียนทัลอย่าง กระเป๋าถือไม้ไผ่สานโบราณ ซึ่งนำเทคนิคการสานเสื่อไม้ไผ่มาดัดแปลงเป็นกระเป๋าตกแต่งด้วยกรอบไม้สักปิดทอง มือจับทำจากรากไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยลูกปัดคลัวซอนเน ประดับด้วยเส้นไหมและกบเงินเคลือบเขียว ก็เป็นอีกชิ้นงานที่สะท้อนความงดงามของ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ ได้อย่างเด่นชัด 

/

นอกจากนี้ ความเชื่อด้านศาสนาทั้ง ลัทธิเต๋า ลัทธิขงจื๊อ และศาสนาชินโต ก็กลายเป็นแรงผลักดันให้เกิดชิ้นงาน ของตกแต่งบ้านสุดเลอค่าทั้ง 10 ชิ้น อาทิ ชามมังกรไม้มะเกลือ ความลึกลับแบบจีนโบราณ ผลิตขึ้นจากไม้มะเกลือชิ้นเดียว ออกแบบด้วยเงินบริสุทธิ์เป็นนักปราชญ์จีน (เล่าจื๊อ) พร้อมกับมังกรจีนนำทางเรือ, พระสังกัจจายน์ถือเงินตำลึงจีน สร้างจากไม้สักตกแต่งด้วยเงินและกระดุมเทอร์ควอยส์ ตั้งอยู่บนแท่นหินแกรนิตสีดำ แสดงถึงความมั่งคั่งและความโชคดี 

/

บอนไซญี่ปุ่น ทำจากไม้เคยากิญี่ปุ่นโบราณประกอบเข้ากับเงินเนื้อบริสุทธิ์เพื่อสร้างต้นบอนไซทรงบัณฑิต ซึ่งมีลักษณะโดดเด่นที่ลำต้นเปลือยเปล่า มีกิ่งก้านน้อยที่สุด ใบประดับด้านบนลำต้นที่ยาว ซึ่งใช้เวลากว่า 3 เดือน ด้วยฝีมือของช่าง 7 คน เพื่อทำให้งานมีชีวิตขึ้นมา, พญานาคตาลมะพร้าว โดดเด่นด้วยหัตถกรรมช่างเงิน ดีไซน์รูปพญานาคจากความเชื่อของชาวอียิปต์ที่ว่าเป็นเทพเจ้า แห่งสายน้ำ ผสานกับวัฒนธรรมเอเชียและอุษาคเนย์รวมถึงประเทศไทย เป็นต้น 

ทั้งหมดนี้ พร้อมจัดแสดงให้ผู้สนใจ และเหล่านักสะสมได้ชื่นชม ผลงานแฮนด์เมดมาสเตอร์พีซ กว่า 90 ชิ้น ได้ที่ โลตัส อาร์ต เดอร์ วีฟว์ บูทีค ชั้น 1 โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เวลา 10.00 - 19.00 น 

1576136398222947 37 42

related posts

Recommended posts for you