Life

เติมพลังงานด้านบวกอันเร้นลับจาก 'ศาสตร์คริสตัลบำบัด'

หากเรากำลังค้นหาพลังงานที่ขาดหายไปล่ะก็ สามารถพบได้ผ่านการบำบัดกายและใจด้วยคริสตัล เพื่อสัมผัสพลังงานด้านบวกอันเร้นลับชวนหลงใหลซึ่งซ่อนอยู่ภายในผลึกหิน
Reading time 27 seconds

คริสตัลบำบัด 'Crystal Healing' หรือที่ศัพท์ทางการเรียกว่า 'Lithotherapy' ซึ่งเป็นศาสตร์พลังทางเลือกที่คาบเกี่ยวระหว่างวิทยาศาสตร์และความเชื่อเกี่ยวกับจิตวิญญาณในแง่สุนทรียะกับการสร้างแรงบันดาลใจ องค์รวมของการบำบัดประเภทนี้อยู่ที่การส่งพลังบวกอันเร้นลับซึ่งซ่อนอยู่ในผลึกหินสีหรืออัญมณีเข้าสู่ร่างกายและจิตใจเพื่อช่วยให้เกิดความสมดุล โดยจัดระบบจักระหรือวงล้อแห่งพลังงานภายในร่างกายมนุษย์ซึ่งใช้ในการขับเคลื่อนชีวิตโดยรวมของแต่ละคน ในทางปฏิบัติเป็นอย่างไรน่ะเหรอ? หากนำคริสตัลเหล่านั้นมาวางบนเครื่องเรือนใจกลางห้องรับแขก เราก็จะสัมผัสได้ถึงพลังงานบวกที่แผ่กระจายภายในห้อง แต่จะเข้าถึงร่างกายโดยตรงถ้าวางบนตัวเรา

โดยทุกวันนี้มีการนำศาสตร์คริสตัลบำบัดมาใช้ในแวดวงสุขภาพและความงาม ซึ่งหลากหลายสถาบันในแคลิฟอร์เนียต่างนำเสนอโปรแกรมการนวดบำบัดที่ใช้หินชนิดต่างๆ

THE BEST OF CRYSTAL HEALING

1. อะเกต (Agate) 

เรียกอีกอย่างว่า ‘หินโมรา’ มีหลากหลายสีซึ่งชนิดสีชมพูนี้ช่วยส่งพลังงานบวกต่อปอดและผิว จึงเหมาะสำหรับสิงห์อมควันที่ต้องการเลิกสูบเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยฟอกทางเดินหายใจให้สะอาดบริสุทธิ์ และกระตุ้นจิตใจให้ผ่อนคลายความตึงเครียดพร้อมกับชาร์จพลังทั้งทางร่างกายและอารมณ์ความรู้สึก

2. แบล็ก ทัวร์มาลีน (Black Tourmaline)

เหมาะสำหรับคนไฮเปอร์แอ็คทีฟที่ทำสารพัดสิ่งจนใกล้จะสติแตก ทัวร์มาลีนสีดำนี้ช่วยให้จิตใจสงบและมีสมาธิ เป็นเสมือนบอดี้การ์ดที่ช่วยคุ้มครองความปลอดภัย ซึ่งหลายคนเชื่อว่ารอยแตกร้าวหลายจุดบนผลึกหินนั้นเกิดจากการปะทุของพลังงานด้านลบทุกรูปแบบที่หินดูดรับเอาไว้อย่างเต็มที่

3. ลาปิส ลาซูลี (Lapis-lazuli) 

เป็นแซฟไฟร์สีน้ำเงินเข้ม มีละอองทองผสมอยู่ในเนื้อหิน เสริมสร้างด้านสติปัญญา ความคิดสร้างสรรค์ และมีพลังแห่งการหยั่งรู้ ช่วยเปิดใจให้กล้าแสดงอารมณ์ความรู้สึก หินแห่งการสื่อสารนี้จึงช่วยสกัดกั้นความวิตกกังวล โดยเฉพาะความกดดันในสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ส่วนทางกายจะช่วยรักษาไมเกรน และอาการนอนไม่หลับเนื่องจากประสาทที่ตึงเครียด

4. อะเมธิสต์ (Amethyst)

มีคุณสมบัติโดดเด่นในการฟื้นฟูสภาพจิตใจให้สมดุล หลายคนนิยมใช้เจ้าหินสีม่วงนี้ในการทำสมาธิหรือกระตุ้นและควบคุมด้านอารมณ์ความรู้สึก เช่น ปลอบประโลมจิตใจ ยับยั้งความโกรธและความวิตกกังวล ช่วยให้นอนหลับฝันดี สามารถคาดคะเนเหตุการณ์ล่วงหน้า รวมทั้งขจัดความตึงเครียดที่มักสะสมอยู่บริเวณท้ายทอยและบริเวณหัวไหล่

5. โรส ควอตซ์
(Rose Quartz) 

เป็นหินแห่งความรักและการให้อภัย ช่วยเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจคนอกหักหรือบาดเจ็บทางจิตใจได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังช่วยขจัดความประหม่าและเสริมสร้างความมั่นใจ นิยมใช้กับเด็กๆ เพื่อเสริมความรู้สึกสงบ อบอุ่นและปลอดภัย ส่งผลดีต่อ
การทำงานของไต ระบบการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง

related posts

Recommended posts for you