Men

LET'S GET HIGH

ที่จริงนักร้องนักแสดงหนุ่ม เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ไม่เคยหายหน้าหายตาไปไหน หากยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานไปตามจังหวะของตนเอง
Reading time 26 seconds

จะบอกว่าเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกก็ได้ และยังเป็นวลีที่เหมาะกับสถานะศิลปินเดี่ยวของเป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ เป็นอย่างยิ่ง เพราะนับไปนับมา ปี 2563 ที่จะถึงนี้ อารักษ์ได้ทำการสะพายกีตาร์ยืนร้องเพลงที่ตัวเองแต่งมาครบทศวรรษพอดี ด้วยจำนวนเพลงในแต่ละอัลบัมที่ล้นกว่าศิลปินคนอื่นๆ ล่าสุดกับผลงานอัลบัมที่ 4 ชื่อชุดแปลกหู (แต่มีความหมาย!) ว่า อาราโกชิน่า เป้เซ็ตไว้เหมาะๆ 6 เพลง คำนวณดูคร่าวๆ ผลผลิตทางดนตรีของเขาเท่ากับศิลปินคนอื่นเอาไปออกได้ 4-5 อัลบัมสบายๆ 
 

  • “คนชอบมาถามผมตลอดว่า ‘เมื่อไหร่ออกเพลงใหม่’ ผมตอบเขาไปทันทีว่า ‘เมื่อวาน’(หัวเราะ)
  • ‘เป้ไม่ทำเพลงอีกเหรอครับ’  ผมก็ตอบไปว่า ‘อาทิตย์ที่แล้วก็ออกเพลงใหม่ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็ออกอีก’”


เป้เล่าด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ไม่มีแววกล้ำกลืนฝืนทนแต่อย่างใด “ผมไม่โทษเขา เพราะเดี๋ยวนี้สื่อหลากหลายและเยอะขึ้นมากผมเลยมองให้เป็นเรื่องตลก เพราะผมไม่เคยหายไปไหนเลย ละครก็มี หนังก็เล่น เพลงก็ทำตลอด และผมก็ไม่มีทางหยุดทำเพลงด้วย ถ้าใครอ่านสัมภาษณ์มาถึงตรงนี้ก็ลองกดเข้าไปฟังดูนะครับ ออกแล้วเมื่อวาน”
 

ความรู้สึกที่มีต่อวงการเพลงตอนนี้เป็นแบบไหน ?

“ก็มีทั้งคนที่แฮปปี้ชนิดที่อยู่รอดได้สบายมาก และคนที่กำลังดิ้นรนอยู่ แล้วก็มีคนที่ทำเพลงเอามันอย่างเดียว ผมเป็นคนที่ดิ้นรนแต่ก็ยังทำเอามันอยู่ด้วย ดิ้นรนเพราะไม่ได้มีงานจ้างอะไรมากมาย สมัยก่อนพอผมทำเพลงออกมา ยอดวิวก็จะเยอะอยู่แล้วตามยุคสมัย จากนั้นก็ค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ จนตอนนี้กลายเป็นว่า อืม คนไม่ค่อยฟังเพลงเราแล้วว่ะ เหมือนกับต้องตั้งใจฟังนิดนึง ถ้าเป็นชื่อผม คนจะเปิดผ่านไป แล้วก็จะมาถามผมตลอดว่าเมื่อไหร่จะออกเพลงใหม่ เหมือนกับที่อีกคนถามผมว่า ‘ช่วงนี้ไม่มีละครเหรอ’ ผมก็ตอบไปว่า ‘ตอนนี้ 2 ทุ่ม 15 แล้วใช่ไหม เดี๋ยว 2 ทุ่มครึ่ง ละครผมก็มาแล้ว หนังผมก็เล่นตลอด’ (หัวเราะ) ด้วยความที่เดี๋ยวนี้โลกมีหลายสื่อเยอะขึ้นมาก สมัยก่อนมีกระแสเดียว เดี๋ยวนี้มันกว้างมากผมก็ไม่ได้โทษเขานะ แค่เป็นเรื่องตลกตรงที่ผมไม่เคยหายไปไหนเลย ผมไม่เคยเข้าป่า ซึ่งถึงยังไงผมก็ไม่มีทางหยุดทำเพลงครับ จะทำไปเรื่อยๆ”

ตอนนี้คุณกำลังสร้างบ้านใหม่ที่มีสตูดิโอของตัวเองด้วย วางแผนว่าจะทำอะไร?

“ที่จริงยุคนี้ใช้สตูดิโอแบบไหนทำเพลงก็ได้แต่ผมคิดว่าถ้าเรามีสตูดิโอที่เอาไว้ซ้อมตะโกนเสียงดังๆ ได้ทั้งวันทั้งคืน หรือสามารถอัดเพลงในควอลิตี้สดหลายๆ คนพร้อมกันได้ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี และผมมีโปรเจ็กต์ที่คิดว่าจะทำเมื่อสตูดิโอแห่งนี้เสร็จ ก็คือการเอาเพลงเก่าที่เก็บไว้มาอัดใหม่แล้วไลฟ์ให้หมด สมมติว่ามี 30 เพลงก็ปล่อยอาทิตย์ละเพลง หรือสองอาทิตย์ก็ปล่อยออกมาสักเพลง ตอนนี้ผมยังแต่งเพลงได้อยู่ก็จะทำเพลงออกมาเรื่อยๆ แต่ถ้าเกิดวันหนึ่งผมแต่งเพลงไม่ได้แล้ว หรือรู้สึกว่าไม่ชอบเพลงที่แต่งอีกต่อไป ผมอาจจะไม่ทำแล้วก็ได้”

 

Photographer: PERAKORN VORATANANCHAI
Fashion Editor: Apichade Mahikote 
Writer: Nawadee Patmek

related posts

Recommended posts for you