Men

Cool Guy: Benjamin Joseph Varney

เบนจามิน โจเซฟ วาร์นีกับมุมมองชีวิตเรื่องการเติบโตที่เปรียบตัวเองเหมือนกระจกที่พร้อมยอมรับความผิดพลาดที่สะท้อนกลับมา
Reading time 43 seconds

จากบทบาทของ 'บอย' ในซีรี่ยเรื่อง "Wake up ชะนี" ทำให้เบน-เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษคนนี้ เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตามากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากผลงานการเเสดง เขายังวางแผนที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวแบบโมเดิร์นไนซ์ที่เชียงใหม่บ้านเกิด

 

ผู้หญิง 'สวย' ในความหมายของคุณเป็นแบบไหน

"ด้วยวัยของผมในตอนนี้ คนส่วนมากจะมองความสวยของผู้หญิงจากภายนอก ซึ่งมันก็จริงอยู่เเล้วคนเราก็ต้องมองที่เปลือกนอกก่อน เเต่พอเวลามันผ่านไปเรื่อยๆ พอคนเราเริ่มเเก่ ผมว่าความสวยจริงๆ เลยคือความสวยจากข้างใน อาจจะเป็นด้วยนิสัย เสน่ห์ รสนิยมเเละความเปิดกว้างที่เขามีต่อสังคม" 

 

คิดยังไงกับคำกล่าวที่ว่า “Beauty is in the eye of the beholder” 

"จริงๆ เรื่องความสวย เราเป็นคนกำหนดเองว่าเราจะมองใครสวยหรือไม่สวย เพราะบางคนอาจจะสวยในสายตาผม เเต่บางคนอาจจะสวยในสายตาคนอื่น เเล้วพอเป็นคำว่า 'beholder' มันเหมือนเป็นสิทธิ์ที่เราจะตัดสินว่าใครสวย ไม่มีใครสามารถมาบอกเราว่าคนนี้ไม่สวยนะ มันเลยทำให้เเต่ละคนมีเอกลักษณ์ของตัวเอง"

ตอนที่เริ่มใช้ชีวิตคนเดียวที่กรุงเทพฯ  มีคำเเนะนำอะไรจากครอบครัวบ้าง

"ไม่มีเลยครับ พ่อเเม่ค่อนข้างปล่อยเลย เขาคงอยากให้เราเรียนรู้เอง อันนี้ผมคิดในมุมมองของเขานะ เพราะถ้าคอยมากำหนดมันจะทำให้ผมกลัวเเละไม่กล้าทำในสิ่งที่เขาห้าม ซึ่งจริงๆ เเล้วคนเราสามารถเรียนรู้จากความผิดพลาดของเราได้ เราเลยต้องกล้าที่จะผิดพลาดตรงนั้น มันคือขั้นตอนของการเติบโตเเหละครับ มันคือปริศนาให้เราได้เรียนรู้เอง"

 

เเล้วพอได้เจออะไรที่มันผิดพลาด คุณก้าวผ่านช่วงเวลานั้นๆ มาได้อย่างไร

"ผมพยายามไม่หมกมุ่นกับความคิด คือเปรียบตัวเองเหมือนกระจกที่มันเข้ามาเเล้วก็สะท้อนกลับ"

 

คิดว่าสไตล์การเเต่งตัวของตัวเองเป็นเเนวไหน

"ตอนนี้ชอบเสื้อธรรมดา สีขาว สีดำ หรือสีเทา หลักๆ ก็จะเน้นพวกรองเท้ากับกางเกง อย่างกางเกงก็จะเป็นกางเกงยีนส์หรือกางเกงเเสล็ค  ส่วนรองเท้าจะเป็นพวกเเวนเพราะมันใส่สบาย"

มีวิธีดูเเลตัวเองอย่างไรบ้างเพราะเราเป็นนักเเสดง

"ตอนเเรกผมดูเเลตัวเองไม่เป็น เเม่ผมเขาก็รู้ว่าผมเป็นคนไม่ค่อยดูเเลตัวเองเเต่พอเริ่มมีเเฟนเขาก็เริ่มเเนะนำ ส่วนเรื่องการออกกำลังกาย ผมชอบเตะบอลมาตั้งเเต่เด็กอยู่เเล้ว ตอนนี้ก็เตะอาทิตย์ละ 2 วัน และก็พยายามจะเข้าฟิตเนสอยู่เเต่มันไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ เพราะเวลาเตะบอลมันเพลินกว่า 2 ชั่วโมงมันเเค่แป๊ปเดียว เเต่พอมาฟิตเนสปั๊ป 10 นาทีมันนานมาก เวลาวิ่งอยู่บนลู่วิ่งก็จะคอยมองเวลาตลอด เเต่เเม่บอกว่ามันจำเป็นกับงาน ก็พยายามอยู่ครับ"

 

วางเเผนอนาคตไว้อย่างไรบ้าง

"ผมอยากเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว เพราะจริงๆ บ้านที่เชียงใหม่ผมขายก๋วยเตี๋ยวมาตั้งเเต่เด็กเเล้ว ผมอยากจะทำร้านก๋วยเตี๋ยวอารมณ์เหมือน Subway เดินเข้าไปเลือกเส้น เลือกหมู เลือกผัก เเล้วทำบรรยากาศให้เหมือนบาร์ซูชิ ให้ก๋วยเตี๋ยวมันด้วยโมเดิร์นไนซ์ขึ้นมาหน่อย ตอนนี้ยังไม่มีชื่อเเต่คิดว่าอาจจะตั้งชื่อร้านว่าช้างคลาน เพราะบ้านผมอยู่บนถนนช้างคลานเเล้วถ้าโลโก้เป็นรูปช้างคลานมันก็น่าจะสวยดี นอกจากนี้ก็มีดนตรี เเต่ผมพยายามไม่คาดหวัง ไม่อยากจะมีเป้าหมายว่าต้องปล่อยเพลง ต้องดัง เพราะมันจะทำลายทุกอย่าง ไม่อยากรีบไม่อยากไปตามนาฬิกา ทุกวันก็เขียนไปพร้อมเมื่อไหร่ก็ปล่อย"

 

ติดตามบทสัมภาษณ์ของเบนได้ในลอฟฟีเซียลฉบับเดือนกรกฎาคมนี้

Fashion Editor: Apichade Mahikote
Photographer: Sompoch Thuamcharoen
Location: Alex & Beth

related posts

Recommended posts for you