Men

COOL GUY: JAMY JAMESS

ตัวตนและความคิดที่ไม่เหมือนใครของ เจมส์-ธีรดนย์ หรือที่หลายคนเรียกว่า เจมี่เจมส์
Reading time 28 seconds

กลายเป็นภาพที่ไม่แปลกตาอีกต่อไป เมื่อเราเห็น เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ถูกสไตลิสต์ จับแต่งหน้าทาปาก สวมส้นสูง หรือประดับแอ็กเซสเซอรี่ท่วมกาย เพราะเขาเป็นอะไรก็ได้ในแบบที่อยากจะเป็น ไม่เฉพาะการสวมหมวกใบ ที่เรียกว่านักแสดงเท่านั้นที่ทำให้เจมส์สามารถเป็นได้ทุกอย่าง แต่เพราะทัศนคติภายในตัวเองต่างหากที่กระซิบอยู่ในใจเสมอว่า ถ้าเป็นงานที่ท้าทาย และสามารถผลักดันศักยภาพในตัวเองขึ้นไปได้อีกระดับ

ทำไมถึงจะไม่คว้าโอกาสนั้นมาครอง ซึ่งนั่นคือส่วนผสมของนักแสดงดาวรุ่งคนนี้ที่กำลังจะก้าวไปสู่บทบาทใหม่ๆ ในวงการบันเทิง ซึ่งจะเป็นชิ้นงานอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น คงไม่มีใครรู้ดีไปกว่าเจ้าตัว

 

Cool Guy สำหรับคุณหมายถึงผู้ชายแบบไหน ?

"ผมว่าทุกคนเป็นคูลกายได้ คำจำกัดความของคูลกายไม่ได้กำหนดตายตัวว่าต้องเป็นผู้ชายที่ใส่สูทผูกไท แต่อยู่ที่ทัศนคติมากกว่า ซึ่งทัศนคติแบบไหนก็คูลได้ ถ้าไม่ได้ bad หรือ negative ทุกคนมีความคูลในตัวเอง แค่จะคูลในมุมไหนเท่านั้นแหละ คูลจากสิ่งที่ตัวเองชอบ หรือชอบหยิบ
เสื้อผ้าผู้หญิงมาใส่ ก็ต้องไปให้สุด"
 

คุณรู้สึกชิลล์กับการแต่งตัวแบบนี้มาตั้งแต่แรก หรือเคยกล้าๆ กลัวๆ มาก่อน ? 

"ชิลล์ครับ ผมรู้สึกคอมฟอร์ตมากกับการเข้าไปเดินเลือกซื้อของในแผนกผู้หญิง"

 

 

แต่คุณเพิ่งเริ่มแต่งหน้าเองหลังเข้าวงการแล้ว ?

“ที่จริงก่อนเข้าวงการก็เริ่มแต่งเป็นแล้ว ผู้ชายสมัยนี้ก็แต่งหน้ากันหมดนะ ซึ่งก็แล้วแต่วัน วันไหนที่แค่ไปเรียนแล้วกลับบ้าน ผมก็ไม่แต่ง แต่วันไหนต้องไปเจอผู้คน หรือต้องไปงานที่ดูดีหน่อย ผมก็ลุกขึ้นมาแต่งหน้าเป็นเรื่องปกติ บางคนอาจจะแค่ยังไม่ชินกับการที่ผู้ชายแต่งหน้าเอง เพราะจริงๆ แล้วเครื่องสำอางก็ไม่ได้แยกว่าเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย รองพื้นก็ต้องใช้เหมือนๆ กัน ถามว่ามีบรอนเซอร์สำหรับผู้ชายเหรอ ไม่มีหรอก บรอนเซอร์ก็คือบรอนเซอร์ มันคือ
เมกอัพ Make Up is Make Up” 

ที่ผ่านมาคุณวิ่งเข้าหาโอกาสอะไรบ้าง ?

" จะว่าไปแล้วการได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์ฮอร์โมนฯก็เป็นเพราะนาดาวบางกอกเข้ามาหาผมเองใช่ไหม ภาพมันคงออกมาแบบนั้น แต่เบื้องหลังการทำงานจริงๆแล้วคือ ผมวิ่งกระโจนเข้าหาบททุกบท กว่าที่นักแสดงจะได้รับบทสักบทหนึ่ง ประกอบด้วยหลายปัจจัยในการทำให้ตัวละครออกมาดี ซึ่งถ้าตัวนักแสดงเองไม่กระโจนเข้าไปมันก็ไม่สำเร็จเหมือนกัน การแคสต์งานก็ถือเป็นความพยายามในการไขว่คว้าเพื่อให้ได้มาซึ่งบทนั้นๆ นั่นเอง"

 

PHOTOGRAPHER: KRITSADA HATSAPARK
FASHION EDITOR: APICHADE MAHIKOTE

 

related posts

Recommended posts for you