Men

COOL GUYS : SBFIVE

ลอฟฟีเซียลดอดพบห้าหนุ่มวง SBFIVE เพื่อพูดคุยถึงการทำงาน ความฝัน และชีวิตเบื้องหลังการเป็นบอยแบนด์
Reading time 49 seconds

บอกได้เลยว่าอนาคตของหนุ่มๆ ห้าคนนี้ดูจะสดใสไม่น้อย แค่ดูจากปริมาณของแฟนคลับจำนวนมหาศาลที่มารอชม ห้าหนุ่ม SBFIVE ในงาน  The Pop Couture Club ที่ผ่านมา ว่าแล้วลอฟฟีเซียลจึงถือโอกาสชวนห้าหนุ่มมานั่งจับเข่าพร้อมล้วงลึกถึงมุมมองชีวิตตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ จนเป็นบอยแบนด์น้องใหม่ที่น่าจับตา 

 

บาส - สุรเดช พินิวัตร์

เห็นบอกแฟนคลับจีนเยอะรู้สึกอย่างไรบ้าง ?

“ดีใจมากครับ เราคนต่างสัญชาติ ก็ดีใจที่คนต่างประเทศชอบเรา แค่ทุกวันนี้มีแฟนคลับผมก็รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ แล้วครับ มีทุกวันนี้ก็เซอร์ไพรส์ที่สุดแล้วในชีวิต ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ด้วยซ้ำ”

 

บทเรียนที่มีค่าที่สุด ?

“ทุกอย่างในการทำงานเลยครับ เป็นบทเรียนที่ทำให้เราโตขึ้น จริงๆ อยู่ตรงนี้ก็ไม่ได้ง่าย ก็ต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ เพราะทุกอย่างเราไม่เคยทำเลย อย่างผมไม่เคยร้องเพลง เป็นคนขี้อาย ก็ต้องร้องเพลงไม่ชอบเต้นเลย เคยแอนตี้การเต้นเพราะเราเคยอ้วน ไม่ชอบขยับตัว ไม่ชอบเดินด้วยซ้ำ ทุกวันนี้ก็ต้องเปิดใจ”

ตี๋ - ธนพล จารุจิตรานนท์

ตี๋เข้าวงการบันเทิงมาได้ยังไงคะ ?

“ตอนแรกคือถ่ายแบบ เดินแบบ และเล่นโฆษณามาก่อน ตั้งแต่ประมาณม.4-ม.5 ครับ เริ่มประกวด จากนั้นก็มีงานเดินแบบ ถ่ายแบบ พอขึ้นปี 1 ก็เริ่มถ่ายโฆษณา แล้วก็มาเล่นละครครับ เรื่อง‘เดือนเกี้ยวเดือน’ น่าจะเป็นเรื่องแจ้งเกิด”

จำได้มั้ยว่า ตอนเด็กๆอยากเป็นอะไร ? 

“แรกสุดอยากเป็นนักบินนะ เพราะชอบเครื่องบินมาก สักพักมีข่าวเครื่องบินตก เลยไม่เป็นละนักบิน (หัวเราะ) อยากเป็นเชฟแทน เพราะชอบทำอาหารครับ”

คอปเตอร์ - ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี

ถ้าให้เทียบกันอะไรยากที่สุด ระหว่างงานแสดงงานร้องเพลง และงานเต้น ?

ผมว่าการแสดงนะ เพราะมันคือการสวมบทเป็นคนอื่น เป็นอีกตัวตนหนึ่งเพื่อที่จะถ่ายทอดบทนั้นให้ตรงตามเป้าหมาย ซึ่งจุดนี้ยากมาก เพราะเราต้องทำงานในส่วนของความคิดเยอะ ใช้สมองมาก มากกว่าการร้องเพลงและการเต้น”

ตอนนี้ยังเรียนอยู่ เราแบ่งเวลายังไง ? 

“ที่ผ่านมาก็เรียนและทำงานไปด้วยครับ เรียนอยู่คณะศิลปกรรมฯ เอกการแสดงที่มศว. ตอนปี 2-3 ก็ค่อนข้างรับงานเยอะเพราะกระแสซีรีส์กำลังมา เวลาเรียนก็ต้องปรึกษาอาจารย์บ่อยหน่อย แต่เราก็ยอมเหนื่อยเพื่อจะจัดการกับงานตรงนี้ แต่ปีนี้เป็นปีสุดท้ายแล้ว กำลังทำวิทยานิพนธ์ก็จะโฟกัสกับตรงนี้ให้สุดไปเลย ไหนๆ ก็ตั้งใจมาทางนี้แล้ว”

 

คิมมอน - วโรดม เข็มมณฑา

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพ ?

“การเต้นครับ เพราะผมไม่มีพื้นฐานเลย ต้องมาฝึกใหม่หมด”

มองตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้าเห็นตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ ?

“ผมว่าน่าจะเป็นเจ้าของกิจการนะครับ อยากทำร้านอาหารสนุกๆ แบบที่ทุกคนมาแล้วมีรอยยิ้ม ทุกคนมาพักผ่อน มารีแล็กซ์กันที่ร้านนี้ ก็ต้องลองดูกันครับว่าความฝันจะเป็นจริงมั้ย”

เต้ - ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์

แบ่งเวลายังไงบ้าง ? 

“อย่างตัวเต้ต้องเล่นฟิตเนสตลอดเพราะเป็นคนผอมง่าย เลยต้องฟิตหุ่นตลอด ไม่งั้นซูบง่ายมาก เราจะมีวินัยในตัวเอง อย่างมีงาน 11 โมงก็ไปเล่นตอนเช้า หรือถ้างานเสร็จเร็วก็ไปเล่นตอนเย็น พยายามใช้เวลาแต่ละวันให้คุ้มที่สุด เราสามารถใส่อะไรลงไปได้หลายอย่างมากในแต่ละวัน แล้วเต้มีร้านอาหารที่ขอนแก่นด้วยชื่อร้าน ‘หน้าบ้าน’ เลยไปๆ มาๆ ครับ” 

 

คิดภาพตัวเองใน 10 ปีข้างหน้าไว้ยังไงบ้าง ?

“คือเต้เป็นคนวางแผนมากๆ ทำอะไรต้องเตรียม ถ้าไม่เตรียมจะไม่มั่นใจเลย พอมาถึงจุดนึงพบว่าหลายๆ ครั้งวางแผนไว้แล้วมันไม่เป็นตามแผนเลย (หัวเราะ) เราก็เลยคิดว่าลองปล่อยให้ชีวิตพาเราไปบ้างดีไหม ทำสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้ดีที่สุด แล้วอนาคตก็น่าจะดีเอง”

 

PHOTOGRAPHER: SOMPOCH THUAMCHAROEN
FASHION EDITOR: APICHADE MAHIKOTE
WRITER: CHIDSUPANG CHAIWIROJ

related posts

Recommended posts for you