Men

COOL START : L'OFFICIEL THAILAND AUGUST 2020

"ถูกที่ถูกเวลา" คงไม่มีประโยคไหนที่จะอธิบายการมาขึ้นปกของ 'กลัฟ คณาวุฒิ' ได้เท่านี้....
Reading time 6 seconds

หากจะถามว่าคิดหรือไม่ว่าผู้ชายที่จะได้ขึ้นปกลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ในปีนี้จะเป็น กลัฟ-คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ก็ต้องบอกว่าไม่ แต่ไม่ใช่ไม่ตั้งใจ หากแต่เป็นความตั้งใจอย่างยิ่งดังคำพูดที่ว่า “ถูกที่ถูกเวลา” คงไม่มีประโยคไหนที่จะอธิบายการมาขึ้นปกของหนุ่มคนนี้ได้เท่านี้ เพราะเราจะเห็นหนุ่มๆ ที่มากความสามารถและความเท่มากมายในแวดวงแฟชั่นและบันเทิง หากแต่ใครที่ได้รับเชิญมาขึ้นปกเราในครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าใครดีกว่าใคร แต่เป็นเรื่องของการถูกที่ถูกเวลาอย่างแท้จริง ด้วยว่าช่วงนี้ทั้งวงการบันเทิงต่างก็หันมาจับตากับกระแสซีรีส์วาย

ในโลกโซเชียล หนุ่มๆ นักแสดงซีรีส์วายล้วนได้รับความสนใจอย่างมาก อาจจะด้วยบุคลิกความเป็นหนุ่มข้างบ้าน และในซีรีส์ก็ไม่มีนักแสดงหญิงคนใดต้องมาเป็นคู่จิ้น เลยทำให้แฟนคลับได้ชื่นชมหนุ่มๆ เหล่านี้ราวกับเป็นหนุ่มในฝัน แม้จะทราบดีว่าส่วนใหญ่จะชอบให้พวกเขามีลุคเป็นหนุ่มข้างบ้านไม่แต่งตัวแฟชั่น แต่ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์คือนิตยสารแฟชั่น ดังนั้นเราต้องให้กลัฟมาสวมบทบาทเป็นนายแบบ ซึ่งเขาทำได้ดีด้วยบุคลิกอึนๆ และความสูง 185 เซนติเมตรที่สวมชุดไซส์นายแบบอินเตอร์ได้อย่างลงตัว จริงๆ เขาก็มีบุคลิกที่สนุกสนาน และเป็นคนที่ยิ้มแล้วห้องสว่าง แต่การถ่ายแบบแฟชั่นเราไม่ต้องการให้โมเดลดูมีชีวิตชีวาเกินไป เพราะเราไม่อยากให้โมเดลเด่นเกินชุด ความอึนๆ ของกลัฟก็เลยถูกใจชาวแฟชั่น เพราะฉะนั้นภาพในเซ็ตแฟชั่นกับภาพเบื้องหลังจะคนละบรรยากาศกันเลย เชื่อว่าการนำกลัฟมาขึ้นปกในมาดนายแบบครั้งนี้คงเป็นที่ถูกใจคนอ่านทุกๆ ท่าน

ในฉบับนี้เราเปิดซีซั่นแฟชั่นคือ Pre-Fall 2020 ด้วยเซ็ตแฟชั่นจากสไตลิสต์รับเชิญ โดยเราไปถ่ายทำกันนอกสถานที่ซึ่งเป็นที่ซ้อมมอเตอร์ไซค์ของสิงห์นักบิดพอดี ด้วยภูมิประเทศที่เหมาะกับการขี่รถวิบาก เราก็เลยได้พวกเขามาอยู่ในเซ็ตแฟชั่นอย่างบังเอิญแต่เหมาะเจาะพอดี

1596437121940122 12 07 20203515 2 2

แม้ว่าโลกเราจะประสบกับวิกฤตโควิด แต่ก็ไม่ทำให้เราต้องหยุดยั้งในสิ่งที่เราถือเป็นหน้าที่ นั่นก็คือการนำเสนอเทรนด์แฟชั่นต่างๆ และคอลเลกชั่นเมติเยร์ดาร์ต 2020 ของ Chanel ก็ได้กลับไปสู่อพาร์ตเมนต์ของมาดมัวแซลชาเนล เราจึงมีเรื่องราวที่มาของแรงบันดาลใจในคอลเลกชั่นนี้มาฝาก คนเขียนเคยไปเยือนสถานที่นี้และถ่ายแฟชั่นในอพาร์ตเมนต์นี้สำหรับนิตยสารฉบับหนึ่ง ต้องบอกว่าภายในพื้นที่ส่วนนี้สร้างแรงบันดาลใจได้จริงๆ ด้วยความสนใจศึกษาเรื่องราวของโคโค ชาเนล ทั้งห้องแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เหมือนมาดมัวแซลชาเนลเพิ่งเดินออกไปรับประทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคารเวฟูร์ที่ปาเลส์รัวยาลแล้วเดี๋ยวก็จะกลับมา บันไดโค้งจากพื้นที่โถงต้อนรับของห้องเลขที่ 31 ถนนกัมบง ยังคงเสมือนวิหารศักดิ์สิทธิ์แห่งวงการแฟชั่น เมื่อเงยหน้าขึ้นไปมองผนังโค้งที่กรุกระจกเงา หากเจอภาพสะท้อนของสุภาพสตรีร่างเล็กในชุดสูทกระโปรงผ้าทวีดตรงบันไดขั้นที่ 5 จากชานพักด้านบนเราก็จะไม่แปลกใจ เพราะนั่นคือที่นั่งประจำของมาดมัวแซลเมื่อเธอจัดแฟชั่นโชว์

1596437153604027 m web.com banner 990 x 300 lof 97

ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ฉบับต่อไปเดือนกันยายน เราจะมีบรรณาธิการรับเชิญที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนางเอกสายไฮแฟชั่น เธอร่วมทำเนื้อหาในบทบาทบรรณาธิการอย่างตั้งใจ และอยากจะนำเสนอแนวคิดของเธอเกี่ยวกับแฟชั่นที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ทุกอย่างหยุดชะงักด้วยวิกฤตไวรัส เธอจะเป็นใครนั้นรอติดตามชม

Tags

related posts

Recommended posts for you