Tech & Auto

AMBER SUNRISE

เปิดมุมมองพร้อมปลุกพลังแห่งสีสันไปกับความสดใสจากโทน 'สีส้ม' ที่เข้าแทรกซึมทุกเทรนด์เด่นของปี 2019 
Reading time 37 seconds

นาทีนี้ คงพูดได้ว่าความร้อนแรงที่เปี่ยมไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์จากโทน 'สีส้ม' แพร่ขยายไปในทุกเทรนด์ร้อนของปีนี้อย่างแท้จริง เห็นได้ตั้งแต่ในวงการออกแบบ ทั้งแฟชั่น ความงาม ไปจนถึงด้านไลฟ์สไตล์ ที่เหล่าดีไซเนอร์ต่างพร้อมใจมอบพลังอันอบอุ่น และเจิดจ้า ของเฉดสีที่ได้ชื่อว่า ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของหนุ่มสาวที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณอันแสน ร่าเริง สดใส จนถึงขั้นที่ Pantone ก็ได้ยกให้ สีส้มปะการัง เป็น Color of the Year ไปครอง แบบไร้ข้อกังขา 

 

สีส้ม: สเปกตรัมที่ลงตัว

หากวิเคราะห์ว่าเหตุใด สีส้ม จึงถูกขึ้นแท่นให้เป็นเทรนด์สีฮอตของปีนี้...จะพบได้ว่า Pantone เองต้องการปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ของผู้คนให้กลับมาลุกโชนอีกครั้ง ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ซึ่งสวนทางกับการเติบโตของโลกโซเชียล มีเดีย ที่อาจกลืนกินโลกส่วนตัว จนลืมความสุขรอบตัวที่เปี่ยมไปด้วยความเบิกบานในจิตใจ นั่นเพราะ โทนสีดังกล่าวเกินจากการรวมตัวกันระหว่างสีแดงและสีเหลืองในสเปกตรัมของสี จัดเป็นสีโทนอุ่นที่ให้ความรู้สึกเจิดจ้า สุกสว่าง และช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัส แต่ทว่าก็สื่อแทนความงามที่นุ่มนวลและอ่อนโยน ชวนหวนคิดถึงกลิ่นหอมสดชื่นของดอกไม้สีส้มได้อีกนัยหนึ่งนั่นเอง  
 

สีส้ม: ศิลปะแห่งอนาคต

แวดวงศิลปะยกให้สีส้มเป็นสีที่สูงส่งมาโดยตลอด ศิลปินนามธรรมชื่อก้องอย่าง มาร์ค ร็อธโค (Mark Rothko) เชื่อว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมองข้ามองค์ประกอบกราฟิกที่ซับซ้อนและหันมาสร้างสรรค์งานศิลปะที่เน้นการแสดงออกด้วยสี เขาชอบใช้สีแดงและสีส้มสื่อถืงความรู้สึกของเขาอย่างมีศิลปะ และเชื่อว่าการใช้สีทั้งสองสีนี้สามารถแสดงออกได้มากกว่าสีอื่นๆ สำหรับร็อธโคแล้ว สีแดงและสีส้มมีความแรงกว่า บริสุทธิ์กว่า รวมทั้งเป็นต้นแบบและให้ความหลากหลาย ซึ่งเอื้อให้ศิลปะยกฐานะสู่ระดับที่สูงขึ้นได้ ศักยภาพของสีเหล่านี้มีเสน่ห์ชวนหลงใหลอย่างแท้จริง และสำหรับศิลปินแล้ว สีสันเช่นนี้สื่อแทนชีวิตและการแสดงออกทางจิตวิญญาณในระดับสูงสุด 

สีส้ม: เจิดจรัสในวงการแฟชั่น

ส่วนในโลกแฟชั่น สีส้มจัดได้ว่าเป็นดาวเด่นในช่วงสองปีที่ผ่านมาอย่างไร้ข้อกังขา โดยปรากฏให้เห็นอยู่ทุกหนแห่ง ตั้งแต่งานออกแบบของแต่ละซีซั่นไปจนถึงผลิตภัณฑ์สุดเก๋ไก๋ไอเท่มล่าสุดจากแบรนด์อันดับต้นๆ ทั้งสี Burnt Orange, Mock Orange, Exotic Orange, Dusty Orange และอื่นๆ อีกมากมาย การใช้สีนี้ในวงการแฟชั่นจึงเป็นการบ่งบอกถึงความมั่นใจในตัวเอง ความเบิกบาน และความกระฉับกระเฉง

เลือกสีส้มหรือไม่ ลองถามใจตัวเองดู

ช่วงเวลาในแต่ละฤดูกาลล้วนมีสีสันที่โดดเด่นเฉพาะตัวและรสนิยมส่วนตัวของเราล้วนเปลี่ยนแปลง เช่นเดียวกับสีสันของธรรมชาติมิได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่เรื่องฤดูกาลเท่านั้น ดังที่สะท้อนให้เห็นได้จากการตอบสนองต่อสไตล์และสีสันที่เราเลือก ดีไซน์เนอร์ของหัวเว่ยได้ทำงานร่วมกับนักจิตวิทยาสีชั้นนำระดับโลก คาเรน ฮอลเลอร์ (Karen Haller) โดยการคิดค้นหลักการสีที่มีอยู่ในธรรมชาติว่าส่งอิทธิพลต่อเราอย่างไร และสร้างสรรค์สีส้มในแบบฉบับของ HUAWEI P Series ดีเอ็นเอแห่งสีสันอันงดงามได้ผ่านการคิดค้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า กระทั่งสีส้มเฉดใหม่ในชื่อ “Amber Sunrise” ได้ถือกำเนิดขึ้น สี Amber Sunrise หรือสีส้มอำพันไล่เฉด เสมือนดวงตะวันฉายแสงพ้นขอบฟ้าในยามเช้า ประดุจการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น ราวกับอนาคตอันเจิดจรัสรอต้อนรับอยู่ทุกวัน ซึ่งหัวเว่ยถ่ายทอดผ่านสมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิป HUAWEI P30 Pro

 

HUAWEI P30 Pro สี Amber Sunrise จึงเปรียบเสมือนคำเชื้อเชิญให้สัมผัสความงามอันบริสุทธิ์ของแสงแรกยามเช้าที่ถ่ายทอดความรู้สึกอบอุ่นและพึงใจต่อช่วงวันที่รออยู่เบื้องหน้า จากแรงบันดาลใจในเสน่ห์อันบริสุทธิ์ของธรรมชาติ สู่ความงดงามที่ถ่ายทอดผ่านเทคโนโลยี ในสมาร์ทโฟนที่หลอมรวมความงดงามของศิลปะและเทคโนโลยีเข้ากันได้อย่างลงตัว

related posts

Recommended posts for you