Video

BEHIND THE SOUND OF JASMINE

พร้อมขึ้นพรมวิเศษไปผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์กับ Disney’s Aladdin กันแล้วหรือยัง
Reading time 18 seconds

เรารู้ว่านาทีนี้คอหนังดิสนีย์คงต่างได้ไปชมเรื่องราวสุดคลาสสิกของตำนานยักษ์ในตะเกียงวิเศษจากภาพยนตร์  Disney’s Aladdin (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษมาแล้ว) กันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะ แต่หากคุณคือแฟนดิสนีย์ตัวยงสัปดาห์นี้เราแนะให้ไปลองชมเวอร์ชั่นพากย์ไทยที่ครั้งนี้ได้ 'ดาว ณัฐภัสสร' หรือ ดาวโอเกะ ให้เสียงภาษาไทยเจ้าหญิงจัสมิน พร้อมโชว์พลังเสียงร้องในบทเพลง ‘A Whole New World’ จนกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล มีเดีย สร้างยอดวิววิดิโอเพลงพุ่งทะลุไปกว่า 800,000 ครั้งไม่ถึงสัปดาห์ ซึ่งนอกจากนี้ เธอยังได้มาถ่ายทอดอีกหนึ่งเพลงใหม่ล่าสุด ‘Speechless’ บทเพลงที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงของ #จัสมินเจ้าหญิงสายสตรอง ผู้สะท้อนภาพลักษณ์ของหญิงแกร่งในยุคปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สัมภาษณ์พิเศษ ดาว ณัฐภัสสร

“ดาวดีใจมากค่ะที่ได้มาพากย์เสียงภาษาไทยเป็นจัสมิน ใน Disney’s Aladdin – อะลาดิน ดาวเชื่อว่าเด็กๆ หลายคนคงจะโตมากับเรื่องราวสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ซึ่งดาวเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่อยากเป็นเจ้าหญิงเหมือนกันค่ะ ถึงแม้เราจะไม่ได้เป็นเจ้าหญิงในชีวิตจริง ได้พากย์เสียงเป็น เจ้าหญิงในภาพยนตร์ก็เหมือนฝันที่เป็นจริงแล้วค่ะ แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่ตราตรึงอยู่ในใจผู้ชมทั่วโลกมาตลอด 27 ปี จะต้องเป็นบทเพลงสุดคลาสสิก ‘A Whole New World’ ที่ดาวเองก็มีโอกาสได้ร้องเวอร์ชั่นภาษาไทย โดยเพลงเวอร์ชั่นนี้ได้รับการปรับเนื้อเพลงใหม่ พอมารวมกับฉากที่สุดแสนอลังการแล้วมันมหัศจรรย์มากๆ เหมือนกับเราขึ้นไปนั่งบนพรมวิเศษกับอะลาดินจริงๆ เลยค่ะ ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่ดาวมีโอกาสได้ร้องก็คือเพลง ‘Speechless’ โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเจ้าหญิงจัสมินในเวอร์ชั่น 2019 เพลงๆ นี้ สามารถอธิบายความเป็นตัวของจัสมินได้อย่างดีมาก ทั้งความสตรอง ความมั่นใจ ความเข้มแข็งของจัสมินในไลฟ์-แอ็คชั่นนี้ ซึ่งดาวเองก็ทำการบ้านมาอย่างหนักมากเพื่อที่จะถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครให้ได้ดีมากที่สุด เพราะเพลงนี้ร้องยากมากๆ  ต้องใช้อารมณ์หลายแบบ ไต่ระดับทั้งเสียงและอารมณ์แบบสุดๆ ดาวเชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องเดินออกจากโรงภาพยนตร์พร้อมกับเพลงนี้ติดหูและติดตาไปด้วยอย่างแน่นอน” 

/

บอกเลยว่าห้ามพลาดเวอร์ชั่นภาษาไทยอย่างเด็ดขาด! เตรียมตัวให้พร้อมแล้วถูตะเกียงวิเศษเพื่อขอ #พร3ประการ “Disney’s Aladdin – อะลาดิน” ที่สุดแห่งความตระการตา และความสนุกแบบจัดเต็ม! ขึ้นพรมวิเศษไปผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์พร้อมกันวันนี้ในโรงภาพยนตร์

related posts

Recommended posts for you